HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 3)

Bệnh viêm thấp khớp luôn gây ra cảm giác đau đớn khó chịu ở các khớp . Vì vậy , điều trị bệnh viêm thấp khớp theo phương pháp thực dưỡng ngoài ăn uống đúng cách chúng ta còn cần thêm các biện pháp chăm sóc ngoại khoa để làm xoa dịu những vết đau , giảm những triệu chứng của bệnh . Mặc khác chúng ta cũng cần phải thay đổi chế độ sinh hoạt để hạn chế tối đa những yếu tố tác động xấu đến căn bệnh viêm thấp khớp. Dưới đây thucduongthienan.com xin giới thiệu đến các bạn những biện pháp chăm sóc trong thực dưỡng và các nguyên tắc sinh hoạt giúp hỗ trợ điều trị viêm thấp khớp.

Ngày đăng: 21-03-2018

339 lượt xem

BÀI 3 : CÁC BIỆN PHÁP CHĂM SÓC NGOẠI KHOA TRONG THỰC DƯỠNG GIÚP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM THẤP KHỚP

1.Thấp khớp dạng Âm :

Đắp gạc gừng nóng lên các khớp bị đau sẽ kích thích tuần hoàn máu và làm giảm đau nhức .

2.Thấp khớp dạng Dương :

Nếu các khớp bị viêm sưng , nóng thì dùng lá rau xanh hoặc dùng chung đậu hủ với lá rau xanh (lượng bằng nhau) nghiền nhỏ đắp thẳng vào vết đau .

3.Trường hợp áp dụng cho cả 2 dạng :

Để máu lưu thông tốt ,làm tan những lớp mỡ dưới da , và làm tan những chất khoáng xung quanh các khớp . Chúng ta chà xát khắp cơ thể bằng khăn nhúng nước nóng hoặc nước gừng nóng ngày 2 lần , chà cho đến khi da hồng lên là được. Đối với bệnh nghiêm trọng phải chà xát ngày 2 đến 3 lần khi bệnh đã thuyên giảm .

Mỗi tuần 2 đến 3 lần đắp lên vùng bụng và chà xát dọc xương sống bằng gạc gừng vắt hơi ráo ( gạc gừng nóng) . Áp gạc gừng nóng lên vùng thận (giữa lưng) và vùng ruột ( vùng bụng dưới ) để làm mạnh các cơ quan này và loại trừ các chất thặng dư . Mỗi tuần 2 đến 3 lần là đủ

4.Tắm cát biển

Tắm cát biển rất hữu ích để tẩy trừ các độc chất trong cơ thể nhất là độc tính trong thức ăn hoặc trúng độc kim loại nặng (như chì , thủy ngân , cadmium, thalium…). Tắm cát còn làm khỏe thận .

(Xem cách tắm cát biển tại mục 1 của bài viết : CÁC BIỆN PHÁP CHĂM SÓC NGOẠI KHOA HỖ TRỢ KHI ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG)

5.Vận động cơ thể để cải thiện tình trạng bệnh :

Nên cố gắng tập luyện cơ thể mỗi ngày như vận động, thể dục , đi bộ , bơi lội ,luyện khí công , thái cực quyền nhưng không được cố gắng quá sức. Sự cử động cơ thể rất có ích trong trường hợp bệnh viêm thấp khớp vì nó sẽ hỗ trợ rất mạnh giúp khí huyết lưu  thông và thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể được thực hiện nhiều hiệu quả hơn khiến sự tái lập quân bình của cơ thể diễn ra nhanh chóng và do đó bệnh sẽ cải thiện sớm và tốt hơn nhiều so với chỉ ăn uống đơn thuần .

6.Thay đổi điều kiện sống thích hợp để chữa bệnh

Thay đổi môi trường sống sẽ tạo điều kiện cho quá trình chuyển hóa bệnh được dễ dàng hơn . Đối với bệnh viêm thấp khớp có thể áp dụng theo những nguyên tắc sau :

  • Tránh sống hay sinh hoạt ở những nơi quá ẩm thấp
  • Tránh nằm ngủ trực tiếp dưới đất hoặc dưới sàn nhà bằng gạch hay bằng xi măng không có lót niệm hay chiếu dày .
  • Khi nằm ngủ luôn giữ cho cơ thể được giữ ấm vừa đủ , không để cho quá lạnh .
  • Luôn giữ cho 2 bàn chân được ấm áp .
  • Không ngâm mình trong nước lạnh quá lâu
  • Điều hòa hoặc tiết chế đời sống tình dục.
  • Không tắm ngay khi đã ra mồ hôi nhiều .

(Theo Cốt tủy thực dưỡng - Lương y Trần Ngọc Tài)

 

“Đặc trị xương khớp Ngọc Anh”.  sản xuất trên cơ sở kế thừa bài thuốc đặc trị xương khớp của cha ông . Thuốc được bào chế từ những loại thảo dược thiên nhiên: Thiên Niên Kiện, Tế Tân, Gừng Gió, Địa Liền, Trầu một lá Yên Tử và hơn 30 thảo dược quý khác được lưu truyền trong dân gian có tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân xương; được dùng chữa thấp khớp, tay chân và các khớp xương nhức mỏi hoặc co quắp tê bại...

Thuốc dùng để xoa bóp ngoài nên dùng thường xuyên đảm bảo AN TOÀN VÀ KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ như các loại thuốc uống khác nên phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới và có thể hỗ trợ cho người đang áp dụng thực dưỡng để trị bệnh xương khớp. 

>>>>>>Click để xem thêm thông tin về sản phẩm<<<<<

 

Bài viết liên quan : 

HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 1).

HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 2)

HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 4)

HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 5 - PHẦN CUỐI)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha