BÀI 8 : VẤN ĐỀ CÂN NẶNG VÀ CÁCH XỬ LÝ KHI ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG BỊ TỤT CÂN QUÁ MỨC

Đa số mọi người khi mới bắt đầu áp dụng thực dưỡng ít nhiều đều bị sụt cân . Tuy nhiên nếu cơ thể bị tụt cân quá mức ngưỡng cho phép thì chúng ta cần phải xử lý kịp thời tránh để cơ thể quá gầy yếu có thể không lên cân lại được . Bài viết này Thực Duỡng Thiên Ân xin gửi đến các bạn CÁC XỬ LÝ KHI ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG BỊ TỤT CÂN QUÁ MỨC.

Ngày đăng: 01-11-2017

1,210 lượt xem

Người trước nay ăn thịt mà đổi qua ăn ngũ cốc và rau sẽ gặp khó khăn trong lúc đầu. Do hệ thống tiêu hoá đã mất đi cơ năng chuyển hoá cốc loại và rau củ thành chất thịt (protein). Vì vậy cần một thời gian mới phục hồi bản năng tự nhiên đó, do vậy sẽ sụt cân chút ít. Tuy nhiên nếu sụt cân nhanh quá và quá mức trung bình thì xảy ra nhiều rối loạn hoặc đi đến suy dinh dưỡng trầm trọng.

Cân nặng tối thiểu của một người tính bằng cách lấy chiều cao – 110 (đàn ông + thêm 5kg)

Ví dụ : cao 1,60m thì số kg thì trọng lượng giới hạn là 160 - 110 = 50kg đối với nữ . Đối với nam công thêm 5 nữa là 55Kg. 

Nên duy trì cân nặng ở mức này và không cho tụt cân dưới số kg này đồng thời theo dõi huyết áp thường xuyên tránh huyết áp quá cao hay quá thấp.

Nếu số cân tụt quá nhanh dưới mức cân nặng tối thiểu nhất là đối với những người suy yếu thì cần ăn thêm nhiều loại thức ăn khác nhau như sau :

1.Đối với người ăn chay  :

* Tăng lượng rong phổ tai lên 10 gram mỗi ngày, thêm rong tóc tiên (hiziki) mỗi tuần 2 lần, mỗi lần 5 gram.
 

* Các loại nhựa, váng cháo ngũ cốc (dùng ngũ cốc nấu lâu với lửa thấp) rất dễ tiêu hoá và bổ dưỡng.  Dùng mỗi ngày nhựa cháo gạo lứt (nấu lâu), ngày 2 lần, mỗi lần 3 chén. 

>>>Xem bài viết : CÔNG DỤNG VÀ CÁCH LÀM VÁNG CHÁO GẠO LỨT

* Dùng thêm các loại sữa làm từ các loại đậu hạt như : Gạo lứt ,yến mạch , đậu lăng , đậu gà , đậu hà lan, đậu đỏ , đậu đen ...

Chú ý : đối với người có bệnh kèm có vết thương, nhiễm trùng mưng mủ, nhiều ghèn (mắt) phải cần tránh dùng cháo hay sữa nấu từ yến mạch, từ nếp, từ ý dĩ cho hết giai đoạn bệnh đó. Trong trường hợp này chỉ rất nên dùng cháo, váng gạo lứt  với 3 lát gừng.

>>>Xem bài viết : HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SỮA GẠO LỨT TỐT CHO SỨC KHỎE ĂN VÀO MÊ NGAY

 

* Cháo yến mạch mỗi tuần 3 ngày, mỗi ngày 1 chén.
 

* Xích tiểu đậu, đậu hoà lan (đậu lentil), đậu gà, hạt sen, kê lứt, mỗi tuần 3 hay 4 lần, mỗi lần từ 10 đến 20 gram.
 

* Tương sổi (Natto) mỗi tuần 3 hay 4 ngày, mỗi lần 5 gram cho 1 chén cơm.
 

* Tăng lượng muối mè lên từ 1 đến 3 muỗng (đối với những bệnh không cần tránh ăn mè xem thêm bài viết các bệnh cần tránh ăn mè tại đây)
 

* Tuần 3 ngày mỗi ngày ăn từ 20 đến 30 gram đậu hủ (làm bằng rỉ muối hột) hoặc mìvcăn luân phiên.
 

