Y Học Thường Thức

Y Học Thường Thức

 • CẨM NANG ĐỐI PHÓ VỚI THỜI TIẾT LẠNH DÀNH CHO NGƯỜI BỊ CÁC BỆNH XƯƠNG KHỚP

  19-12-2017 // 264 lượt xem

  Những ngày cuối tháng 12 thời tiết bắt đầu se lạnh , mọi người ai cũng nôn nao chuẩn bị đón một mùa giáng sinh an lành và năm mới với nhiều may mắn tài lộc . Tuy nhiên , đối với những người bị mắc các bệnh về xương khớp thì thời tiết lạnh quả là một cực hình . Bởi vì khi trời trở lạnh bệnh nhân mắc bệnh xương khớp sẽ cảm thấy các khớp đau nhức, đơ cứng, đặc biệt là ở các khớp vùng lưng, gối, vai gáy, cổ tay, bàn chân… Hậu quả là gây khó vận động, đi lại, các thói quen sinh hoạt hàng ngày hay thậm chí giấc ngủ cũng không được yên vì cơn đau khớp hành hạ. Hẵn là không ai có thể vui vẽ và hạnh phúc khi đón giáng sinh trong sự khó chịu và đau đớn như vậy . Vậy liệu có cách nào để bệnh nhân bị viêm khớp đón giáng sinh và năm mới mà không bị hành hạ bởi những căn bệnh về xương khớp ? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bệnh nhân bị xương khớp cẩm nang để đối phó với căn bệnh xương khớp khi thời tiết trở lạnh.

  Chi tiết →

 • THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM : NGUYÊN NHÂN , TRIỆU CHỨNG , VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ.

  15-12-2017 // 597 lượt xem

  Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến gây ra các cơn đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng, cũng như đau chân tay. Bệnh xảy ra ở khoảng 30% dân số, hay gặp ở lứa tuổi lao động từ 20 - 55 tuổi. Tại Mỹ, hằng năm có khoảng 2 triệu người phải nghỉ việc do đau thắt lưng, với chi phí điều trị lên tới 21 tỷ đô-la, ở Việt Nam có tới 17% người trên 60 tuổi bị mắc chứng đau lưng. Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm nhiều tầng một bệnh lý lâm sàng rất phức tạp, đa dạng, nhất là trường hợp khối lượng thoát vị quá to gây chèn ép tủy sống và đuôi ngựa

  Chi tiết →

 • VIDEO BUỔI GIAO LƯU TỌA ĐÀM VỀ BỆNH VIÊM KHỚP DẠNG THẤP DƯỚI GÓC NHÌN CỦA TÂY Y VÀ ĐÔNG Y

  08-12-2017 // 241 lượt xem

  Viêm khớp dạng thấp là một trong các bệnh khớp viêm mạn tính thường gặp nhất ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước trên thế giới, chiếm khoảng 0,5-2 % dân số. Việc chẩn đoán viêm khớp dạng thấp cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau . Nếu chỉ dựa vào một vài yếu tố mà đã vội chẩn đoán thì rất dễ bị nhầm lẫn với những bệnh viêm khớp khác. Dưới đây là Video buổi giao lưu tọa đàm về bệnh viêm khớp dạng thấp với sự có mặt của nghệ sỹ Thu Hà cùng với sự tham gia của 2 bác sỹ hàng đầu về lĩnh vực xương khớp bên Tây y và Đông y. Buổi tọa đàm sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về căn bệnh này qua sự kết hợp hiểu biết căn bệnh dưới góc nhìn của Đông y lẫn Tây y .

  Chi tiết →

 • THOÁI HÓA KHỚP : BỆNH THƯỜNG GẶP NHƯNG KHÔNG NÊN XEM THƯỜNG !

  05-12-2017 // 205 lượt xem

  Thoái hóa khớp là căn bệnh thường gặp nhất trong các bệnh về xương khớp.Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Thoái hóa khớp chiếm 20% các bệnh lý về khớp; 80% bệnh nhân bị hạn chế về vận động; 20% bệnh nhân không thể thực hiện các sinh hoạt thường ngày. Đây bệnh mạn tính chủ yếu xảy ra ở người trung niên và người có tuổi tuy nhiên bệnh đang có xu hướng trẽ hóa có nhiều người làm công việc văn phòng mới bước vào độ tuổi ngoài 30 đã gặp những triệu chứng của căn bệnh này.

  Chi tiết →

 • BỆNH VIÊM KHỚP DẠNG THẤP : NGUYÊN NHÂN , TRIỆU CHỨNG , CÁCH ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG NGỪA

  04-12-2017 // 291 lượt xem

  Viêm khớp dạng thấp là một bệnh lý tự miễn rất hay gặp và được xếp vào bệnh khớp mãn tính. Tỷ lệ bệnh ở nữ giới thường cao hơn nam giới, đặc biệt ở tuổi trung niên. Bệnh kéo dài với các đợt viêm cấp tính khiến người bệnh đau đớn khó chịu. Thậm chí, bệnh có thể gây biến dạng khớp và có nguy cơ tàn phế suốt đời. Vì thế, bản thân người bệnh cần nhận biết sớm những biểu hiện của viêm khớp dạng thấp để đi khám và được điều trị kịp thời, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

  Chi tiết →

 • ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA -BIỂU HIỆN , NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

  30-11-2017 // 280 lượt xem

  Đau dây thần kinh tọa là tình trạng đau dây thần kinh hông, là một dây thần kinh lớn và dài nhất cơ thể, kéo dài từ thắt lưng đến tận các ngón chân. Dây thần kinh tọa chi phối mọi hoạt động của chân, góp phần làm nên các động tác co duỗi, đi lại, đứng lên ngồi xuống của 2 chân, chính vì vậy khi dây thần kinh này bị tổn thương sẽ làm cho bệnh nhân rất khó chịu, thường xuyên đau nhức, đi lại, đứng lên ngồi xuống rất khó khăn và gây đau.

  Chi tiết →

 • TÌM HIỂU VỀ BỆNH XƯƠNG KHỚP

  27-11-2017 // 236 lượt xem

  Bệnh về xương khớp là một trong những loại bệnh phổ biết nhất trên thế giới . Bệnh về xương khớp thường xuất phát từ lối sống,sinh hoạt , ăn uống không đúng cách gây tổn hại cho khớp và nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo tuổi tác. Gần như ít ai trong chúng ta “thoát ” được căn bệnh này bởi vì đến một lúc nào đó khi tuổi tác đã cao thì xương khớp hao mòn thì tất yếu sẽ gây ra các bệnh về xương khớp . Vì vậy việc tìm hiểu bệnh xương khớp là cần thiết cho mọi đối tượng để giúp chúng ta phòng người và điều trị hiệu quả căn bệnh này. Bài viết dưới đây thucduongthienan.com sẽ giới thiệu đến các bạn những kiến thức cơ bản về căn bệnh này.

  Chi tiết →