BÀI 12 : CÁC TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐO LƯỜNG SỨC KHỎE TRONG THỰC DƯỠNG

Các bác sỹ Tây y thường khuyên chúng ta nên kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi 6 tháng hay mỗi năm một lần để theo dõi , tầm soát bệnh tật và có hướng điều trị sớm . Khi áp dụng phương pháp thực dưỡng bạn không cần phải đợi đến 6 tháng hay 1 năm và cũng không cần phải nhờ đến máy móc hay dụng cụ phức tạp để biết mình có bệnh gì hay không . Chỉ cần theo dõi những hoạt động tâm sinh lý mỗi ngày bạn sẽ biết mình có thực sự khỏe hay không và “tự điều chỉnh” lấy sức khỏe của mình.

Ngày đăng: 08-08-2017

4,828 lượt xem

Như đã nói ở Bài 10 sức khỏe theo quan niệm của thực dưỡng chính là sự quân bình . Và sự quân bình này được tạo lập nhờ chế độ ăn uống, luyện tập về thể chất và tinh thần. Để biết chính xác mức độ quân bình của cơ thể chúng ta sẽ có nhiều tiêu chuẩn thang điểm cụ thể cho những từng tiêu chuẩn để đánh giá. Dưới đây là những tiêu chuẩn để đánh giá tình trạng cơ thể theo thực dưỡng hiện đại .  Bạn có thể tự chấm điểm theo các tiêu chuẩn dưới đây và cộng lại , số điểm càng cao chứng tỏ cơ thể bạn càng gần sự quân bình và cũng đồng nghĩa với sức khỏe bạn càng tốt . Ngược lại , nếu điểm số càng thấp thì cơ thể bạn đang mất quân bình đồng nghĩa với sức khỏe của bạn không tốt và bạn cần điều chỉnh về chế độ ăn uống và sinh hoạt và tập luyện của mình .


 

*Các tiêu chuẩn về mặt sinh lý (15 điểm):

1. Tiêu hóa tốt :  không dễ bị ngoại cảm hay các chứng dị ứng về da, về thời tiết, về thực phẩm, về môi trường sống. Phân thải ra không nhão, không khô quá . Đối với người ăn thực dưỡng thì phân nổi trên mặt nước do chỉ còn chất xơ sau khi toàn bộ dưỡng trấp được cơ thể hấp thu hết (3 điểm)

2. Ăn ngon, ngủ ngon, không cảm thấy mệt mỏi, uể oải vô cớ, dễ ngủ trong mọi trường hợp, giấc ngủ sâu và ít mộng mị (5 điểm)
3. Không dễ bị rối loạn về chức năng như nhức đầu, sổ mũi, đau nhức cơ bắp; không dễ bị ngoại cảm hay dễ bị dị ứng với thới tiết, khí hậu, thực phẩm (7 điểm)

* Về mặt tâm lý (20 điểm):
1. Không dễ bị rối loạn về cảm xúc như dễ bị sress, hay dễ nổi nóng , dễ bực mình, dễ gây gổ, dễ tranh cải chỉ vì những nguyên nhân không quan trọng, hay chỉ vì tâm lý dao động nhẹ hoặc khi phải đương đầu với những không thuận ý thường xảy ra đối với hầu hết mọi người trong cuộc sống (9 điểm)
2. Không dễ bị rối loạn về thần kinh như bi quan, chán đời, trầm cảm, sa sút tinh thần, chán sống, dễ đi đến tự tử chỉ vì những nguyên nhân nhỏ không thực sự quan trọng, không dễ bị bỏ cuộc khi chưa tận dụng hết mọi khả năng, dễ sống hoà hợp được với mọi người xung quanh, không cảm thấy cô độc (11 điểm)
3. Không dễ bị rối loạn về phán đoán như hoang tưởng, tâm thần phân liệt; không tập trung được, mất trí nhớ, bệnh tâm thần (13 điểm)
* Về mặt tổng thể (52 điểm):
Sức khỏe lành mạnh và cơ thể phải có sức chịu đựng cao và cơ thể thường phải thích nghi với hầu hết moị hoàn cảnh thay đổi khác biệt.
Tâm lý chịu đựng cao, dễ dàng chấp nhận nghịch cảnh hoặc những việc bất thuận ý với mức độ sâu rộng. Không thường có quan điểm cực đoan, cố chấp, độc tài, độc đoán. Thường có quan điểm cởi mở, không có ý tưởng một chiều, sẵn sàng xem xét chấp nhận quan điểm đối nghịch với mức độ thông cảm và hiểu biết (52 điểm)

Qua thang điểm trên có thể thấy các tiêu chuẩn về mặt thể chất cơ thể chỉ chiếm 15 điểm còn các tiêu chuẩn về tâm lý và thái độ sống , chiếm hầu hết phần còn lại . Điều này chứng tỏ thực dưỡng không dừng ở mức độ khỏe mạnh về mặt thể chất mà đề cao sự “khỏe mạnh” về mặt tinh thần. Đây cũng là điểm khác biệt của phương pháp thực dưỡng so với hầu hết các nền y học khác chỉ quan tâm chữa phần thể chất mà thiếu quan tâm đến những “chứng bệnh” về mặt tinh thần thường quan trọng và khó chữa hơn rất nhiều. 

(Trần Đức Ân - thucduongthienan.com)


LƯU Ý :

Phương pháp Thực Dưỡng Hiện Đại là phương pháp ĂN UỐNG, SINH HOẠT, và VẬN ĐỘNG CƠ THỂ phù hợp với quy luật tự nhiên nhằm giúp KHÔI PHỤC HỆ LẠI HỆ  MIỄN DỊCH từ đó kích hoạt KĨ NĂNG TỰ CHỮA LÀNH của cơ thể . Đây KHÔNG PHẢI là PHƯƠNG PHÁP TRỊ BỆNH hay phương pháp ăn GẠO LỨT MUỐI MÈ (hay phương pháp ĂN SỐ 7) trong thời gian dài như mọi người vẫn nhầm tưởng . 

Thông tin trên website này chỉ mang tính chất tham khảo, không được xem là tư vấn y khoa và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị từ nhân viên y tế. Khi có vấn đề về sức khỏe hoặc cần hỗ trợ cấp cứu người đọc cần liên hệ bác sĩ chuyên khoa.


                          


HỖ TRỢ TƯ VẤN SẢN PHẨM MIỄN PHÍ 


HOT LINE : 0968 62 63 09


 Zalo (Viber) : 0968 62 63 09

QUÉT MÃ ZALO QR CODE KẾT BẠN


FACEBOOK

>>> Chat FACE BOOK Click vào đây<<< 

-Email:thucduongthienan@gmail.com


DANH MỤC SẢN PHẨM 
            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       

        >>> CLICK ĐỂ XEM<<<                                 >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


 DỤNG CỤ NHÀ BẾP THỰC DƯỠNG

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       

>>> CLICK ĐỂ XEM<<<                         >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,433,700

Đang online6

// ko cho copy //ko cho Right Click chuột