HƯỚNG DẪN CƠ BẢN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG HIỆN ĐẠI

Gần đây chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc như : “ Người mới bắt đầu theo thực dưỡng thì sẽ bắt đầu tìm hiểu từ đâu?”, “Những thực phẩm nào cần có để áp dụng thực dưỡng” , “Tôi đang mắc bệnh … thì nên ăn uống theo thực dưỡng như thế nào” …. Mặc dù trên website www.thucduongthienan.com đã có rất nhiều bài hướng dẫn về phương pháp thực dưỡng từ cơ bản đến chuyên sâu tuy nhiên nếu tìm hiểu hết tất cả những kiến thức này cần phải có nhiều thời gian để đọc và nghiên cứu do đó sẽ không phù hợp với nhiều bạn . Vì vậy trong bài viết chúng tôi mong muốn tinh giản lại những kiến thức thực dưỡng hiện đại một cách cô đọng và đầy đủ nhất nhằm giúp các bạn bắt đầu có thể HỌC, HIỂU và HÀNH một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Ngày đăng: 30-08-2018

12,910 lượt xem

Khác với phương pháp thực dưỡng truyền thống vốn chỉ tôn thờ “gạo lứt muối mè” (ăn số 7 ) , phương pháp phương pháp thực dưỡng hiện đại còn kết hợp thêm với những thành tựu khoa học và kinh nghiệm của nhiều nền y học khác nhằm giúp cho việc áp dụng thực dưỡng trở nên linh hoạt , không quá khắc khe , cứng nhắc và quan trọng nhất là phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Khi áp dụng phương pháp thực dưỡng hiện đại chúng ta cần phải hiểu và  kết hợp 5 yếu tố : 1.Ăn uống ; 2. Vận động; 3. Tinh Thần; 4.Thuốc trợ phương; 5. Các biện pháp chăm sóc ngoại khoa.  :

Phần dưới đây chúng tôi sẽ trình bày cụ thể về từng yếu tố trên .

NỘI DUNG TRÌNH BÀY

(Độc giả có thể xem tuần tự hoặc Click vào từng mục để xem): 

I.ĂN UỐNG 

1.Các loại ngũ cốc lứt

    1.1. Gạo lứt

     1.2.Muối mè

    1.3.Kê :

    1.4.Yến mạch lứt

2.Các loại đậu , hạt

    2.1. Các loại Đậu

   2.1. Các loại hạt  : 

3. Các loại rau , củ

4. Gia vị thực dưỡng

   4.1. Tương tamari (tương lâu năm làm theo pp cổ truyền ):

   4.2. Bột nêm Thực dưỡng (Shitake Kombu):

   4.3. Các loại tương đặc (miso) :

   4.4. Rong biển và phổ tai :

 5. Các loại thức uống

   5.1. Trà bancha

   5.2. Mơ muối (lâu năm, trên 3 năm):

   5.3. Bột sắn dây :

   5.4. Trà bình minh :

   5.5 Trà rễ Bồ Công Anh (Dandelion) :

II. VẬN ĐỘNG 

III.TINH THẦN

 IV.THUỐC TRỢ PHƯƠNG 

   1.Canh Dưỡng sinh :

    2.Phục hồi sinh lực (Age reviver) :

  3.Hồi sinh miễn dịch (Immune Reviver):

  4.Viên lợi khuẩn (Men ruột trên 32 tỉ vi khuẩn) :

   V.Các biện pháp chăm sóc ngoại khoa.

