BÀI 2 : BÍ QUYẾT ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG ĐỂ TRỊ KHỎI BỆNH

Phương pháp thực dưỡng đã và đang được nhiều người áp dụng như phương pháp để phòng và điều trị rất nhiều bệnh nan y . Tuy nhiên để áp dụng thành công phương pháp này không phải chỉ đơn thuần thông qua con đường ăn uống hay đơn giản là chỉ ăn gạo lức muối mè sẽ khỏi bệnh . Kinh nghiệm cho thấy bí quyết để áp dụng thành công phương pháp thực dưỡng để trị bệnh ngoài việc ăn uống đúng cách cần phải biết phối hợp nhiều phương pháp khác để nhanh chóng đạt được sự cân bằng giữa THÂN và TÂM . Dưới đây là bí quyết áp dụng thực dưỡng để trị bệnh thành công.

Ngày đăng: 25-10-2017

969 lượt xem

Kinh nghiệm cho thấy để áp dụng chữa bệnh thành công bằng phương pháp thực dưỡng cần phối hợp giữa 3 phần :

Thứ nhất , Ăn uống

Thứ hai , Vận động cơ thể,  tập luyện thể dục, khí công

Thứ ba , Giữ tâm trí thanh thản, an lạc , vô sự.

1. Về vấn đề ăn uống :

Đối với những người trước giờ chưa áp dụng ăn uống theo phương pháp thực dưỡng cần áp dụng từ từ có để cơ thể có thời gian thích nghi . Không nên muốn nhanh chóng khỏi bệnh mà áp dụng ngay ăn gạo lức muối mè ròng theo phương pháp số 7 sẽ dẫn đến nhiều phản ứng của cơ thể rất khó kiểm soát .

Ban đầu nên thực hiện ăn uống xen kẽ như sau :

- Lúc đầu dùng Ngũ cốc ròng (gạo lứt) với muối mè (hoặc không muối mè) và tương cổ truyền (không có rau củ và thịt cá), thời gian ăn tùy giai đoạn bệnh tật, thể trạng, cân nặng, huyết áp. Trung bình thời gian này từ 3 đến 10 ngày lần đầu.  Khi thấy có chiều hướng xuống cân nặng hoặc huyết áp xuống thấp thì ăn thêm súp rau củ đủ loại, súp cá chép miso hoặc súp rau củ + cá con, con hàu, trứng gà ta. Căn cứ vào bệnh trạng, trọng lượng của cơ thể và huyết áp mà vận dụng.
- Khi thấy số cân không tụt nữa thì ăn trở lại cơm lứt với Tekka, Natto, Tamari có muối mè hoặc không muối mè (gạo lứt không có rau củ, không thịt cá), thời gian ăn ròng gạo lứt lần này kéo dài hơn lần thứ 1. Cũng lại căn cứ vào trọng lượng giới hạn và huyết áp như lần 1 mà áp dụng). Cứ như thế mà tiếp tục ăn xen kẽ. Tạm thời ngưng ăn uống một số thức ăn bất lợi cho sự tái lập quân bình của cơ thể .

2. Vấn đề vận động cơ thể

Tùy thể trạng của cơ thể và điều mà có thể tập thể dục , đi bộ , khí công , yoga…môn nào cũng được miễn thấy cơ thể khỏe mạnh , ra mồ hôi là tốt . Thực tế cho thấy có rất nhiều người chữa khỏi bệnh nan y chỉ bằng cách tập các môn khí công .

Xem thêm : PHƯƠNG PHÁP TẬP ĐẠT MA DỊCH CÂN KINH (KÈM VIDEO HƯỚNG DẪN)

3. Giữ TÂM thái luôn thanh thản , an lạc và vô sự

Cơ thể con người bao gồm phần THÂN VÀ TÂM tuy nhiên hầu hết mọi người , kể cả bác sỹ Tây y chỉ quan tâm chữa bệnh ở Thân mà quên đi chữa Bệnh phần Tâm . Đây là một trong những thiếu sót rất lớn của Y học hiện đại .

Theo các bác sỹ tâm lý thì những vấn đề về tâm lý như lo lắng , thất vọng , bất an ..có thể là nguồn gốc phát sinh của những nan y bệnh như : dạ dày, tim , trầm cảm , mất ngủ kể cả ung thư .

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi thần kinh căng thẳng hay bị stress thì sức đề kháng của cơ thể giảm đi  đáng kể và cơ thể con người cũng trở nên co rút lại . Một ví dụ điển hình dễ thấy trong thực tế là khi làm việc căng thẳng hoặc học sinh học tập trước kì thi thì dễ mắc các bệnh cảm cúm hơn so với bình thường. 

 Mặt khác , theo như quan niệm của vài tôn giáo thì bệnh cũng có liên quan đến nghiệp đời trước còn gọi là NGHIỆP BỆNH do đó người bệnh muốn giải nghiệp bệnh phải cần TU TÂM SỬA TÁNH. Những bậc cao nhân xưa cũng có câu : "Bệnh tùng tâm khởi tương tâm diệt" (Bệnh do tâm mà khởi và cũng từ tâm đó mà diệt) . Do đó muốn chữa bệnh hoàn toàn bạn không được bỏ qua vấn đề tâm lý . 

Dưới đây là những việc bạn có thể thực hành làm hằng ngày  rèn luyện  tâm lý luôn ở trạng thái  TÂM BẤT ĐỘNG , THANH THẢN , AN LẠC VÀ VÔ SỰ  :

-        Đọc nhiều sách , báo video hướng dẫn về thiền , tĩnh tâm…

-        Nếu có theo đạo thì có thể cầu nguyện , thực hành pháp tu

-        Luôn tư duy quán xét về vô thường , vô ngã

-        Thường xuyên đi dạo trở về với cảnh thiên nhiên tỉnh mặc

-        Nghe nhạc thiền , nhạc đạo

-        Nghiên cứu viề triết học , triết lý nhân sinh , nghe pháp thoại của các vị thiền sư , các bài giảng truyền cảm hứng của những diễn giả, những người đã thoát được những căn bệnh hiểm nghèo…

-        Thường xuyên làm phước , giúp đỡ người khác

-        Khởi lòng từ bi thương yêu tất cả chúng sinh.

-       Thường xuyên kiểm điểm những lỗi lầm của bản thân trong quá khứ để sám hối sửa đổi sống tốt hơn. 

Xem thêm : HƯỚNG DÃN DÙNG PHÁP PHẬT ĐỂ ĐẨY LUI BỆNH TẬT TỪ CỦA TRƯỞNG LÃO THÍCH THÔNG LẠC .

Nếu kết hợp  được cả 3 phần trên được thì các bạn sẽ cân bằng được THÂN VÀ TÂM  chắc chắn mọi bệnh tật sẽ được đẩy lui và bạn sẽ vui sống hạnh phúc cả quãng đời còn lại . Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc viên mãn !

(Trần Đức Ân- www.ThựcDưỡngThiênÂn.com)


         DANH MỤC SẢN PHẨM (CLICK ĐỂ XEM) 


            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 239,455

Đang online9