NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CÁC LOẠI THUỐC LÀM TRỢ PHƯƠNG TRONG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG.

Việc có nên sử dụng thuốc hay thực phẩm chức năng (TPCN) làm trợ phương trong phương pháp thực dưỡng là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhiều trong giới thực dưỡng. Điều nay khiến cho nhiều người mới bước chân vào con đường thực dưỡng không khỏi băn khoăn trong việc chọn lựa giữa một bên theo phương pháp thực dưỡng truyền thống (tôn vinh phương pháp ăn số 7 – thuần gạo lức muối mè) và một bên theo phương pháp thực dưỡng hiện đại (ăn uống đa dạng theo tỉ lệ ngũ cốc rau củ quả nhất định và dùng kèm thêm thuốc hay tpcn làm trợ phương ). Có nhiều câu hỏi được đặt ra như : “Người đang áp dụng theo phương pháp có cần sử dụng thêm các loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào không ?” , “Nên chọn loại thuốc hay TPCN nào cho phù hợp với người theo thực dưỡng ?”….Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề trên .

Ngày đăng: 22-08-2018

3,659 lượt xem

1.Vấn đề sử dụng thêm các loại thuốc trợ phương trong thực dưỡng.

Phương pháp thực dưỡng chú trọng đến vấn đề ăn uống , sinh hoạt giúp cơ thể tái lập quân bình từ đó gia tăng sức đề kháng và giúp cho cơ thể đẩy lui mọi bệnh tật . Tuy nhiên đối với những người mới áp dụng , chưa có kinh nghiệm nhiều nên trong quá trình áp dụng thực dưỡng sẽ không tránh khỏi mắc phải những  thiếu sót nhất định . Ngoài ra có nhiều người mới áp dụng thực dưỡng do thay đổi chế độ ăn uống đột ngột từ ăn thịt cá chuyển sang ăn rau củ quả nên cơ thể dễ bị sốc , sụt cân , tụt huyết áp …gây cho người bệnh hoang mang lo lắng và dễ bỏ cuộc giữa chừng.   Vì vậy  song song với việc tuân thủ chế độ ăn uống và tập luyện chúng ta cần sử dụng thêm những loại thuốc trợ phương (hay TPCN) nhằm “điều chỉnh” những sai sót gặp phải cũng như giúp quá trình tái lập quân bình diễn ra nhanh hơn.

Điều này cũng giống như người chiến sỹ ra chiến trường phải trang bị đầy đủ vũ khí và áo giáp để chiến đấu và bảo vệ bản thân trước kẻ thù . Thuốc hay TPCN cũng giống nhưng vũ khí của người theo thực dưỡng. Người áp dụng thực dưỡng nếu sử dụng những loại thuốc hay TPCN phù hợp thì sẽ gia tăng hiệu quả trị liệu và chiến thắng bệnh tật nhanh hơn so với người không sử dụng.

Người áp dụng thực dưỡng nếu sử dụng những loại thuốc hay TPCN phù hợp thì sẽ gia tăng hiệu quả trị liệu

Ngày nay hầu như tất cả những nhà thực dưỡng quốc tế (trong đó có Michio Kushi đại đệ tử của Ohsawa) hay các bác sỹ, dược sỹ đều khuyên sử dụng thêm thuốc trợ phương quá trình  trị bệnh .

Vấn đề đặt ra là làm thế nào để chọn loại thuốc trợ phương  nào để sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất cho những người theo thực dưỡng .

2. Những đặc điểm cần lưu ý khi lựa chọn thuốc hay TPCN

Khi bắt đầu sử dụng bất kỳ một loại thuốc hay TPCN nào trong thực dưỡng chúng ta cần phải lưu ý 2 vấn đề sau :

       + Thứ nhất , loại thuốc hay TPCN phải không chứa những chất phụ gia có hại .

Có những loại thuốc hay TPCN chứa những chất vô hại như Lactose, tinh bột …thì không gây ảnh hưởng đến sức khỏe , nhưng cũng có những loại khác chứa những phụ gia tạo mùi, tạo màu như : magiê, canxi cacbonat,Silicium dioxit…) thì gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe . Vì vậy trước khi mua sử dụng chúng ta cần phải hỏi kỹ dược sỹ , bác sỹ hay những người có chuyên môn về thành phần có trong thuốc.

    + Thuốc hay TPCN phải được bào chế sao cho đạt được quân bình Âm dương cao nhất.

 

Mục đích mà thực dưỡng nhắm tới là điều chỉnh chế độ ăn uống để cơ thể đạt đến sự quân bình Âm dương . Vì vậy người theo Phương pháp thực dưỡng chỉ sử dụng những loại thức ăn , thực phẩm hay bất kì loại thuốc nào đạt đến mức cân bằng Âm Dương (hoặc gần mức cân bằng).

 Nhìn lại trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc hay TPCN tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau như : các loại trà thảo mộc (trà atisô , trà khổ qua,  trà linh chi…); các loại tinh bột (tinh bột nghệ, tinh bột nghệ mật ong, bột tía tô…)  cho đến những loại được bào chế dạng viên (các loại vitamin, các loại thuốc bổ sụn khớp , thuốc đông y…) và còn rất nhiều loại khác nữa.