  I.VỀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Phương pháp thực dưỡng hiện đại chú trọng đa dạng hóa các loại thực phẩm trong đó lấy ngũ cốc  nguyên cám , rau tươi , các loại đậu hạt làm căn bản . Ngoài ra có thể dùng thêm một số ít các thực phẩm khác như : khoai , củ , trái cây đúng mùa, cá tép nhỏ…(Các bạn xem thêm Tháp ăn uống quân bình theo phương pháp thực dưỡng hiện đại)

Tháp ăn uống quân bình theo phương pháp thực dưỡng hiện đại

Khác với những chế độ ăn khác , khi ăn theo phương pháp thực dưỡng thì những thực phẩm bạn ăn lúc này không chỉ đơn thuần để giúp bạn no bụng  mà còn có vai trò như một vị thuốc để phòng và trị bệnh . Vì vậy bạn cần phải biết rõ công dụng , đặc tính của từng loại thực phẩm cũng như cách chế biến sao cho phù hợp với nhu cầu cơ thể. Nhiều bạn mới bắt đầu theo thực dưỡng thường hay thắc mắc : “ Mới bắt đầu ăn theo thực dưỡng cần chuẩn bị những gì ?”

Dưới đây tôi xin giới thiệu tóm tắt một số loại thực phẩm cùng với công dụng cũng như cách chế biến để cho các bạn tùy nghi sử dụng theo nhu cầu bản thân mình .

Nội dung trình bài (Có thể xem tuần tự hoặc Click vào từng mục để xem): 

 1.Các loại ngũ cốc lứt

 2.Các loại đậu , hạt

 3. Các loại rau , củ

4. Gia vị thực dưỡng

 5. Các loại thức uống

1.Các loại ngũ cốc lứt

Ngũ cốc lứt là thực phẩm chủ yếu chiếm : 50% đến 60% khẩu phần ăn hàng ngày theo pp thực dưỡng hiện đại . Ngũ cốc lức phổ biến gồm : Gạo lứt, muối mè, kê , yến mạch lứt  .

       1.1. Gạo lứt

Gạo lứt là thực phẩm cơ bản bắt buộc đầu tiên cần phải có khi ăn theo thực dưỡng. Khi ăn gạo lức chúng ta cần phải nhai thật kỹ để hấp thụ hết tất cả dưỡng chất có trong gạo đặc biệt là lớp võ cám bên ngoài chiếm gần 80% giá trị dinh dưỡng của hạt gạo . Đối với người già , người bệnh hoặc những người không thể nhai được hạt gạo thì chúng ta nấu thành cháo gạo lứt , váng cháo gạo lứt , kem gạo lứt . Khi đó cần phải ngậm cho nước bọt hòa tan vào rồi mới nuốt.

Xem thêm :

>>> CÁCH LÀM VÁNG CHÁO GẠO LỨT

>>> CÁCH LÀM KEM GẠO LỨT

>>> CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON VÀ AN TOÀN

       1.2.Muối mè

Muối mè thường hay dùng chung với Gạo lứt để vừa tạo hương vị thơm ngon vừa cung cấp bổ sung thêm nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tỷ lệ giữa mè và muối thay đổi tùy theo lứa tuổi và thể trạng, cụ thể  : người vận động nhiều  : tỉ lệ từ 10 cho đến 14 mè 1 muối, trẻ em và người già tỉ lệ từ 14-16 mè 1 muối .  Tuy nhiên cần phải lưu ý một số bệnh không dùng hoặc hạn chế dùng mè 

>>> Xem thêm bài viết : MỘT SỐ BỆNH NÊN TRÁNH ĂN MUỐI MÈ THỜI GIAN ĐẦU

       1.3.Kê :

 Là một cốc loại có giá trị dinh dưỡng lại  cao. Thành phần dinh dưỡng của kê gồm có: 73% chất bột, 11,0 % chất đạm, 2% chất béo. Ngoài ra còn có các loại vitamin như : B1, B2, A,E. Các khoáng chất như vôi, phốt pho, mangan, sắt, đồng,… có rất nhiều so với các thức ăn khác. Theo giáo sư Ohsawa thì kê là một cốc loại rất dương có thể dùng hàng thay thế cơm rất tốt. Do đó khi đói bụng thì dùng kê rất tốt đặc biệt là đối với người bị đau hay viêm dạ dày, mắc chứng khó tiêu, miệng hôi, tỳ vị hư nhược.

      1.4.Yến mạch lứt :

Yến mạch là loại ngũ cốc giàu đạm nhất (13%). Đồng thời nó cũng giàu chất sắt và canxi. Yến mạch lứt dùng rất tốt, tuy nhiên không nên dùng thường xuyên như gạo lứt. Khi cơ thể bị tụt áp huyết, bị vết thương hay mắt có ghèn thì tạm ngưng ăn một thời gian.

Ngoài ra chúng ta có thể dùng thêm các loại cốc loại lứt khác như:  lúa mì lứt, bobo lứt, yến mạch lức , đại mạch , kiều mạch và các sản phẩm chế biến từ các loại ngũ cốc này như : bánh mì lứt, hủ tiếu lứt …

>>>Xem thêm bài viết : YẾN MẠCH - NỮ HOÀNG CỦA CÁC LOẠI NGŨ CỐC. 

2.Các loại đậu hạt : chiếm tỉ lệ từ 5% đến 20% trong khẩu phần ăn

  

  2.1. Các loại Đậu

Các loại đậu là nguồn cung cấp protein chủ yếu dành cho người ăn thực dưỡng  Do đó bạn cần thường xuyên sử dụng luân phiên nhiều loại đậu khác nhau trong chế độ ăn uống của mình (ngoại trừ đậu đỏ có thể dùng thường xuyên ) để đảm bảo cung cấp đủ protein ,năng lượng và các vitamin cần thiết cho cơ thể . Các loại đậu nên dùng là : đậu Hà Lan, đậu ván, đậu nành, đậu gà, đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu lăng.

      2.1.1.Đậu gà 

Đậu gà còn gọi là đậu răng ngựa, tên tiếng Anh là Chick Peas, có nguồn gốc từ Châu Phi và được trồng phổ biến ở Ấn Độ, Địa Trung Hải, Nam Mỹ và các nước Trung Đông. Đây là loại thực phẩm chủ yếu của những dân tộc khỏe mạnh nhất thế giới . Thành phần đậu gà có nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là đạm, chất béo chất sắt , các vitamin và đặc biệt nhiều chất xơ . Nhờ đó mà ăn đậu gà không chỉ giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh như : tim mạch , béo phì, tiểu đường, ung thư….

>>> Xem thêm : Tìm Hiểu Về Đậu Gà

    2.1.2.Đậu Lăng (còn gọi là “Thiết đậu” ,  tên tiếng Anh là Lentils)

Là một loại cây được thuần hóa từ vùng cận Đông . Đậu lăng đã được sử dụng trong khẩu phần ăn của con người từ hơn 10.000 năm trước . Đậu lăng cũng là một loại đậu cùng họ các loại đậu khác như : Đậu gà (chickpea), đậu Hà Lan, đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh….Điểm khác biêt dễ nhận thấy của đậu lăng so với các loại đậu khác là ở hình dáng . Đậu lăng có hình trái tim , dẹt và kích thước khá nhỏ . Có lẽ hình dáng đặc biệt của loại đậu này (hình trái tim) cũng ngụ y nói lên công dụng của nó đối với quả tim của chúng ta. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh Đậu lăng được xem là thực phẩm “hàng đầu” cho quả tim của bạn.

>>> Xem thêm : Tìm Hiểu Về Đậu Lăng

    2.1.3.Đậu Đỏ ( Xích tiểu đậu) 

Đỗ đỏ nhỏ còn gọi là xích tiểu đậu, tên tiếng Anh là Azuki là loại đậu giàu chất dinh dưỡng . Đậu đỏ cung cấp lượng lớn chất đạm , chất xơ , chất khoáng đặc biệt là chất sắt và các vitamin nhóm B. Đậu đỏ giúp bổ thận, tráng dương là thực phẩm rất tốt cho những người người bị thận yếu viêm thận, bàng quang… Ngoài ra chất xơ trong đậu đỏ còn giúp giảm cholesterol rất tốt cho những người tiểu đường, tim mạch.

>>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Đậu Đỏ

     2.1. Các loại hạt như : óc chó , hạnh nhân, mắc ca… chứa các loại dầu rất tốt cho tim mạch và trí não .  Mỗi ngày dùng các loại hạt một ít và thay đổi luân phiên . Lưu ý vì các loại hạt có chứa nhiều dầu nên khi ăn cần để ý đi cầu thấy có lớp màng như dầu nổi trên mặt nước thì tạm ngưng dùng một thời gian.

