Y Học Thường Thức

Y Học Thường Thức

 • THOÁI HÓA KHỚP : BỆNH THƯỜNG GẶP NHƯNG KHÔNG NÊN XEM THƯỜNG !

  05-12-2017 // 398 lượt xem

  Thoái hóa khớp là căn bệnh thường gặp nhất trong các bệnh về xương khớp.Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Thoái hóa khớp chiếm 20% các bệnh lý về khớp; 80% bệnh nhân bị hạn chế về vận động; 20% bệnh nhân không thể thực hiện các sinh hoạt thường ngày. Đây bệnh mạn tính chủ yếu xảy ra ở người trung niên và người có tuổi tuy nhiên bệnh đang có xu hướng trẽ hóa có nhiều người làm công việc văn phòng mới bước vào độ tuổi ngoài 30 đã gặp những triệu chứng của căn bệnh này.

  Chi tiết →

 • BỆNH VIÊM KHỚP DẠNG THẤP : NGUYÊN NHÂN , TRIỆU CHỨNG , CÁCH ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG NGỪA

  04-12-2017 // 510 lượt xem

  Viêm khớp dạng thấp là một bệnh lý tự miễn rất hay gặp và được xếp vào bệnh khớp mãn tính. Tỷ lệ bệnh ở nữ giới thường cao hơn nam giới, đặc biệt ở tuổi trung niên. Bệnh kéo dài với các đợt viêm cấp tính khiến người bệnh đau đớn khó chịu. Thậm chí, bệnh có thể gây biến dạng khớp và có nguy cơ tàn phế suốt đời. Vì thế, bản thân người bệnh cần nhận biết sớm những biểu hiện của viêm khớp dạng thấp để đi khám và được điều trị kịp thời, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

  Chi tiết →

 • ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA -BIỂU HIỆN , NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

  30-11-2017 // 556 lượt xem

  Đau dây thần kinh tọa là tình trạng đau dây thần kinh hông, là một dây thần kinh lớn và dài nhất cơ thể, kéo dài từ thắt lưng đến tận các ngón chân. Dây thần kinh tọa chi phối mọi hoạt động của chân, góp phần làm nên các động tác co duỗi, đi lại, đứng lên ngồi xuống của 2 chân, chính vì vậy khi dây thần kinh này bị tổn thương sẽ làm cho bệnh nhân rất khó chịu, thường xuyên đau nhức, đi lại, đứng lên ngồi xuống rất khó khăn và gây đau.

  Chi tiết →

 • TÌM HIỂU VỀ BỆNH XƯƠNG KHỚP

  27-11-2017 // 438 lượt xem

  Bệnh về xương khớp là một trong những loại bệnh phổ biết nhất trên thế giới . Bệnh về xương khớp thường xuất phát từ lối sống,sinh hoạt , ăn uống không đúng cách gây tổn hại cho khớp và nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo tuổi tác. Gần như ít ai trong chúng ta “thoát ” được căn bệnh này bởi vì đến một lúc nào đó khi tuổi tác đã cao thì xương khớp hao mòn thì tất yếu sẽ gây ra các bệnh về xương khớp . Vì vậy việc tìm hiểu bệnh xương khớp là cần thiết cho mọi đối tượng để giúp chúng ta phòng người và điều trị hiệu quả căn bệnh này. Bài viết dưới đây thucduongthienan.com sẽ giới thiệu đến các bạn những kiến thức cơ bản về căn bệnh này.

  Chi tiết →

 • 8 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG GẶP VẤN ĐỀ VỀ GAN

  09-06-2017 // 562 lượt xem

  Hơi thở có mùi , Quầng thâm quanh mắt và mỏi mắt, Thay đổi về màu da, Phân và nước tiểu màu có màu nâu đen, Buồn nôn , Chán ăn,Mệt mỏi, Tiêu chảy…là những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh liên quan đến Gan.

  Chi tiết →

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 259,368

Đang online23