BÀI 5 : MỘT SỐ BỆNH NÊN TRÁNH ĂN MUỐI MÈ THỜI GIAN ĐẦU

Khi nói đến thực dưỡng thì người ta thường liên tưởng ngay đến gạo lức muối mè (hay muối vừng). Điều này cũng dễ hiểu vì đây là thức ăn chủ yếu của thực dưỡng giúp tái lập quân bình cho cơ thể và giúp điều trị bệnh . Tuy nhiên theo lương y Trần Ngọc Tài , có một số loại bệnh không nên dùng muối mè trong thời gian đầu nếu ăn nhiều có thể gây bệnh năng thêm. . Dưới đây là danh sách một số bệnh nên tránh ăn muối mè hoặc ăn hạn chế ăn trong thời gian đầu :

Ngày đăng: 28-10-2017

1,337 lượt xem

Các bệnh tránh ăn hoàn toàn muối mè hoặc chỉ ăn tối đa 1 muỗng cà phê muối mè như :
1. Bệnh dị ứng, bệnh ngứa lở ngoài da, bệnh có khối u, bệnh ho, bệnh viêm phổi, bệnh ung thư phổi (kể cả Âm và Dương), bệnh ung thư vú (kể cả Âm và Dương), viêm tuỷ xương, viêm xoang mũi, ung thư tiểu trường, ung thư dạ dày, bướu dạ con (tử cung). Trong các loại bệnh này nếu dùng muối mè quá nhiều thì mè có thể gây tác hại.

 

2. Các bệnh viêm sưng, bệnh suy thận, teo thận, huyết áp cao, viêm khớp Dương, viêm gan Dương, cứng động mạch, bệnh đục nhân mắt, bệnh cườm mắt, bệnh mất ngủ Dương, trong các loại bệnh này nếu dùng muối mè quá nhiều thì muối gây tác hại chủ yếu.
 

3. Các bệnh như : Ung thư đại trường, xuất huyết dạ con (tối đa chỉ ăn 1 muỗng muối mè).

4. Bệnh suy thận chỉ có thể dùng 1 muỗng muối mè (tỷ lệ 35 mè /1 muối)
 

5. Bệnh sạn thận có thể ăn đến 2 muỗng muối mè cho 1 bát cơm, nhưng nếu kèmthêm suy thận thì cũng không được ăn quá 1 muỗng muối mè (như trên)
 

6. Bệnh viêm gan A, B, tuần đầu có thể ăn từ 2 đến 3 muỗng muối mè, sau đó phải giảm còn 1 muỗng (muỗng nhỏ, muỗng cà phê), do có thể lượng dầu trong mè tích lũy làm hư tổn gan (gan, mật lúc đó đã suy yếu không còn tiết ra đủ lượng biliburin đểtiêu thụ chất lipid, trong trường hợp này sau khi đi cầu xong sẽ thấy có một lớp màng như dầu mỡ nổi trên mặt nước )

(trích 33 câu hỏi thực dưỡng - Lương y Trần Ngọc Tài)


         DANH MỤC SẢN PHẨM (CLICK ĐỂ XEM) 


            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 239,392

Đang online23