3. Các loại rau , càủ  (trồng tự nhiên không sử dụng phân hóa học): Chiếm 25% đến 30% khẩu phần ăn .

Đối với người bị bệnh thì chỉ nên dùng một số loại rau củ sau :

Xà lách son, rau tần ô, rau má, rau cần tây, rau đắng, rau diếp quắn, bí đỏ (bí ngô), bí chanh, bông cải xanh, bộng cải trắng, bắp cải (cải nồi), cải rổ, cải bó xôi, cà rốt, củ cải trắng, đậu hoà lan, su hào, củ sen, ngưu báng, sắn dây, rau bù ngót, củ hành ta, củ hành tây, boa rô, hẹ, ngò rí (rau mùi), rau tía tô .

Đối với người khỏe mạnh thì chúng ta có thể dùng thêm các loại rau củ quả , trái cây đúng mùa khác với số lượng hạn chế và dùng thay đổi luân phiên.

4. Gia vị thực dưỡng : chiếm tỉ lệ 5%  khẩu phần ăn theo pp thực dưỡng hiện đại.

      4.1. Tương tamari (tương lâu năm làm theo pp cổ truyền ):

Tương tamari là một loại gia vị , nước chấm không thể thiếu khi áp dụng thực dưỡng . Tương tamari giúp cung cấp các loại loại Axit Amin và men vi sinh cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Đối với những người bệnh không dùng được mè thì có thể dùng tương tamari thay thế. Tương tamari hiện nay có 2 loại là tương tamari Việt Nam và tamari Nhật bản . Tương Tamari Việt nam có vị mặn và dương hơn thích hợp với những người bệnh Âm , tamari Nhật bản có vị nhạt và thơm nên dùng làm gia vị trong chế biến món ăn hàng ngày.  Khi dùng tương tamari thì chúng ta có thể vắt thêm nước cốt chanh , thơm táo để gia tăng hương vị và giảm độ mặn . Ngoài ra tương tamari cũng là nguyên liệu dùng dể pha chế nhiều bài thuốc giúp tiêu thực giải độc và pha trà Bình Minh

Xem thêm :

>>>TƯƠNG TAMARI VIỆT NAM (TƯƠNG 3 NĂM).

>>>  TƯƠNG TAMARY NHẬT BẢN

       4.2. Bột nêm Thực dưỡng (Shitake Kombu):

Dùng nêm thức ăn, giúp chống viêm sung toàn bộ cơ thể, như viêm sưng khớp, viêm gan, viêm dạ dày, viêm tụy tạng (Shitake Kombu giúp cho tế bào Interferon trong cơ thể hoạt động mạnh mẽ).

           4.3. Các loại tương đặc (miso) :

Các loại tương có chứa men vi sinh dùng thường xuyên rất tốt cho các bệnh như ;  phong thấp, tiểu đường, tim mạch , suyễn , lao và các bệnh ngoài da . Mỗi lần dùng 5 gram

             4.4. Rong biển và phổ tai :

       Rong biển ( rong wakame) giúp đào thải kim loại nặng ra đường tiêu hóa và đại tiện. Một lợi ích khác của rong biển là nó giúp mọc tóc nhanh rất tốt cho những người bị rụng tóc , hói đầu . Ngoài ra còn giúp loại bỏ bức xạ Trontium ra khỏi cơ thể.

        Phổ tai (kombu) được dùng như “bột ngọt” trong thực dưỡng. Phổ tai được dùng để nấu với nấm đông cô và cá khổ để gia tăng hương vị . Nên dùng nóng để không bị tanh.

5. Các loại thức uống 

   5.1. Trà bancha

Trà bancha còn có các tên gọi khác là trà già , trà 3 năm . Đây là một loại thức uống rất tốt và được dùng nhiều trong phương pháp thực dưỡng. Uống Trà Bancha thường xuyên giúp thanh lọc cơ thể , làm da dẽ hồng hào, ngăn ngừa mụn nhọn . Ngoài ra nghiên cứu cho thấy uống trà bancha còn giúp , tăng cường sức đề kháng , tống khứ chất độc ra khỏi cơ thể , ngừa ung thư và bớt thèm những thức ăn Âm tính.

Xem thêm :   Tìm hiểu Trà BanCha (Trà già 3 năm)  

5.2. Mơ muối (lâu năm, trên 3 năm):

Mơ muối lâu năm là sản phẩm được tạo thành bằng cách ngâm quả mơ với muối và lá tía tô trong thời gian dài .Dưới góc nhìn thực dưỡng , quá trình làm mơ muối là quá trình làm Dương hóa quả mơ , Quả mơ từ một loại quả Cực Âm (vì nó rất chua), kết hợp với muối biển, là vị Cực Dương (vì nó rất mặn). Sự kết hợp giữa hai vị ở hai thái cực hấp dẫn lẫn nhau làm cho mơ muối trở thành một loại thực phẩm quân bình kỳ diệu và trở thành vị thuốc quý trong thực dưỡng.

Muối lâu năm giúp điều trị các bệnh tiêu hóa ,đường ruột, đau dạ dày , đau bụng , tiêu chảy; chữa đau viêm họng, amidan; giải độc, giải say xe, giải cảm. Trung hòa axit , làm sạch dòng máu, chống oxy hóa. Nên dùng mơ muối ướt sẽ dễ chế biến và sử dụng hơn mơ khô..

>>> Xem thêm : TÌM HIỂU MƠ MUỐI LÂU NĂM  


5.3. Bột sắn dây :

Là loại bột được làm từ củ của cây sắn dây . Bột sắn dây được dùng trong dân gian như một loại thức uống giúp thanh nhiệt giải độc . Trong thực dưỡng bột sắn dây thường dùng nấu chín ăn với tương tamari và/hoặc mơ muối giúp giải cảm , tiêu thực , chữa các chứng bệnh về đường ruột.

>>> Xem thêm :   TÌM HIỂU BỘT SẮN DÂY

5.4. Trà bình minh :

Trà bình minh được pha chế từ : Bột sắn dây + Trà bancha+ Tương Tamari+ Mơ muối lâu năm + Nước cốt gừng.  Trà bình minh uống mỗi sáng giúp hỗ trợ tiêu hóa và đường ruột , tăng sức đề kháng cho cơ thể.

>>>Xem thêm : CÁCH PHA TRÀ BÌNH MINH UỐNG VÀO BUỔI SÁNG TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA VÀ ĐƯỜNG RUỘT.

5.5 Trà rễ Bồ Công Anh (Dandelion) :

 Giúp  Trợ tim, lọc máu, trợ dạ dày và ruột, lợi tiểu tiện, tán ứ kết, lợi ích trong các bệnh như viêm sưng, mụn nhọt, tiểu tiện khó khăn, phòng chống ung thư.

>>> Xem thêm sản phẩm Trà rễ bồ công anh .

5.6.Nước gạo lứt rang nấu với trà già (trà bancha):

rất tốt cho tất cả các bệnh như ăn không ngon, nhất là cho người bệnh đã lâu ngày suy yếu. Nếu bị lở khoé miệng, khô cổ, phân khô bón, khô khớp xương thì tạm ngưng dùng gạo lứt rang một thời gian.
* Ghi chú : Trong trường hợp dùng xích tiểu đậu rang và gạo lứt rang hay cốm rang, bánh tráng nướng thì cần ngâm vào trong nước nguội trong 5 đến 7 phút rồi đổ bỏ nước đó đi . Đổ thêm lần nước thứ nhì vào nấu sắc lại còn phân nửa mới uống hoặc mới ăn.

Trên đây đã giới thiệu về những thực phẩm cần sử dụng  ngoài ra trong quá trình áp dụng thực dưỡng để trị bệnh các bạn cũng nên tránh ăn một số loại thực phẩm nhất định . Các bạn có thể xem thêm bài viết : CÁC THỨC ĂN CẦN TRÁNH KHI ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

II.  VẬN ĐỘNG CƠ THỂ    

Tùy thể trạng của cơ thể và điều mà có thể tập thể dục , đi bộ , khí công , yoga…môn nào cũng được miễn thấy cơ thể khỏe mạnh , ra mồ hôi là tốt . Thực tế cho thấy có rất nhiều người chữa khỏi bệnh nan y chỉ bằng cách tập các môn khí công .

Xem thêm : PHƯƠNG PHÁP TẬP ĐẠT MA DỊCH CÂN KINH (KÈM VIDEO HƯỚNG DẪN)

III. VỀ PHƯƠNG DIỆN TINH THẦN :

Cơ thể con người bao gồm phần THÂN VÀ TÂM tuy nhiên hầu hết mọi người , kể cả bác sỹ Tây y chỉ quan tâm chữa bệnh ở Thân mà quên đi chữa phần Tâm . Đây là một trong những thiếu sót rất lớn của Y học hiện đại . Theo các bác sỹ tâm lý thì những vấn đề về tâm lý như lo lắng , thất vọng , bất an ..có thể là nguồn gốc phát sinh của những nan y bệnh như : dạ dày, tim , trầm cảm , mất ngủ kể cả ung thư .

Để rèn luyện tinh thần chúng ta có thể tập thêm Thiền , Yoga … dưới sự hướng dẫn của những vị thầy có kinh nghiệm, Ngoài ra có thể , cầu nguyện, sám hối , phát tâm làm việc thiện , cúng dường, bố thí… tùy theo tín ngưỡng. Điều cốt yếu là phải Giữ TÂM thái luôn thanh thản , an lạc và vô sự trước mọi hoàn cảnh.

>>> Xem thêm :  BÍ QUYẾT ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG ĐỂ TRỊ KHỎI BỆNH

IV. CÁC LOẠI THUỐC TRỢ PHƯƠNG TRONG THỰC DƯỠNG

Phương pháp thực dưỡng chú trọng đến vấn đề ăn uống , sinh hoạt giúp cơ thể tái lập quân bình từ đó gia tăng sức đề kháng và giúp cho cơ thể đẩy lui mọi bệnh tật . Tuy nhiên đối với những người mới áp dụng , chưa có kinh nghiệm nhiều nên trong quá trình áp dụng thực dưỡng sẽ không tránh khỏi mắc phải những  thiếu sót nhất định . Ngoài ra có nhiều người mới áp dụng thực dưỡng do thay đổi chế độ ăn uống đột ngột từ ăn thịt cá chuyển sang ăn rau củ quả nên cơ thể dễ bị sốc , sụt cân , tụt huyết áp …gây cho người bệnh hoang mang lo lắng và dễ bỏ cuộc giữa chừng.   Vì vậy  song song với việc tuân thủ chế độ ăn uống và tập luyện chúng ta cần sử dụng thêm những loại thuốc trợ phương (hay TPCN) nhằm “điều chỉnh” những sai sót gặp phải cũng như giúp quá trình tái lập quân bình diễn ra nhanh hơn. Dưới đây chúng ta hãy điểm sơ qua  một số loại thuốc trợ phương thông dụng trong thực dưỡng cũng như công dụng của chúng .

1.Canh Dưỡng sinh :

Canh Dưỡng Sinh là một loại nước súp rau củ đặc biệt giúp thanh lọc cơ thể, giải độc hóa chất , thực phẩm và giải rượu bia rất tốt . Canh Dưỡng Sinh được dùng trong phương pháp thực dưỡng giúp trị dứt nhiều bệnh từ thông thường như : cảm cúm , viêm họng , sốt rét, viêm da , dị ứng… cho đến những bệnh nan y như : Ung thư, xơ gan, thận , viêm loét dạ dày (có khuẩn HP),HIV...

>>> Xem thêm : CANH DƯỠNG SINH : NƯỚC RAU CỦ "THẦN THÁNH" HỖTRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH CHO NGƯỜI THEO THỰC DƯỠNG

2.Phục hồi sinh lực (Age reviver) :

Giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lực , phục hồi sự hoạt động của các cơ quan ông năng hay nhất của nó là ngăn ngừa và chửa trị hầu hết các loại bệnh tật trong đó có ung thư, suy giảm hệ miễn nhiễm, suy giảm tình dục, suy giảm trí nhớ, bệnh trỉ……Ngoài ra nó còn giúp phục hồi hoạt động của các cơ quan trong cơ thể hỗ trợ chữa các bệnh như suy gan, suy thận ....

>>>Xem thêm :  AGE REVIVER : ”THẦN DƯỢC” GIÚP PHỤC HỒI SINH LỰC, KÉO DÀI TUÔI THANH XUÂN

3.Hồi sinh miễn dịch (Immune Reviver):

>>> Xem thêm thông tin sản phẩm Immune Reviver

 

4.Viên lợi khuẩn (Men ruột trên 32 tỉ vi khuẩn) :

Giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột và âm đạo, phòng chống tiêu chảy hoặc bón quá. 

>>> Xem thông tin sản phẩm : Viên 32 tỉ lợi khuẩn của Life Space Úc

         5. GlucoPia - Trị tiểu đường từ gốc:

 GlucoPia là một loại thực phẩm chức năng  được chiết xuất từ  thảo dược tự nhiên có chức năng điều chỉnh mức đường trong cơ thể . GlucoPia không phải là thuốc chứa insulin mà là thảo dược tự nhiên giúp hỗ trợ và phục hồi tụy tạng tự sản xuất insulin. Như vậy sau một thời gian cơ thể sẽ hồi phục mà không cần phải phụ thuộc vào insulin bên ngoài . Nếu dùng insulin bên ngoài như phương pháp Tây y thì bệnh nhân sẽ lệ thuộc vào thuốc suốt đời và  làm cho bệnh tiến càng nặng hơn và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm gây hại đến các cơ quan khác như gan , thận , đoạn chi…

 Xem thêm : 

>>>Tìm hiểu về Viên Điều Hòa Đường Huyết GlucoPia

>>>Hướng Dẫn Trị Dứt Tiểu Đường Bằng Phương Pháp Thực Dưỡng

Ngoài ra những loại thuốc trợ phương đã trình bày ở trên , còn nhiều loại TPCN có nguồn gốc thảo dược giúp hỗ trợ nhiều loại bệnh khác . Tuy nhiên các bạn cũng cần phải có kiến thức để biết cách chọn lựa và sử dụng phù hợp . Các bạn có thể xem thêm bài viết : NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CÁC LOẠI THUỐC LÀM TRỢ PHƯƠNG TRONG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG.

IV. CÁC BIỆN PHÁP CHĂM SÓC NGOẠI KHOA.

Bên cạnh việc áp dụng 4 yếu tố đã nêu ( ăn uống, vận động, tinh thần và sử dụng thuốc trợ phương)  chúng ta có thể sử dụng thêm một số biện pháp chăm sóc ngoại khoa nhằm gia tăng hiệu quả thải độc , giảm đau nhức trong thời gian áp dụng thực dưỡng để trị bệnh. Để biết cụ thể xin vui lòng xem bài viết : 

KẾT LUẬN :

Trên đây là hướng dẫn cơ bản và toàn diện giúp cho người mới bắt đầu áp dụng phương pháp thực dưỡng hiện đại có thể hiểu và tự áp dụng để nâng cao sức khỏe bản thân và ngăn ngừa bệnh tật. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức nền tảng giúp bạn định hướng , và tìm hiểu thêm những kiến thức chuyên sâu hơn nữa cho đến khi  đi đến mục đích cuối cùng của thực dưỡng đó là : LÀM CHỦ ĐƯỢC SỨC KHỎE VÀ CUỘC SỐNG của mình. Chúc các bạn thành công.   

