Y Học Thường Thức

Y Học Thường Thức

 • HƯỚNG DẪN CÁCH BỔ SUNG LỢI KHUẨN CHO CƠ THỂ MỖI NGÀY

  15-12-2018 // 527 lượt xem

  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) đều công nhận Lợi khuẩn probiotics là những vi sinh vật sống có ích cho sức khỏe của vật chủ. Nhiều bằng chứng cho thấy việc bổ sung lợi khuẩn, (probiotics) thường xuyên có lợi trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa như : tiêu chảy, táo bón , hội chứng ruột kích thích, Viêm ruột kết, viêm loét đại tràng.. và các bệnh về đường hô hấp như : Cảm lạnh, Viêm mũi dị ứng , Nhiễm trùng đường hô hấp… . Nghiên cứu cho thấy nhu cầu mỗi người cần 1-10 tỉ lợi khuẩn mỗi ngày , thời gian tồn tại của lợi khuẩn trong một thời gian ngắn do đó việc bổ sung lợi khuẩn mỗi ngày sẽ giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và là một trong những các đơn giản và thông minh để phòng bệnh và tăng cường sức khỏe . Dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn đọc HƯỚNG DẪN CÁCH BỔ SUNG LỢI KHUẨN MỖI NGÀY.

  Chi tiết →

 • SO SÁNH MEN VI SINH VÀ MEN TIÊU HÓA

  12-12-2018 // 456 lượt xem

  Men vi sinh và men tiêu hóa đều có tác dụng giúp hỗ trợ tiêu hóa, điều trị các triệu chứng như : khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy, táo bón … tuy nhiên chức năng và cách sử dụng của chúng lại hoàn toàn khác nhau . Nhiều người thường không phân biệt được MEN VI SINH và MEN TIÊU HÓA và thậm chí còn cho rằng 2 loại này giống nhau , sự hiểu lầm này đôi khi gây hại cho sức khỏe do sử dụng bừa bãi. Dưới đây là những điểm khác biệt giữa men vi sinh và men tiêu hóa mà các bạn cần lưu ý để sử dụng cho đúng.

  Chi tiết →

 • 5 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI BỔ SUNG LỢI KHUẨN (PROBIOTIC) CHO CƠ THỂ.

  10-12-2018 // 395 lượt xem

  Theo TS.BS. Nguyễn Thị Lâm – Viện phó Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam thì lợi khuẩn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe chúng ta như : Giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh cảm cúm, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể và giảm tác dụng phụ của kháng sinh . Vì vậy những người có sức đề kháng kém thường bị cảm cúm và các bệnh đường ruột nên bổ sung lợi khuẩn thường xuyên cho cơ thể. Bài viết này sẽ phân tích 5 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI BỔ SUNG LỢI KHUẨN CHO CƠ THỂ .

  Chi tiết →

 • GIẬT MÌNH KHI NGHE BÁC SỸ NÓI VỀ ĐƯỜNG RUỘT VÀ CÁCH ĐỂ BẢO VỆ ĐƯỜNG RUỘT LUÔN SẠCH SẼ.

  01-11-2018 // 1,736 lượt xem

  Giáo sư Hiromi Shinya- Chuyên ngành phẫu thuật tại đại học Y Albert Einstein, Trưởng khoa nội soi bệnh viện Berth Israrel- cũng đồng thời là tác giả của bộ sách nổi tiếng "Nhân tố enzyme" đã đưa ra những nghiên cứu của mình về đường ruột của nhiều bệnh nhân Trong một buổi thuyết trình đặc biệt khiến ai xem qua cũng giật mình . Duới đây chúng tôi là trích dẫn những thông tin và hình quan trọng của buổi nói chuyện này.

  Chi tiết →

 • TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA MƠ MUỐI LÂU NĂM TRONG VIỆC NGĂN NGỪA BỆNH TẬT VÀ CHỐNG LÃO HÓA

  25-05-2018 // 926 lượt xem

  Mơ muối lâu năm – umerboshi được xem là một trong những đóng góp lớn nhất của văn hóa Phương Đông cho sức khỏe của con người . Hơn 30 năm nay các nhà sinh hóa học đã khám phá và chứng minh được những tác dụng và dược tính của mơ muối bằng những phương pháp khoa học hiện đại. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điều thú vị về mơ muối cho đến nay khoa học vẫn chưa giải thích được. Dưới đây Thực Dưỡng Thiên Ân .com xin gửi đến bạn đọc phân tích về tác dụng tuyệt vời của mơ muối lâu năm trong việc ngăn ngừa bệnh tật và chống lão hóa dưới góc nhìn của thực dưỡng và khoa học hiện đại .

  Chi tiết →

 • VÌ SAO TRÀ BANCHA (TRÀ GIÀ 3 NĂM ) ĐƯỢC CHỌN LÀM THỨC UỐNG CƠ BẢN TRONG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG.

  21-05-2018 // 1,046 lượt xem

  Mặc dù không phải là quốc gia xuất xứ của trà tuy nhiên trà xanh đã trở thành một trong những thức uống quan trọng và góp phần làm nên văn hóa Nhật bản . Với quốc gia nổi tiếng về “Trà đạo” này thì việc uống trà đã quá đổi quen thuộc và điều tất nhiên là số lượng và chủng loại trà cũng sẽ rất đa dạng và phong phú . Tuy nhiên phương pháp dưỡng sinh ohsawa - vốn xuất phát từ Nhật bản – đã chọn một loại trà xanh phổ thông làm thức uống cơ bản đó chính là trà bancha 3 năm . Vậy lý do vì sao trà bancha (trà già 3 năm) được chọn là thức uống cơ bản trong phương pháp thực dưỡng .

  Chi tiết →

 • NHỮNG TÁC HẠI CỦA VIỆC SỬ DỤNG NHIỀU TRÀ VÀ CÀ PHÊ ĐẾN SỨC KHỎE

  15-05-2018 // 684 lượt xem

  Trà và cà phê là 2 loại thức uống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay . Ai cũng biết việc sử dụng những thực phẩm này có những lợi ích như giúp tinh thần chúng ta hung phấn , kích thích, tập trung làm việc và có nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe. Tuy nhiên việc sử dụng nhiều trà và cà phê cũng có thể gây ra những tác hại không kém đối với sức khỏe chúng ta . Bài viết này sẽ nêu ra những tác hại của việc sử dụng nhiều trà và cà phê cũng nhưng những loại thực phẩm có chứa nhiều caffein khác đến sức khỏe con người.

  Chi tiết →

TIỂU ĐƯỜNG

THẬN- TIẾT NIỆU

XƯƠNG KHỚP

MÁU HUYẾT

BỆNH DA LIỄU

UNG THƯ KHÁC

PHỔI

CHIA SẼ BỆNH NHÂN

 


BỆNH ĐỘNG KINH

>>>Click xem thêm 


BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

>>>Click xem thêm 


UNG THƯ DẠ DÀY

>>>Click xem thêm 


BỆNH VẨY NẾN

>>>Click xem thêm 


BỆNH UNG THƯ CỔ

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 452,470

Đang online9