Thực Dưỡng Căn Bản

Thực Dưỡng Căn Bản

 • BÀI 12 : CÁC TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐO LƯỜNG SỨC KHỎE TRONG THỰC DƯỠNG

  08-08-2017 // 170 lượt xem

  Các bác sỹ Tây y thường khuyên chúng ta nên kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi 6 tháng hay mỗi năm một lần để theo dõi , tầm soát bệnh tật và có hướng điều trị sớm . Khi áp dụng phương pháp thực dưỡng bạn không cần phải đợi đến 6 tháng hay 1 năm và cũng không cần phải nhờ đến máy móc hay dụng cụ phức tạp để biết mình có bệnh gì hay không . Chỉ cần theo dõi những hoạt động tâm sinh lý mỗi ngày bạn sẽ biết mình có thực sự khỏe hay không và “tự điều chỉnh” lấy sức khỏe của mình.

  Chi tiết →

 • BÀI 11 : QUAN NIỆM VỀ SỨC KHỎE TRONG THỰC DƯỠNG

  07-08-2017 // 153 lượt xem

  Đa số mọi người quan niệm về sức khỏe đơn giản là không bị bệnh tật và khi bị bệnh thì đi bác sỹ và ra tiệm mua thuốc về uống . Đó có thực sự là khỏe mạnh không ? . Quan niệm về sức khỏe trong thực dưỡng có gì khác biệt ?

  Chi tiết →

 • BÀI 10 : CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG HIỆN ĐẠI

  31-07-2017 // 459 lượt xem

  Chế độ ăn theo phương pháp thực dưỡng hiện đại chú trọng đến việc duy trì tỉ lệ cao ngũ cốc nguyên cám va rau củ quả thiên nhiên . Thường xuyên ăn những thực phẩm theo tỉ lệ này sẽ giúp cơ thể duy trì trạng thái quân bình và khỏe mạnh đẩy lui mọi bệnh tật kể cả ung thư.

  Chi tiết →

 • BÀI 9 : HƯỚNG DẪN ĂN UỐNG CÂN BẰNG GIỮA ÂM -DƯƠNG , AXIT - KỀM

  27-07-2017 // 1,087 lượt xem

  Cho đến bài này nếu đã đọc hết các bài viết trước các bạn hẳn đã nắm được các khái niệm Âm , Dương, Axit và Kiềm. Bài này sẽ kết hợp 4 khái niệm trên vào cách lựa chọn thức ăn hàng ngày của bạn để đảm bảo sự cân bằng trong mỗi bữa ăn của mình từ đó phòng ngừa và chống lại tất cả bệnh tật xãy ra trên cơ thể . Nếu bạn chưa hiểu rõ 4 khái niệm này thì bạn nên xem lại các bài viết trước để hiểu rõ hơn trươc khi đọc bài viết này.

  Chi tiết →

 • BÀI 8 : AXIT VÀ KIỀM

  25-07-2017 // 321 lượt xem

  Axit và kiềm là 2 khái niệm rất quan trọng trong phương pháp thực dưỡng phương tây . Nếu như phương đông phân loại thực phẩm theo tính Âm và Dương thì phương tây phân chia thực phẩm theo tính Axit và Kiềm. Hiểu rõ hai khái niệm này chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra hầu hết các chứng bệnh trong cơ thể đặc biệt là bệnh ung thư . Ngoài ra việc nắm bắt hai khái niệm này kết hợp với tính Âm dương của thực phẩm trong phương pháp ohsawa sẽ giúp cho chúng ta chọn lựa thực phẩm để sử dụng hằng ngày một cách tối ưu nhất về mặt dinh dưỡng và phục hồi sức khỏe.

  Chi tiết →

 • BÀI 7 : 10 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

  19-06-2017 // 272 lượt xem

  Nhiều bạn áp dụng thực dưỡng thường hay có những câu hỏi như : “sao tôi đã chọn đúng thức ăn mà cơ thể hay bệnh tật vẫn chưa có chuyển biến” , “tôi đã áp dụng theo chỉ dẫn nhưng không thấy hiệu quả…” ? . Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây xem bạn có mắc phải sai lầm nào trong 10 sai lầm khi áp dụng thực dưỡng dưới đây không nhé :

  Chi tiết →

 • BÀI 6 : 10 CÁCH ĂN UỐNG THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG OHSAWA

  14-06-2017 // 744 lượt xem

  Nếu bạn xem kĩ những bài trước thì chắc hẳn bạn đã biết cách chọn lựa thực phẩm vừa đảm bảo cân bằng âm dương vùa phù hợp với đặc điểm của bản thân . Bài này sẽ giới thiệu đến các bạn 10 cách ăn thực dưỡng theo phương pháp ohsawa .

  Chi tiết →