(Trần Đức Ân - www.thucduongthienan.com)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN : 

>>> CÁCH LÀM VÁNG CHÁO GẠO LỨT

>>> CÁCH LÀM KEM GẠO LỨT

>>> CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON VÀ AN TOÀN

>>>YẾN MẠCH - NỮ HOÀNG CỦA CÁC LOẠI NGŨ CỐC. 

>>>Tìm Hiểu Về Đậu Gà

>>>Tìm Hiểu Về Đậu Lăng

>>>Tìm hiểu về Đậu Hà Lan

>>>Tìm Hiểu Về Đậu Đỏ

>>>TƯƠNG TAMARI VIỆT NAM (TƯƠNG 3 NĂM).

>>>  TƯƠNG TAMARY NHẬT BẢN

>>> Tìm hiểu Trà BanCha (Trà già 3 năm)

>>> TÌM HIỂU MƠ MUỐI LÂU NĂM  

>>>TÌM HIỂU BỘT SẮN DÂY

>>> CÁCH PHA TRÀ BÌNH MINH UỐNG VÀO BUỔI SÁNG TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA VÀ ĐƯỜNG RUỘT.

>>> CÁC THỨC ĂN CẦN TRÁNH KHI ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

>>>  PHƯƠNG PHÁP TẬP ĐẠT MA DỊCH CÂN KINH (KÈM VIDEO HƯỚNG DẪN)

>>> BÍ QUYẾT ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG ĐỂ TRỊ KHỎI BỆNH

>>> CANH DƯỠNG SINH : NƯỚC RAU CỦ "THẦN THÁNH" HỖTRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH CHO NGƯỜI THEO THỰC DƯỠNG

 >>>AGE REVIVER : ”THẦN DƯỢC” GIÚP PHỤC HỒI SINH LỰC, KÉO DÀI TUÔI THANH XUÂN

 >>> HỒI SINH MIỄN DỊCH Immune Reviver

 >>> Viên 32 tỉ lợi khuẩn của Life Space Úc

 >>>Tìm hiểu về Viên Điều Hòa Đường Huyết GlucoPia

 >>>Hướng Dẫn Trị Dứt Tiểu Đường Bằng Phương Pháp Thực Dưỡng

>>> NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CÁC LOẠI THUỐC LÀM TRỢ PHƯƠNG TRONG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG.

>>> CÁC BIỆN PHÁP CHĂM SÓC NGOẠI KHOA HỖ TRỢ KHI ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG


LƯU Ý :

Phương pháp Thực Dưỡng Hiện Đại là phương pháp ĂN UỐNG, SINH HOẠT, và VẬN ĐỘNG CƠ THỂ phù hợp với quy luật tự nhiên nhằm giúp KHÔI PHỤC HỆ LẠI HỆ  MIỄN DỊCH từ đó kích hoạt KĨ NĂNG TỰ CHỮA LÀNH của cơ thể . Đây KHÔNG PHẢI là PHƯƠNG PHÁP TRỊ BỆNH hay phương pháp ăn GẠO LỨT MUỐI MÈ (hay phương pháp ĂN SỐ 7) trong thời gian dài như mọi người vẫn nhầm tưởng . 

Thông tin trên website này chỉ mang tính chất tham khảo, không được xem là tư vấn y khoa và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị từ nhân viên y tế. Khi có vấn đề về sức khỏe hoặc cần hỗ trợ cấp cứu người đọc cần liên hệ bác sĩ chuyên khoa.


                          


HỖ TRỢ TƯ VẤN SẢN PHẨM MIỄN PHÍ 


HOT LINE : 0968 62 63 09


 Zalo (Viber) : 0968 62 63 09

QUÉT MÃ ZALO QR CODE KẾT BẠN


FACEBOOK

>>> Chat FACE BOOK Click vào đây<<< 

-Email:thucduongthienan@gmail.com


DANH MỤC SẢN PHẨM 
            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       

        >>> CLICK ĐỂ XEM<<<                                 >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


 DỤNG CỤ NHÀ BẾP THỰC DƯỠNG

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       

>>> CLICK ĐỂ XEM<<<                         >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,459,159

Đang online8

// ko cho copy //ko cho Right Click chuột