* Ăn hạt óc chó không rang (walnut) từ 1 hạt đến 4 hạt, mỗi ngày tăng dần. Khi thấy có nổi váng trên mặt nước lúc đi cầu thì tạm ngừng.
 

* Ăn thêm chút phó mát (làm từ sữa gầy, sữa gầy là sữa đã lấy ra hết chất béo), sữa dê không đường.
 

* Nếu cần thiết dùng giai đoạn viên Phục Hồi Sinh Lực -Age revive để chống bị tụt áp huyết thình lình. Đôi khi áp dụng tiết thực quá qui định, thì có thể xãy ra trường hợp ngoài ý muốn: sáng người còn bình thường, đột nhiên đến chiều tối là áp huyết bị tụt thình lình.


* Cháo yến mạch, cháo ý dĩ (bo bo tàu), cháo kê mỗi tuần 3 ngày, mỗi ngày 1 chén.


* Uống trà bình minh buổi sáng để tăng cường chức năng hoạt động đường ruột , gia tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và thức ăn .

Xem bài viết : CÁCH PHA TRÀ SẮN DÂY (TRÀ BÌNH MINH) UỐNG VÀO BUỔI SÁNG TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA VÀ ĐƯỜNG RUỘT

2. Đối với người ăn mặn :  Có thể dùng các thực phẩm dành cho người ăn chay và dùng thêm súp cá chép + miso, cá cơm, cá bóng nhỏ, tép riu. Tỷ lệ số lượng khi ăn ra phải tăng lên từ từ cũng như giảm từ từ không được tăng giảm đột ngột.

3. Các loại thực phẩm giúp tăng cường hệ tiêu hóa,  phục hồi sức khỏe tổng quát  và gia tăng khả năng hấp thụ chuyển hóa thức ăn 

+  Uống nước canh dưỡng sinh giúp làm khỏe dạ dày , giúp tiêu hóa thức ăn . Ngày uống  2 lần vào các buổi sáng và tối trước khi ăn 20 phút. 

CANH DƯỠNG SINH (DẠNG BỘT HÒA TAN)

 

>>>CLICK XEM THÔNG TIN TẠI ĐÂY<<<

* Dùng  viên Phục Hồi Sinh Lực Age Reviver (xem chi tiết tại đây) để tăng cường sự khôi phục hoạt động của các cơ quan trong cơ thể .

Phục Hồi Sinh Lực Age Reviver

+ Dùng Viên men vi sinh chứa 32 tỉ lợi khuẩn của Úc ( Xem thông tin sản phẩm tại đây) 

Viên men vi sinh chứa 32 tỉ lợi khuẩn của Úc

+ Mơ muối lâu năm :

Muối lâu năm giúp điều trị các bệnh tiêu hóa ,đường ruột, đau dạ dày , đau bụng , tiêu chảy; chữa đau viêm họng, amidan; giải độc, giải say xe, giải cảm. Trung hòa axit , làm sạch dòng máu, chống oxy hóa. Nên dùng mơ muối ướt sẽ dễ chế biến và sử dụng hơn mơ khô..

>>> Xem thêm : TÌM HIỂU MƠ MUỐI LÂU NĂM  

4.  Vận động , tập thể thao : Tập thể dục , đi bộ để phát triển cơ , hấp thụ chất dinh dưỡng, đào thải độc tố giúp ăn nhiều , tăng cơ bắp và tăng cân hiệu quả 

 

* Ghi chú : Không nên áp dụng quá cực đoan thí dụ như dùng tuần cốc loại lứt trong một thời gian quá dài để cho cơ tể quá suy kiệt, và trong trường hợp này cần phải có sự giứp đỡ của y học hiện đại.

(trích 33 câu hỏi thực dưỡng - Lương y Trần Ngọc Tài)

 


NHÀ THỰC DƯỠNG QUỐC TỂ LƯƠNG TRÙNG HƯNG TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ TÁC DỤNG CỦA CÁC LOẠI TPCN HỖ TRỢ CHO NGƯỜI THEO THỰC DƯỠNG 

>>>Click TÌM HIỂU CÁC LOẠI TPCN TỐT NHẤT TRONG THỰC DƯỠNG <<<


DANH MỤC SẢN PHẨM 


            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       

        >>> CLICK ĐỂ XEM<<<                                 >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


 DỤNG CỤ NHÀ BẾP THỰC DƯỠNG

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       

>>> CLICK ĐỂ XEM<<<                         >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 259,390

Đang online11