BÀI 11 : QUAN NIỆM VỀ SỨC KHỎE TRONG THỰC DƯỠNG

Đa số mọi người quan niệm về sức khỏe đơn giản là không bị bệnh tật và khi bị bệnh thì đi bác sỹ và ra tiệm mua thuốc về uống . Đó có thực sự là khỏe mạnh không ? . Quan niệm về sức khỏe trong thực dưỡng có gì khác biệt ?

Ngày đăng: 07-08-2017

1,148 lượt xem

Đối với Tây y thì quan niệm sức khỏe thể hiện ở sự hoạt động bình thường của tất cả các cơ quan . Sự hoạt động bình thường của cơ thể biểu hiện thông qua những chỉ số xét nghiệm cụ thể . Bên cạnh chỉ số chung như : huyết áp , cân nặng… còn có những chỉ số để đo lường sự hoạt động của các cơ quan chẳng hạn, men gan , mỡ máu, đường huyết… dựa vào những chỉ số này để so sánh với mức tiêu chuẩn để biết bạn có mắc bệnh gì hay không.

 

Quan niệm về sức khỏe của Tây y dựa trên sự ổn định của các chỉ số

 

Trong thực dưỡng thì  không quan niệm sức khỏe dựa trên các chỉ số mà thực dưỡng quan niệm SỨC KHỎE CHÍNH LÀ TRẠNG THÁI QUÂN BÌNH CỦA CƠ THỂ. Nếu khi bạn bị bệnh thì có nghĩa là bạ đang bị MẤT QUÂN BÌNH . Theo thực dưỡng : Cơ thể quân bình là một thể trạng lành mạnh mà mọi thành phần cấu tạo hòa hợp theo một tỉ lệ hài hoà, không một thành phần nào chiếm ưu thế hay bị yếu kém do đó sẽ tạo ra môi trường thích hợp cho những khả năng chuyển hoá sẵn có trong cơ thể hoạt động thuận lợi và phát triển tới mức độ tối ưu của nó. 

Có 2 loại cơ thể QUÂN BÌNH:

- Loại cơ thể quân bình BỀN 

Là trạng thái quân bình do chính khả năng chuyển hoá sẵn có của cơ thể tạo thành. Loại quân bình này được tạo thành nhờ sự ổn định của tinh thần, thực phẩm nuôi dưỡng thích hợp và cơ thể vận động điều hòa hay nói cách khác nó được tạo thành từ sự ổn định của TINH – KHÍ – THẦN. Quân bình BỀN này giúp cơ thể có tính chất chịu đựng cao, giúp khả năng chuyển hoá của cơ thể hoạt động hữu hiệu tới mức tối đa và lâu dài . Đây là trạng thái quân bình mà thực dưỡng muốn hướng tới.


 

- Loại cơ thể quân bình KÉM BỀN :

Quân bình kém bèn nhờ phụ thuộc thuốc men

Loại quân bình này được tạo ra nhờ những yếu tố hỗ trợ từ bên ngoài như thuốc chế tạo từ hoá dược, những máy móc , hóa dược , thuốc men hay dụng cụ điều trị hổ trợ. Vì sự quân bình này nhờ yếu tố bên ngoài nên cơ thể chúng ta dễ bị phụ thuộc và thường bị những tác dụng phụ do những yếu tố bên ngoài đem đến. 

Ví dụ chúng ta bị cảm cúm thường sẽ mua thuốc Tây về uống cũng hết bệnh nghĩa là cũng tạo được sự quân bình (hết bệnh) nhưng đó là do thuốc men các hóa chất từ bên ngoài chứ không phải là khả năng tự điều chỉnh của cơ thể . Tuy nhiên sự quân bình này chỉ được tạo lập trong khoảng thời gian ngắn và khoảng vài tháng sau chúng ta lại mắc bệnh trở lại  mất quân bình và lại tiếp tục dùng thuốc để tạo lại quân bình . Quá trình cứ thế tiếp diễn nghĩa là cơ thể chúng ta chỉ tạp lập được sự quân bình trong thời gian ngắn . Đây là quân bình KÉM BỀN.Ngược lại nếu chúng ta thay đổi cách sinh hoạt , tập luyện , ăn uống ổn định TINH – KHÍ – THẦN thì cơ thể chúng ta luôn quân bình và chúng ta KHÔNG BAO GIỜ BỊ CẢM CÚM nữa đây là QUÂN BÌNH BỀN.

Như vậy quan bài viết trên bạn đã biết được sức khỏe thực sự thể hiện ở sự QUÂN BÌNH  chứ không phải phụ thuộc vào bất kì sự hỗ trợ nào từ bên ngoài . Khi cơ thể quân bình thì nó có khả năng ngăn ngừa và đẩy lùi mọi bệnh tật cho dù đó là bệnh nan y như ung thư ... Để đạt được sự quân bình này bạn cần phải kết hợp 3 yếu tô đó là : vận động tập thể dục thể thao -  Ăn uống quân bình - Tinh thần thanh thản. Nếu thường xuyên rèn luyện duy trì sự ổn định của 3 yếu tố trên thì bạn sẽ không bao giờ bị bệnh bất cứ lần nào trong đời nữa . Chúc bạn sức khỏe và thành công.   

(Trần Đức Ân - thucduongthienan.com)


         DANH MỤC SẢN PHẨM (CLICK ĐỂ XEM) 


            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 239,434

Đang online17