SO SÁNH MEN VI SINH VÀ MEN TIÊU HÓA

Men vi sinh và men tiêu hóa đều có tác dụng giúp hỗ trợ tiêu hóa, điều trị các triệu chứng như : khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy, táo bón … tuy nhiên chức năng và cách sử dụng của chúng lại hoàn toàn khác nhau . Nhiều người thường không phân biệt được MEN VI SINH và MEN TIÊU HÓA và thậm chí còn cho rằng 2 loại này giống nhau , sự hiểu lầm này đôi khi gây hại cho sức khỏe do sử dụng bừa bãi. Dưới đây là những điểm khác biệt giữa men vi sinh và men tiêu hóa mà các bạn cần lưu ý để sử dụng cho đúng.

Ngày đăng: 12-12-2018

213 lượt xem

1. So sánh Men vi sinh và Men tiêu hóa 
 
1.1.MEN VI SINH (còn gọi là Probiotic)

 
Men vi sinh là chế phẩm sinh học chứa các lợi khuẩn giúp bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể giúp  cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột . Bổ sung probiotic giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh cảm cúm, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể và giảm tác dụng phụ của kháng sinh
 
Men vi sinh thì cơ thể không tạo ra được mà phải bổ sung từ bên ngoài thông qua ăn uống hoặc sử dụng các viên men vi sinh bổ sung các lợi khuẩn  với số lượng và chủng loại đa dạng hơn. 
 
 
1.2.MEN TIÊU HÓA (Còn gọi là Ezyme) 
 
Cấu trúc của một enzym tiêu hóa
Men tiêu hóa (enzyme) là chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein có tác dụng phá vỡ thức ăn, chuyển chúng thành chất dinh dưỡng con người có thể hấp thụ được.
 
Trong cơ thể của chúng ta có các tuyến tiết ra  nhiều loại men tiêu hóa (Các enzym) khác nhau để phân giải và tiêu hóa thức ăn như : tuyến nước bọt tiết men anpha-amylase để phân giải tinh bột thành đường maltoza ; dạ dày tiết ra men lipase, pepsin và acid clohydric (HCL) để tiêu hóa 10-20% đạm, kế đó  tuyến tụy cũng tiết ra các loại men arboxypolypeptidase, trypsin, chymotrypsin … nữa để tiêu hóa các toàn bộ tinh bột, đạm và mỡ từ thức ăn . 
Do chế độ ăn uống dùng nhiều rượu , bia, stress hoặc khi bị ngộ độc thực phẩm , dùng kháng sinh kéo dài …làm cho việc tiết các men này bị giảm và không tiêu hóa hết thức ăn dẫn đến khó tiêu , đầy bụng , tiêu chảy…Đây chính là lúc chúng ta cần bổ sung thêm MEN TIÊU HÓA bên ngoài .
 
2. Lưu ý  sử dụng MEN VI SINH và MEN TIÊU HÓA
Theo bác sỹ Nguyễn Minh Đức (Bệnh viện Việt Pháp- Hà nội) thì việc sử dụng men tiêu hóa chỉ dùng trong một thời gian nhất định vì sử dụng men tiêu hóa lâu dài thì làm giảm sự tiết men tiêu hóa tự nhiên trong cơ thể và khiến cơ thể phụ thuộc vào nguồn men tiêu hóa bên ngoài . Do đó chỉ sử dụng men tiêu hóa khi có chỉ định của bác sỹ . 
Trong khi đó men vi sinh có thể được chỉ định rộng rãi trong nhiều trường hợp khác nhau . Tuy nhiên khi sử chọn sử dụng men vi sinh cần lưu ý 3 yết tố cơ bản sau : 
1. Chọn loại men vi sinh có lợi khuẩn dồi dào, đa dạng . 
2. Sản phẩm men vi sinh  phải được xử lý thích hợp để các lợi khuẩn có thể tồn tại được trong trong điều kiện nghiêm ngặt ở bên ngoài và môi trường khi vào bên trong cơ thể để đảm bảo đủ số lượng lợi khuẩn mới phá huy tác dụng tốt. 
3. Công ty sản xuất uy tín có kinh nghiệm nghiên cứu và đáp ứng được các tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt
 
Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều loại men vi sinh khác nhau tuy nhiên chỉ có một số ít sản phẩm đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí trên. Một trong những sán phẩm tiêu biểu là VIÊN 32 TỈ LỢI KHUẨN (BROAD SPECTRUM PROBIOTIC) của công ty LifeSpace (Úc) . Sản phẩm chứa 32 tỉ lợi khuẩn của 15 chủng lợi khuẩn khác nhau giúp cung cấp lượng lợi khuẩn đảm bảo cả CHẤT và LƯỢNG. Sản phẩm đã được nhà thực dưỡng quốc tế ông Lương Trùng Hưng và Lương y Trần Ngọc Tài khuyến nghị sử dụng cho những người theo phương pháp thực dưỡng hiện đại để phòng và trị bệnh. 
 
 
Bài viết liên quan : 

         DANH MỤC SẢN PHẨM (CLICK ĐỂ XEM) 


            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 239,473

Đang online20