HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 2)

Bài 1 đã giới thiệu những nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp theo quan niệm thực dưỡng . Bạn cần nắm rõ mình thuộc dạng viêm khớp gì và những loại thức ăn quá âm hoặc quá dương gây ra các bệnh viêm khớp của mình. Bài này sẽ giới thiệu đến các bạn những thức ăn có lợi cho các bệnh về xương khớp mà bạn nên ăn trong 1 đến 3 tháng đầu. Sau khi bệnh đã thuyên giảm bạn ăn uống theo chế độ quân bình ( Bạn có thể xem lại cách ăn uống quân bình ở bài 9 , bài 10 phần thực dưỡng Căn bản trên website này) . Lưu ý cần áp dụng linh hoạt , uyển chuyển để phù hợp với môi trường , thể trạng cũng như theo dõi phản ứng cơ thể của người bệnh ).

Ngày đăng: 19-03-2018

306 lượt xem

BÀI 2 : CÁC THỨC ĂN CÓ LỢI ÍCH CHO BỆNH ĐAU KHỚP , THẤP KHỚP .

1.Đối với bệnh thấp khớp Âm

  -Thực phẩm chính : 

Cơm gạo lức hoặc cơm gạo lức trộn luân phiên xích tiểu đậu , kê lứt ăn với Tekka , muối mè , tương tamary. Tùy tình trạng cơ thể mà dùng lượng muối mè . Trung bình 2 muỗng muối mè trong 1 bát cơm (25-30 mè : 1 muối). Trường hợp bệnh thận và huyết áp cao cần giảm lượng muối, giảm ăn mặn. Có thể nấu chung gạo lứt với phổ tai ( miếng nhỏ 5gr)

 -Thực phẩm phụ :

2.Bệnh thấp khớp Dương

  

3.Thức ăn tạm thời nên tránh trong thời gian đang bệnh đau khớp, thấp khớp. 

4. Cách nấu các món ăn có lợi cho bệnh viêm khớp á

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu một số món ăn  dùng hàng ngày rất tốt cho người bệnh viêm khớp .Tùy vào tình trạng bệnh viêm khớp Âm hay Dương mà bạn có thể chọn món ăn cho phù hợp. 

Trên đây là hướng dẫn các thức ăn có lợi cho các bệnh viêm khớp, thấp khớp âm và dương . Bài tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn các biện pháp chăm sóc ngoại khoa và các biện pháp hỗ trợ khác giúp mau chóng giảm đau và rút ngắn thời gian trị bệnh. 

(Nội dung bài viết được trích dẫn từ tài liệu Cốt tủy thực dưỡng của Lương y Trần Ngọc Tài)

 

“Đặc trị xương khớp Ngọc Anh”.  sản xuất trên cơ sở kế thừa bài thuốc đặc trị xương khớp của cha ông . Thuốc được bào chế từ những loại thảo dược thiên nhiên: Thiên Niên Kiện, Tế Tân, Gừng Gió, Địa Liền, Trầu một lá Yên Tử và hơn 30 thảo dược quý khác được lưu truyền trong dân gian có tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân xương; được dùng chữa thấp khớp, tay chân và các khớp xương nhức mỏi hoặc co quắp tê bại...

Thuốc dùng để xoa bóp ngoài nên dùng thường xuyên đảm bảo AN TOÀN VÀ KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ như các loại thuốc uống khác nên phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới và có thể hỗ trợ cho người đang áp dụng thực dưỡng để trị bệnh xương khớp. 

>>>>>>Click để xem thêm thông tin về sản phẩm<<<<<

 

Bài viết liên quan : 

HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 1).

HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 3)

HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 4)

HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 5 - PHẦN CUỐI)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha