CÁCH LÀM KEM GẠO LỨT BẰNG NỒI THƯỜNG VÀ NỒI NẤU CHẬM SLOW COOKER KOREA KING

Gạo lứt là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và là thực phẩm chính của người theo thực dưỡng. Tuy nhiên để ăn được gạo lứt thì đòi hỏi phải cần nhiều thời gian để nhai kỹ thì mới hấp thu hết tinh chất có trong gạo lứt. Điều này sẽ không thuận lợi đối với người lớn tuổi , trẽ em và những người đang trong giai đoạn bệnh chức năng tiêu hóa kém . May thay trong thực dưỡng có một món ăn rất ngon và bổ dưỡng làm từ gạo lứt giúp cho những đối tượng này có thể ăn gạo lứt một cách dễ dàng đó chính là món kem gạo lứt . Tuy đây là món rất tốt nhưng trong các tài liệu hoặc website khác chỉ hướng dẫn sơ sài gây khó khăn cho những người mới trong việc thực hiện món này . Bài viết này Thực Dưỡng Thiên Ân xin giới thiệu các bạn hướng dẫn cách nấu kem gạo lứt bằng nồi thường hoặc nồi NẤU CHẬM SLOW COOKER KOREA KING.

Ngày đăng: 31-07-2018

827 lượt xem

Cách nấu món kem gạo lứt rất đơn giản và hầu như ai cũng có thể thực hiện được . Bạn không cần sử dụng nhiều nguyên vật liệu như những món khác, thay vào đó chỉ  cần bỏ một ít thời gian để canh nấu và chế biến thôi . Để nấu món kem gạo lứt ta thực hiện theo  các bước sau :

Bước 1.Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ để nấu kem gạo lứt bằng nồi thường và nồi nấu chậm slow cooker korea king :

+Nguyên liệu :

- Gao lứt (đỏ hay trắng) : Khoảng một lon gạo gạt ngang . Nên dùng gạo lứt hữu cơ không sử dụng hóa chất hay phân bón hóa học. 

- Nước tinh khiết : số lượng theo tỉ lệ 1 gạo khoảng 12-14 nước  tùy thuộc vào từng loại gạo mà điều chỉnh cho phù hợp.

+ Dụng cụ :

 - Chảo dày để rang gạo .

- 1 túi vải bằng cotton hoặc vải thưa để lọc bỏ vỏ lấy kem.

-Chuẩn bị nồi bằng gang hay sứ có dung tích lớn để tránh bị trào trong quá trình nấu . Nếu có dùng nồi nấu chậm thì nên dùng nồi NẤU CHẬM SLOW COOKER KOREA KING 30R có dung tích 3 lít là vừa.

>>>Click Xem thông tin về sản phẩm nấu chậm slow cooker korea king 30 r tại đây <<<

Bước 2. Thực hiện nấu cháo gạo lứt bằng nồi thường hoặc nồi NẤU CHẬM SLOW COOKER KOREA KING 30R

+ Gạo lứt nhặt sạch cát, sạn và dùng khăn lau để gạo sạch và khô.

+ Bắt chảo lên bếp và chờ chảo nóng rồi cho gạo vào chảo để rang cho đến khi gạo ngã sang màu vàng nhạt . 

+ Nếu nấu bằng nồi thường ta cho gạo và nước vào nồi để nấu .  Khi nồi cháo nấu sôi ta để lữa nhỏ , liêu riêu và nấu thêm khoảng 3 h nữa hoặc nhiều hơn (càng nấu kĩ thì thì cháo sẽ càng ngon và lớp võ gạo sẽ ra nhiều dưỡng chất hơn) . Trong quá trình nấu đậy kín nắp , để dễ quan sát và canh cháo ta nên dùng nồi có nắp bằng thủy tinh .

+ Sau khi nấu liêu riêu hơn 3h  ta dùng thìa gỗ để khuấy đều theo vòng tròn quanh nồi.

+ Nếu nấu bằng nồi nấu chậm SLOW COOKER KOREA KING 30R ta cho gạo và nước vào lòng sứ sau đó bỏ vào nồi và bật chế độ HIGHT để nấu . Sau khi cháo đã chín ta chuyển sang chế độ SLOW để khoảng 3h rồi dùng thìa gỗ để khuấy đều theo vòng tròn quanh nồi giống như nồi thường.

  . Nếu nấu buổi tối mà không cần canh ta có thể để chế độ SLOW và để tới sáng thì cháo cũng nhừ rất ngon.  Đây cũng là một ưu điểm của nồi nấu chậm so với nồi thường bản thân tôi cũng thường dùng cách này .

Cháo  gạo lứt nấu bằng nồi NẤU CHẬM SLOW COOKER KOREA KING 30R

Bước 3 : Làm kem từ cháo gạo lứt đã nấu

+ Khi  cháo đã  nguội ta múc từng muỗng nhỏ cháo cho vào túi vải và bóp cho lớp kem cháo chảy ra và phần xác gạo khô lại thì bỏ đi. Quá trình này mất khoảng 1 tiếng đồng hồ nên làm từ từ  để tránh bị mõi tay và nhàm chán.

+ Phần kem cháo sau khi vắt xong cho vào nồi nấu sôi lên lần nữa . Sau đó để nguội và dùng từ từ . Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng một tuần . Mỗi lần lấy ra ăn hâm nóng lại.

Bước 4 : Cách dùng kem gạo lứt

Dùng món kem gạo lứt với tương tamari bổ sung đạm và men vi sinh

Ăn món kem gạo lứt này với tương tamari, tekka , miso…nêm nhạt để giúp sinh tinh , người gầy da dẽ bớt khô . Khi ăn cũng nên nhai từ 20- 30 lần để nước bọt tiết ra để tiêu hóa thức ăn tốt đồng thời tạo kiềm để tăng sức đề kháng hỗ trợ điều trị bệnh.

Trên đây là hướng dẫn nấu cháo gạo lứt bằng nồi thường hoặc nồi NẤU CHẬM SLOW COOKER KOREA KING 30R chúc các bạn thực hiện tốt để duy trì sức khỏe cho bản thân và gia đình .

(Trần Đức Ân - www.thucduongthienan.com)

Bài viết xem thêm :

1. Tương tamari Nhật bản 

2. Hướng dẫn cách nấu Canh Dưỡng Sinh tại nhà bằng nồi  tiềm hàn quốc Korea King 30R.

3.Hướng dẫn cách nấu cháo gạo lứt ngũ cốc bổ dưỡng bằng nồi tiềm hàn quốc Slow cooker korea king 30R.

4.NỒI TIỀM HÀN QUỐC KOREA KING KSC 30R : TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CHO NGƯỜI THEO THỰC DƯỠNG


         DANH MỤC SẢN PHẨM (CLICK ĐỂ XEM) 


            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 239,435

Đang online18