Tuy nhiên những loại TPCN này không được dùng trong thực dưỡng vì không đạt đến mức quân bình Âm dương cần thiết (có thể là quá Âm hay Quá Dương) do đó sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Để làm rõ điều này chúng ta có thể phân tích một số loại thuốc thảo dược đông y được cho là quý hiểm như : Linh chi , Nhân sâm , Đông trùng hạ thảo.

3.Những loại thuốc hay TPCN nào có thể sử dụng cho người theo thực dưỡng.

Đọc xong phần trên chắc hẳn rất nhiều người sẽ cảm thấy hoang mang và không biết phải chọn dùng những loại thuốc hay TPCN nào cho phù hợp với người đang áp dụng thực dưỡng. Theo kinh nghiệm của bản thân chúng tôi cũng như những nhà lãnh đạo thực dưỡng thì các loại thuốc hay TPCN của công ty G&W của Australia – Úc là đáng tin tưởng và phù hợp với những người theo thực dưỡng nhất .

Những sản phẩm của G&W có sự phối hợp tinh tế đem lại sự quân bình âm dương tuyệt hảo . Chúng ta hãy thử phân tích 1 loại thuốc phổ biến nhất của G&W mà được nhiều người thực dưỡng lẫn phi thực dưỡng đang sử dụng là Age reviver .

Dược sỹ Hoàn Long , tốt nghiệp Dược bên bào chế thuốc tại Lyon Pháp năm 2007 và đã có nhiều năm trong việc bào chế các loại thuốc từ thảo dược đến tây dược, sirô uống, viên nang , kem bôi hoặc xoa, bột, … cùng cha của mình (Tiến sĩ vi sinh học viện khoa học quốc gia CNRS Pháp ) sau khi phân tích các thành phần của Thuốc Age reviver cũng nhận xét (chúng tôi xin trích nguyên văn bài viết) :

Ngoài Age reviver thì các loại thuốc khác như GlucoPia (Đặc trị tiểu đường) , Paint Go (chữa đau nhức)….  Đều được kiểm chứng là rất phù hợp với người theo thực dưỡng.

Trên đây chúng tôi đã phân tích về sự cần thiết cũng như hướng dẫn bạn đọc các chọn và sử dụng loại thuốc hay tpcn phù hợp nhất . Bài viết hơi dài và nhiều kiến thức mới nhưng chúng tôi tin rằng nếu chịu khó tìm hiểu kỹ các bạn sẽ nhận được lợi ích lớn trong quá trình áp dụng thực dưỡng để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân .

(Trần Đức Ân - www.thucduongthienan.com)

Bài viết liên quan : 

1.NHÀ THỰC DƯỠNG LƯƠNG TRÙNG HƯNG NÓI VỀ THUỐC PHỤC HỒI SINH LỰC AGE REVIVER

      2.CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG SAU KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM AGE REVIVER

      3.CHIA SẼ KINH NGHIỆM TRỊ DỨT BỆNH SUY THẬN BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

      4. TÌM HIỂU VỀ VIÊN NANG PHỤC HỒI SINH LỰC AGE REVIVER 

      5.Hướng Dẫn Trị Dứt Tiểu Đường Bằng Phương Pháp Thực Kết Hợp với Trợ Phương GlucoPia và Age Reviver Dưỡng Kết Hợp với Trợ Phương GlucoPia.


LƯU Ý :

Phương pháp Thực Dưỡng Hiện Đại là phương pháp ĂN UỐNG, SINH HOẠT, và VẬN ĐỘNG CƠ THỂ phù hợp với quy luật tự nhiên nhằm giúp KHÔI PHỤC HỆ LẠI HỆ  MIỄN DỊCH từ đó kích hoạt KĨ NĂNG TỰ CHỮA LÀNH của cơ thể . Đây KHÔNG PHẢI là PHƯƠNG PHÁP TRỊ BỆNH hay phương pháp ăn GẠO LỨT MUỐI MÈ (hay phương pháp ĂN SỐ 7) trong thời gian dài như mọi người vẫn nhầm tưởng . 

Thông tin trên website này chỉ mang tính chất tham khảo, không được xem là tư vấn y khoa và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị từ nhân viên y tế. Khi có vấn đề về sức khỏe hoặc cần hỗ trợ cấp cứu người đọc cần liên hệ bác sĩ chuyên khoa.


                          


HỖ TRỢ TƯ VẤN SẢN PHẨM MIỄN PHÍ 


HOT LINE : 0968 62 63 09


 Zalo (Viber) : 0968 62 63 09

QUÉT MÃ ZALO QR CODE KẾT BẠN


FACEBOOK

>>> Chat FACE BOOK Click vào đây<<< 

-Email:thucduongthienan@gmail.com


DANH MỤC SẢN PHẨM 
            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       

        >>> CLICK ĐỂ XEM<<<                                 >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


 DỤNG CỤ NHÀ BẾP THỰC DƯỠNG

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       

>>> CLICK ĐỂ XEM<<<                         >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,347,279

Đang online5

// ko cho copy //ko cho Right Click chuột