BÀI 9 : VÌ SAO KHÔNG NÊN ĂN GẠO LỨC MUỐI MÈ TRONG THỜI GIAN DÀI

Khi cơ thể bị bệnh do mất quân bình, chúng ta cần thay đổi trong ăn uống đễ tạo môi trường thuận lợi cho cơ thể tái lập lại quân bình. Lúc này dùng gạo lứt muối mè (hoặc ít, hoặc không muối mè ) với tương cổ truyền (tương đương với một lối nhịn đói) trong một thời gian ngắn nhất định là cách dễ cho cơ thể lập lại quân bình nhất (dễ thành công hơn chứ không phải cách duy nhất phải dùng trong mọi trường hợp) .Tuy nhiên nếu duy trì việc ăn ròng gạo lức muối mè trong thời gian dài có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn . Bài viết dưới đây trích từ hướng dẫn của Lương y Trần Ngọc Tài giải thích vì sao không nên ăn gạo lức muối mè trong thời gian dài .

Ngày đăng: 03-11-2017

1,243 lượt xem

Một trong những nguyên tắc quan trọng cần phải ghi nhớ trong thực dưỡng là : “Không có một loại thực phẩm đơn thuần duy nhất hoặc cá biệt nào có thể tạo lập được môi trường quân bình cho cơ thể được”

Ngay cả ngũ cốc lứt, muối mè hay cá chép, bào ngư, vi cá, lô hội, hột chia, kiều mạch, đại mạch, nhân sâm, linh chi, tổ yến...vì bản thân những thứ này chỉ có một số công dụng nhất định trong một trường hợp nhất định mà thôi.

Khi cơ thể bị mất quân bình thái quá do lạm dụng quá nhiều thực phẩm trong một thời gian quá dài thì dùng gạo lứt ròng như là một hình thức nhịn đói có điều kiện để giúp cơ thể có cơ hội nghỉ ngơi và tái lập lại quân bình do thái quá bất cập do dùng thực phẩm trước đó.

Nhưng nếu cứ tiếp tục sử dụng gạo lứt ròng với muối mè mà không có các thức rau củ, hoặc chỉ ăn gao lứt với rau củ và cá trong thời gian quá dài thì cơ thể sẽ dễ mất quân bình hơặc suy nhược, sụt cân, huyết áp tụt, các cơ bắp và xương cốt bị thoái hoá có thể vượt ra khỏi vòng kiểm soát, rất khó phục hồi trở lại tình trạng lành mạnh. Sau một thời gian ăn thuần một, hai loại thực phẩm duy nhât như vậy, cơ thể sẽ không còn thích nghi tiêu hóa các loại thực phẩm khác nữa và hậu quả là chỉ cần ăn những thức khác lạ vào một ít là dễ bị phản ứng như khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy...

Tệ hại hơn cả là : trường hợp này nếu người bệnh trở lại ăn ngũ cốc ròng (không rau củ hoặc rau củ và cá) thì kết quả có thể tạm ổn, không tiêu chảy nữa; nhưng vấn đề đáng ngại là càng ngày cơ thể càng tụt cân, suy nhược và các chức năng hoạt động chuyển hoá của cơ thể càng ngày càng kém hữu hiệu (không tiêu hóa được các thức ăn khác ngoài trừ ngũ cốc !!)
 

Để sửa chữa: chúng ta uống chút nước súp rau củ nấu nhừ, rồi chút rau củ nấu nhừ, rồi rau củ cứ thế tăng dần lên; hoặc uống chút nước cốt súp cá +miso, rồi chút cá tăng dần lên thì cơ thể dần lấy lại khả năng tiêu hóa rau củ và cá . Cũng như thế đó, khi chúng ta nhịn đói hoàn toàn không ăn gì cả, chỉ uống nước thì sau thời gian nhịn (phải có chuyên gia theo dõi) chúng ta phải: uống nước cháo loãng, nước cháo đặc, rồi chào loãng, cháo đặc, cơm nhão, cơm thì cơ thể lấy lại khả năng tiêu hóa dần thức ăn chứ nếu ăn cơm vào ngay thì bao tử và ruột sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

 Trên đây là lý do giải thích vì sao bạn không nên ăn gạo lức muối mè trong thời gian quá dài . Giống như những phương pháp chữa trị khác , đế áp dụng phương pháp thực dưỡng hiệu quả bạn cần phải có kiến thức và cần có  sự tư vấn và hướng dẫn của chuyên gia giàu kinh nghiệm . Điều này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đồng thời giúp việc điều trị trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn . Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc .

(trích 33 câu hỏi thực dưỡng - Lương y Trần Ngọc Tài)

 


         DANH MỤC SẢN PHẨM (CLICK ĐỂ XEM) 


            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 239,489

Đang online20