Thực Dưỡng Căn Bản

Thực Dưỡng Căn Bản

 • HƯỚNG DẪN CƠ BẢN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG HIỆN ĐẠI

  30-08-2018 // 12,946 lượt xem

  Gần đây chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc như : “ Người mới bắt đầu theo thực dưỡng thì sẽ bắt đầu tìm hiểu từ đâu?”, “Những thực phẩm nào cần có để áp dụng thực dưỡng” , “Tôi đang mắc bệnh … thì nên ăn uống theo thực dưỡng như thế nào” …. Mặc dù trên website www.thucduongthienan.com đã có rất nhiều bài hướng dẫn về phương pháp thực dưỡng từ cơ bản đến chuyên sâu tuy nhiên nếu tìm hiểu hết tất cả những kiến thức này cần phải có nhiều thời gian để đọc và nghiên cứu do đó sẽ không phù hợp với nhiều bạn . Vì vậy trong bài viết chúng tôi mong muốn tinh giản lại những kiến thức thực dưỡng hiện đại một cách cô đọng và đầy đủ nhất nhằm giúp các bạn bắt đầu có thể HỌC, HIỂU và HÀNH một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

  Chi tiết →

 • BÀI 12 : CÁC TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐO LƯỜNG SỨC KHỎE TRONG THỰC DƯỠNG

  08-08-2017 // 4,889 lượt xem

  Các bác sỹ Tây y thường khuyên chúng ta nên kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi 6 tháng hay mỗi năm một lần để theo dõi , tầm soát bệnh tật và có hướng điều trị sớm . Khi áp dụng phương pháp thực dưỡng bạn không cần phải đợi đến 6 tháng hay 1 năm và cũng không cần phải nhờ đến máy móc hay dụng cụ phức tạp để biết mình có bệnh gì hay không . Chỉ cần theo dõi những hoạt động tâm sinh lý mỗi ngày bạn sẽ biết mình có thực sự khỏe hay không và “tự điều chỉnh” lấy sức khỏe của mình.

  Chi tiết →

 • BÀI 11 : QUAN NIỆM VỀ SỨC KHỎE TRONG THỰC DƯỠNG

  07-08-2017 // 3,857 lượt xem

  Đa số mọi người quan niệm về sức khỏe đơn giản là không bị bệnh tật và khi bị bệnh thì đi bác sỹ và ra tiệm mua thuốc về uống . Đó có thực sự là khỏe mạnh không ? . Quan niệm về sức khỏe trong thực dưỡng có gì khác biệt ?

  Chi tiết →

 • BÀI 10 : CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG HIỆN ĐẠI

  31-07-2017 // 23,434 lượt xem

  Chế độ ăn theo phương pháp thực dưỡng hiện đại chú trọng đến việc duy trì tỉ lệ cao ngũ cốc nguyên cám va rau củ quả thiên nhiên . Thường xuyên ăn những thực phẩm theo tỉ lệ này sẽ giúp cơ thể duy trì trạng thái quân bình và khỏe mạnh đẩy lui mọi bệnh tật kể cả ung thư.

  Chi tiết →

 • BÀI 9 : HƯỚNG DẪN ĂN UỐNG CÂN BẰNG GIỮA ÂM -DƯƠNG , AXIT - KỀM

  27-07-2017 // 66,243 lượt xem

  Cho đến bài này nếu đã đọc hết các bài viết trước các bạn hẳn đã nắm được các khái niệm Âm , Dương, Axit và Kiềm. Bài này sẽ kết hợp 4 khái niệm trên vào cách lựa chọn thức ăn hàng ngày của bạn để đảm bảo sự cân bằng trong mỗi bữa ăn của mình từ đó phòng ngừa và chống lại tất cả bệnh tật xãy ra trên cơ thể . Nếu bạn chưa hiểu rõ 4 khái niệm này thì bạn nên xem lại các bài viết trước để hiểu rõ hơn trươc khi đọc bài viết này.

  Chi tiết →

 • BÀI 8 : AXIT VÀ KIỀM

  25-07-2017 // 31,310 lượt xem

  Axit và kiềm là 2 khái niệm rất quan trọng trong phương pháp thực dưỡng phương tây . Nếu như phương đông phân loại thực phẩm theo tính Âm và Dương thì phương tây phân chia thực phẩm theo tính Axit và Kiềm. Hiểu rõ hai khái niệm này chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra hầu hết các chứng bệnh trong cơ thể đặc biệt là bệnh ung thư . Ngoài ra việc nắm bắt hai khái niệm này kết hợp với tính Âm dương của thực phẩm trong phương pháp ohsawa sẽ giúp cho chúng ta chọn lựa thực phẩm để sử dụng hằng ngày một cách tối ưu nhất về mặt dinh dưỡng và phục hồi sức khỏe.

  Chi tiết →

 • BÀI 7 : 10 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

  19-06-2017 // 6,926 lượt xem

  Nhiều bạn áp dụng thực dưỡng thường hay có những câu hỏi như : “sao tôi đã chọn đúng thức ăn mà cơ thể hay bệnh tật vẫn chưa có chuyển biến” , “tôi đã áp dụng theo chỉ dẫn nhưng không thấy hiệu quả…” ? .Điều này có thể là do bạn đã vô tình phạm phải những sai sót nào đó mà bạn chưa biết . Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây xem bạn có mắc phải sai lầm nào trong 10 sai lầm khi áp dụng thực dưỡng dưới đây không nhé :

  Chi tiết →

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,486,606

Đang online15

// ko cho copy //ko cho Right Click chuột