Những Quy Tắc Quan Trọng

Những Quy Tắc Quan Trọng

 • BÀI 10 : THỰC DƯỠNG KẾT HỢP CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH KHÁC

  08-11-2017 // 77 lượt xem

  Có nên dùng thuốc Đông , Tây y hay thực phẩm chức năng khi áp dụng thực dưỡng ? Có thể kết hợp thực dưỡng với các phương pháp trị liệu khác ? ….Đó là thắc mắc của hầu hết mọi người khi trị bệnh bằng phương pháp thực dưỡng . Bài viết này thucduongthienan.com sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên .

  Chi tiết →

 • BÀI 9 : VÌ SAO KHÔNG NÊN ĂN GẠO LỨC MUỐI MÈ TRONG THỜI GIAN DÀI

  03-11-2017 // 81 lượt xem

  Khi cơ thể bị bệnh do mất quân bình, chúng ta cần thay đổi trong ăn uống đễ tạo môi trường thuận lợi cho cơ thể tái lập lại quân bình. Lúc này dùng gạo lứt muối mè (hoặc ít, hoặc không muối mè ) với tương cổ truyền (tương đương với một lối nhịn đói) trong một thời gian ngắn nhất định là cách dễ cho cơ thể lập lại quân bình nhất (dễ thành công hơn chứ không phải cách duy nhất phải dùng trong mọi trường hợp) .Tuy nhiên nếu duy trì việc ăn ròng gạo lức muối mè trong thời gian dài có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn . Bài viết dưới đây trích từ hướng dẫn của Lương y Trần Ngọc Tài giải thích vì sao không nên ăn gạo lức muối mè trong thời gian dài .

  Chi tiết →

 • BÀI 8 : VẤN ĐỀ CÂN NẶNG VÀ CÁCH XỬ LÝ KHI ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG BỊ TỤT CÂN QUÁ MỨC

  01-11-2017 // 76 lượt xem

  Đa số mọi người khi mới bắt đầu áp dụng thực dưỡng ít nhiều đều bị sụt cân . Tuy nhiên nếu cơ thể bị tụt cân quá mức ngưỡng cho phép thì chúng ta cần phải xử lý kịp thời tránh để cơ thể quá gầy yếu có thể không lên cân lại được .

  Chi tiết →

 • BÀI 7 : NHỮNG PHẢN ỨNG NGOÀI MONG MUỐN KHI ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

  31-10-2017 // 69 lượt xem

  Khi mới bắt đầu áp dụng thực dưỡng do co sự thay đổi về chế độ ăn uống nên trong thời gian đầu sẽ xuất hiện một số phản ứng ngoài mong muốn của cơ thể như : táo bón , tiêu chảy, tim đập chậm…Dưới đây là một số cách để khắc phục những tình trạng trên

  Chi tiết →

 • BÀI 6 : NHỮNG THỨC ĂN CƠ BẢN NÀO CẦN CÓ ĐỂ ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG

  30-10-2017 // 93 lượt xem

  Đối với thực dưỡng thì thức ăn cũng chính là vị thuốc . Vì vậy nếu như người bệnh cần dự trữ thuốc để uống thì người theo thực dưỡng cũng phải có những thực phẩm để dùng khi cần thiết . Thực phẩm dùng trong thực dưỡng có rất nhiều tuy nhiên ở đây chúng tôi chỉ nêu ra một số những thức ăn cần có để giúp cơ thể lấy lại quân bình tổng quát.

  Chi tiết →

 • BÀI 5 : MỘT SỐ BỆNH NÊN TRÁNH ĂN MUỐI MÈ THỜI GIAN ĐẦU

  28-10-2017 // 103 lượt xem

  Khi nói đến thực dưỡng thì người ta thường liên tưởng ngay đến gạo lức muối mè (hay muối vừng). Điều này cũng dễ hiểu vì đây là thức ăn chủ yếu của thực dưỡng giúp tái lập quân bình cho cơ thể và giúp điều trị bệnh . Tuy nhiên theo lương y Trần Ngọc Tài , có một số loại bệnh không nên dùng muối mè trong thời gian đầu nếu ăn nhiều có thể gây bệnh năng thêm. . Dưới đây là danh sách một số bệnh nên tránh ăn muối mè hoặc ăn hạn chế ăn trong thời gian đầu :

  Chi tiết →

 • BÀI 4 : NHỮNG LOẠI THỨC ĂN , THỨC UỐNG NÊN DÙNG THƯỜNG XUYÊN ĐỂ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG.

  27-10-2017 // 66 lượt xem

  Thực dưỡng là phương pháp phòng và trị bệnh bằng con đường ăn uống và lối sinh hoạt lành mạnh . Dưới góc nhìn thực dưỡng thì mọi bệnh tật phát sinh là do ăn uống không phù hợp. Ông bà ta cũng có câu :"Bệnh từ miệng mà vào họa từ miệng mà ra" . Chính vì vậy người điều trị bệnh theo thực dưỡng cần tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý giới hạn một số loại thực phẩm nhất định .

  Chi tiết →