HƯỚNG DẪN CÁCH BỔ SUNG LỢI KHUẨN CHO CƠ THỂ MỖI NGÀY

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) đều công nhận Lợi khuẩn probiotics là những vi sinh vật sống có ích cho sức khỏe của vật chủ. Nhiều bằng chứng cho thấy việc bổ sung lợi khuẩn, (probiotics) thường xuyên có lợi trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa như : tiêu chảy, táo bón , hội chứng ruột kích thích, Viêm ruột kết, viêm loét đại tràng.. và các bệnh về đường hô hấp như : Cảm lạnh, Viêm mũi dị ứng , Nhiễm trùng đường hô hấp… . Nghiên cứu cho thấy nhu cầu mỗi người cần 1-10 tỉ lợi khuẩn mỗi ngày , thời gian tồn tại của lợi khuẩn trong một thời gian ngắn do đó việc bổ sung lợi khuẩn mỗi ngày sẽ giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và là một trong những các đơn giản và thông minh để phòng bệnh và tăng cường sức khỏe . Dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn đọc HƯỚNG DẪN CÁCH BỔ SUNG LỢI KHUẨN MỖI NGÀY.

Ngày đăng: 15-12-2018

291 lượt xem

1.TÌM HIỂU CÁC LỢI KHUẨN PHỔ BIẾN NHẤT
 
 
Trên cơ sở các nghiên cứu về lợi khuẩn đường ruột các nhà khoa học đã tìm và phân loại các chủng lợi khuẩn và lợi ích của chúng đối với sức khỏe chúng ta . Dưới đây  là tên  một số chủng lợi khuẩn tiêu biêu và vai trò của chúng :
+ Các loài vi khuẩn thuộc chi Bifidobacterium: bao gồm
-B. difidum .
-B breve.
-B. infantis.
-B. longum.
Các loài thuộc chi Bifidobacterium giúp giảm viêm các chứng viêm loét (Chẳng hạn viêm loét đại tràng) , dị ứng và vẩy nến. Ngoài ra nó cũng  rất có lợi cho da,  phổi, giúp giảm lo lắng và trầm cảm.
+Các Loài vi khuẩn thuộc chi Lactobacilli: Bao gồm 
-L. Reuteri.
-L. acidophilus.
-L.bulgaricus.
-L.casei.
-L. plantarum.
-L.rhamnosus.
-L.GG.
Một số chủng thuộc loài Lactobacilli được sử dụng để lên men sản phẩm như sữa chua, pho mát, dưa chua…. Nó rất hữu ích trong việc điều trị tiêu chảy do thuốc kháng sinh ,táo bón và các bệnh nhiễm nấm men.
 
2 . CÁCH BỔ SUNG LỢI KHUẨN CHO CƠ THỂ
 
   2.1. Bổ sung lợi khuẩn thông qua thực phẩm
Lợi khuẩn (Probiotics) có mặt chủ yếu trong những sản phẩm lên men  như : kim chi, dưa chua, sữa chua , phô mai , sữa bơ… những thực phẩm này rất giàu các lợi khuẩn Lactobicilli.
 
Đối với người theo phương pháp thực dưỡng thì Tương tamari (tương cổ truyền), tương đặc mi so … là những nguồn cung cấp lợi khuẩn rất tốt.
 
Ngoài ra chúng ta nên ăn nhiều thực phẩm giúp tạo môi trường cho lọi khuẩn phát triển và cung cấp thức ăn cho lợi khuẩn (Còn gọi là các thực phẩm  Prebiotic) như : táo , thì là, măng tây , chuối, atiso và các loại thức ăn giàu chất xơ…
 
2.2.Bổ sung lợi khuẩn thông qua các chế phẩm bổ sung
 
Song song với việc bổ sung lợi khuẩn thông qua các thực phẩm giàu probiotics chúng ta cũng nên dùng thêm các loại chế phẩm bổ sung , thường là các men vi sinh  . Đây là những chế phẩm có chứa sẵn lượng vi khuẩn sống với số lượng lớn ở dạng không hoạt động.
 
Tuy nhiên chúng ta cần phải lưu ý về thành phần các loại lợi khuẩn trong men vi sinh  phải ĐA DẠNG, và số lượng phải NHIỀU để đảm bảo lượng đủ số lượng vi khuẩn còn sống trong đường ruột mới phát huy hiệu quả tối ưu (do khi vào cơ thể một phần lợi khuẩn bị tiêu diệt thông qua dạ dày 1 phần) .
 
Bên cạnh đó, bạn nên tìm mua sản phẩm uy tín để tránh những phiền phức không đáng có do chất lượng sản phẩm. Ngoài ra khi bổ sung men vi sinh  cần uống buổi sáng sớm khi mới thức dậy và đợi tối thiểu ít nhất 15 phút mới ăn sáng để đảm bảo lượng lợi khuẩn trong đường ruột tồn tại nhiều nhất.
 
Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều loại men vi sinh khác nhau tuy nhiên chỉ có một số ít sản phẩm đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí trên. Một trong những sán phẩm tiêu biểu là VIÊN 32 TỈ LỢI KHUẨN (BROAD SPECTRUM PROBIOTIC) của công ty LifeSpace (Úc) . Sản phẩm chứa 32 tỉ lợi khuẩn của 15 chủng lợi khuẩn khác nhau giúp cung cấp lượng lợi khuẩn đảm bảo cả CHẤT và LƯỢNG. Sản phẩm đã được nhà thực dưỡng quốc tế ông Lương Trùng Hưng và Lương y Trần Ngọc Tài khuyến nghị sử dụng cho những người theo phương pháp thực dưỡng hiện đại để phòng và trị bệnh. 
 
 
 
 
Bài viết liên quan : 
 
 
 

 


NHÀ THỰC DƯỠNG QUỐC TỂ LƯƠNG TRÙNG HƯNG TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ TÁC DỤNG CỦA CÁC LOẠI TPCN HỖ TRỢ CHO NGƯỜI THEO THỰC DƯỠNG 

>>>Click TÌM HIỂU CÁC LOẠI TPCN TỐT NHẤT TRONG THỰC DƯỠNG <<<


DANH MỤC SẢN PHẨM 


            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       

        >>> CLICK ĐỂ XEM<<<                                 >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


 DỤNG CỤ NHÀ BẾP THỰC DƯỠNG

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       

>>> CLICK ĐỂ XEM<<<                         >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 259,336

Đang online32