HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 1 : NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG).

Các bệnh về xương khớp xảy ra khá phổ biến ở người lớn tuổi và cả ở những người trẽ tuổi . Ở những loạt bài trước www.thucduongthienan.com đã cung cấp những kiến thức về các loại bệnh xương khớp dưới góc nhìn của Y học hiện đại và Y học cổ truyền . Ở loạt bài này chúng tôi sẽ trích đăng những bài viết hướng dẫn cách điều trị các bệnh về xương khớp theo phương pháp thực dưỡng của Lương y – Nhà thực dưỡngTrần Ngọc Tài . Hy vọng những bài viết này sẽ cung cấp thêm một giải pháp nữa giúp phòng ngừa và điều trị bệnh xương khớp cho những người đã hoặc đang mong muốn áp dụng phương pháp thực dưỡng.

Ngày đăng: 15-03-2018

5,374 lượt xem

BÀI 1 : NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH XƯƠNG KHỚP  THEO QUAN NIỆM THỰC DƯỠNG 

Khớp bao gồm nhiều ,  phần như : Sụn , màng hoạt dịch , chất nhờn , gân , túi hoạt dịch và dây chằng . Sự tổn thương của một trong các thành phần này đều gây ra các bệnh về khớp.

PHÂN LOẠI CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO THỰC DƯỠNG

Theo y học hiện đại , tùy theo triệu chứng , cũng như nguyên nhân gây bệnh thì các bệnh về khớp có thể phân loại thành nhiều dạng khác nhau . Các bệnh về xương khớp thông thường bao gồm : thoái hóa khớp, viêm khớp (viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp,  , Gout ( Thống phong), Thoát vị đĩa đệm , Gai cột sống , đau dây thần kinh tọa….

Theo quan niệm của phương pháp thực dưỡng các bệnh về khớp có thể phân làm 2 nhóm : Viêm Khớp Âm và Viêm Khớp Dương .

 Nhóm 1 : Viêm khớp Âm :

Do dung quá nhiều thức ăn và thức uống dạng Âm như : Trái cây , nước trái cây , gia vị và các thức uống có gia vị , nước ngọt , đường ,  màu , mùi nhân tạo , mật ong , socola , Cũng như dung thái quá các loại cà chua , khoai tây , cà tím .Các triệu chứng thường gặp của Viêm Khớp Âm :

  • Ít có các triệu chứng và có sốt đi kèm
  • Ít nóng đỏ, viêm sưng
  • Đau nhẹ và đau sâu
  • Đau nhiều ở các phần giữa và phần dưới thấp của cơ thể

Nhóm 2 : Viêm khớp Dương

Do dung nhiều thức ăn quá Dương như : Thịt , trứng , trai  sò , và thịt các loại động vật khác , dung quá nhiều calcium thêm với việc tiêu thụ số lượng lớn các thức ăn chế biến từ sữa cũng làm nên trạng thái co rút ở các khớp .

Nhiều triệu chứng xuất hiện  một lúc và xảy ra ở nhiều nơi trong cơ thể và thường ảnh hưởng đến phần phía trên và phía ngoài cơ thể .

Các triệu chứng của Viêm Khớp Dương thường gặp như :

  • Nóng đỏ
  • Viêm sung nặng
  • Đau nhức dữ dội

Trong tất cả 2 loại viêm khớp , mức độ càng trầm trọng hơn nếu tiêu thụ nhiều dầu mỡ từ nguồn động vật hay thực vật hoặc lại dùng quá nhiều nước đá , kem , kem cây , nước ướp lạnh soda, bia , rượu hoặc các thứ ướp  lạnh khác .

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO QUAN NIỆM THỰC DƯỠNG

Theo Y học hiện đại thì bệnh về xương khớp  do nhiều nguyên nhân gây ra : do di truyền , do biến dưỡng , do siêu vi … nhưng chưa có nguyên nhân nào được xác quyết rõ rang .

Theo quan niệm thực dưỡng :

Sự mất quân bình cơ thể là nguyên nhân chủ yếu trong đó môi trường sống và ăn uống đóng vai trò quan trọng hơn cả . Sự tiêu thụ quá nhiều thức ăn quá Dương hay quá Âm làm tổn hại các dây thần kinh, các hồng cầu bị yếu đi không còn chuyển tải đủ dưỡng khí đến các dây thần kinh và vùng xung quan của các cơ và khớp  gây nên đau nhức.

Thức ăn hàng ngày được xem như đã gây ra 2 tác động:

Một số thực phẩm có tác dụng làm giãn nở cơ thể trong khi các loại khác làm cơ thể co lại .Hai dạng này thực dưỡng tạm quy vào 2 lực Âm và Dương.

Phần lớn các thực phẩm có nguồn gốc động vật gồm : trứng, thịt , pho mát , gia cầm và hải sản thuộc loại Dương co rút . Khi dùng nhiều quá nhiều các loại thức ăn nêu trên hoặc dùng quá nhiều muối sẽ gây tình trạng co thắt quá mức của cơ thể dẫn đến làm méo mó , vặn vẹo , cứng các khớp . .

Các thực phẩm từ sữa gồm : sữa , bơ , kem và sữa chua có tác dụng làm trương giãn cơ thể tạo nên các triệu chứng viêm và nóng đỏ .

Cũng như thế các loại rau củ có tính âm mạnh như : cà chua , khoai tây , khoai ngọt , khoai từ , khoai tím , cà pháo, tiêu . Các loại trái cây nhiệt đới như : chuối ,dứa , chanh . Các loại nước uống như cà phê , đường , mật ong , chocolate , nước ngọt , bia rượu, khi  dùng quá nhiều đều có tác dụng rất âm làm mất quân bình cơ thể và gây ra bệnh .

Để cải thiện tình trạng này bệnh cần tránh ăn những thức ăn quá âm hay quá dương đã nêu ở trên cho cả 2 bệnh viêm khớp . Thay vào đó nên dùng những thức ăn giúp tái lập quân bình Âm dương , hoặc giữ cơ thể có tính kiềm nhẹ.  

  • VIDEO LƯƠNG Y TRẦN NGỌC TÀI HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG ĐỂ TRỊ CÁC BỆNH VỀ ĐAU XƯƠNG KHỚP , VIÊM XƯƠNG KHỚP.

Mời các bạn xem tiếp các bài viết tiếp theo trong Series bài viết về "HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG"

BÀI 2 : CÁC THỨC ĂN CÓ LỢI GIÚP ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP

BÀI 3 : CÁC BIỆN PHÁP CHĂM SÓC NGOẠI KHOA TRONG THỰC DƯỠNG GIÚP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM THẤP KHỚP

BÀI 4 : MỘT SỐ KINH NGHIÊM HỮU ÍCH TRONG VIỆC ĐIỀU TRỊ VIÊM THẤP KHỚP

BÀI 5 : CÁC LOẠI THUỐC TRỢ PHƯƠNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM THẤP KHỚP

(Theo Cốt tủy thực dưỡng - Lương y Trần Ngọc Tài )

 Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về phương pháp thực dưỡng  bạn đọc có thể đọc thêm các bài viết sau : 

>HƯỚNG DẪN ĂN UỐNG CÂN BẰNG GIỮA ÂM -DƯƠNG , AXIT - KỀM


 

PAINGO: GIẢM ĐAU VIÊM VÀ DƯỠNG KHỚP HIỆU QUẢ

>>>Click xem thông tin sản phẩm PAINGO<<<


JOINT ESSENTIALS : ĐẶC TRỊ XƯƠNG KHỚP

 

>>>Click xem thông tin sản phẩm Joint Essentials<<<


 

 


LƯU Ý :

Phương pháp Thực Dưỡng Hiện Đại là phương pháp ĂN UỐNG, SINH HOẠT, và VẬN ĐỘNG CƠ THỂ phù hợp với quy luật tự nhiên nhằm giúp KHÔI PHỤC HỆ LẠI HỆ  MIỄN DỊCH từ đó kích hoạt KĨ NĂNG TỰ CHỮA LÀNH của cơ thể . Đây KHÔNG PHẢI là PHƯƠNG PHÁP TRỊ BỆNH hay phương pháp ăn GẠO LỨT MUỐI MÈ (hay phương pháp ĂN SỐ 7) trong thời gian dài như mọi người vẫn nhầm tưởng . 

Thông tin trên website này chỉ mang tính chất tham khảo, không được xem là tư vấn y khoa và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị từ nhân viên y tế. Khi có vấn đề về sức khỏe hoặc cần hỗ trợ cấp cứu người đọc cần liên hệ bác sĩ chuyên khoa.


                          


HỖ TRỢ TƯ VẤN SẢN PHẨM MIỄN PHÍ 


HOT LINE : 0968 62 63 09


 Zalo (Viber) : 0968 62 63 09

QUÉT MÃ ZALO QR CODE KẾT BẠN


FACEBOOK

>>> Chat FACE BOOK Click vào đây<<< 

-Email:thucduongthienan@gmail.com


DANH MỤC SẢN PHẨM 
            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       

        >>> CLICK ĐỂ XEM<<<                                 >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


 DỤNG CỤ NHÀ BẾP THỰC DƯỠNG

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       

>>> CLICK ĐỂ XEM<<<                         >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,459,153

Đang online9

// ko cho copy //ko cho Right Click chuột