HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH ĐƯỜNG RUỘT THEO PP THỰC DƯỠNG (PHẦN 5 : BẰNG CHỨNG Y HỌC)

Điều trị các bệnh lý về đường ruột theo phương pháp thực dưỡng là một giải pháp đơn giản và căn cơ nhất . Đây chỉ là lý thuyết suông mà đã đuọc các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh thông qua các số liệu thực tế . Có những trường hợp bệnh đã thoát khỏi những bệnh đường ruột mãn tính một cách kì diệu chỉ nhờ ăn uống theo phương pháp thực dưỡng điển hình là trường hợp của cô Virginia Harper và bác sỹ Andrew Weil nêu bài viết này.

Ngày đăng: 15-05-2019

393 lượt xem

1.Chế Độ Ăn Truyền Tống Nhật Bản Làm Giảm Nguy Cơ Viêm Đại Tràng 
 
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản báo cáo rằng sự tiêu thụ đồ ăn phương Tây, đặc biệt là bánh mỳ, bơ động vật, bơ thực vật, phô mai và các loại thịt có liên quan đến sự tấn công của bệnh viêm loét đại tràng, trong khi thức ăn truyền thống Nhật Bản cũng như các loại rau và trái cây, không làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
(Nguồn : “A Case-Control Study of Ulcerative Colitis in Relation to Dietary and Other Factors in Japan,” )
 
2.Việc Ăn Thịt Liên Quan Đến Sự Gia Tăng Của Các Ca Mổ Ruột Thừa
 
Các nhà nghiên cứu Anh đã chỉ ra trong một nghiên cứu 11.000 ca mổ ruột thừa, những người ăn thịt có nguy cơ phải mổ ruột thừa cao hơn nhiều những người ăn chay. “Kết quả này cho rằng những người không ăn thịt có nguy cơ cần mổ ruột thừa khẩn cấp thấp hơn 50% so với những người ăn thịt,” các nhà khoa học kết luận.
(Nguồn: P.Appleby et al., “Emergency Appendectomy and Meat Consumption
in the U.K,” Journal of Epidemiology and Community )
 
3.Chế Độ Ăn Nam Phi Phòng Tránh Bệnh Trĩ
 
Hầu hết những người da đen Nam Phi không mắc bệnh trĩ so với người da trắng, những người có nguy cơ cao gặp sự rối loạn này. Một nhà nghiên cứu tìm ra rằng bệnh trĩ có liên quan đến chế độ ăn uống thừa chất béo và thiếu chất xơ, ngược hẳn với chế độ ăn truyền thống của người Nam Phi.
 
(Nguồn: D. Burkitt, “Varicose Veins, Deep Vein Trombosis and Hemorrhoids: Epidemiology and Suggested Aetiology,” British Medical Journal 2: 556, 1972.)
 
4. Sữa Nhiễm Bẩn Có Liên Quan Đến Bệnh Crohn
 
Bệnh Crohn có thể gây ra với một loại vi sinh vật được tìm thấy trong sữa. Theo một nghiên cứu y tế về vấn đề phát triển cơ thể, Mycobacteriumavium phân loài paratuberculosis, hay MAP, là dịch bệnh có trong những đàn bò sữa ở Mỹ và gây ra bệnh Johne ở gia súc, một loại rối loạn gây suy yếu giống như bệnh Crohn.
 
Một nghiên cứu dưới sự chỉ đạo của NAHMP (National Animal Health Monitoring System) phát hiện ra rằng 22% số đàn bò sữa ở Mỹ có những con bò cái tiết ra mycobacterium trong sữa của chúng. Những vi khuẩn này không thể bị diệt bởi sự
diệt khuẩn theo phương pháp Pastuer thông thường. 
 
Bệnh Crohn chỉ được phát hiện ở những nơi uống sữa trên thế giới, bao gồm Úc, phía nam châu Phi, châu Âu, Bắc Mỹ và New Zealand. Nó rất hiếm gặp ở các nước như Ấn Độ, tuy là nước uống sữa nhưng họ thường đun sôi rồi mới uống. Sự lan rộng của MAP tạo nên “một thảm hoja sức khỏe cộng đồng có tầm vóc bi thảm,” theo như tiến sĩ John Hermon-Taylor của trung tâm y tế bệnh viện St.George ở Luân Đôn, một chuyên gia về sự truyền nhiễm của bệnh Crohn.
(Nguồn: Tomas H.Maugh II, “Milk May Be the Carrier of Crohn’s”, Los Angeles Times, September 19, 2000)
 
5.Sự Tiêu Hóa Kém Liên Quan Đến Đồ Ngọt, Chất Béo, Thực Phẩm Từ Bơ Sữa
 
Trong một điều tra về sự liên quan giữa chế độ ăn và bệnh tật, một nhà nghiên cứu người Canada đã tìm ra rằng những người mắc bệnh Crohn và viêm loét
đại tràng có những phản ứng mạnh mẽ nhất đối với socola, thực phẩm từ bơ sữa, chất béo và các chất ngọt nhân tạo.
(Nguồn: G. Joachim, “Te Relationship Between Habits of Food Consumption and Reported Reactions to Food in People with Inflammatory Bowel Disease,” Nutrition and Health 13(2): 69-83, 1999)
 
6. Các Trường Hợp Trong Lịch Sử Chế Độ Thực Dưỡng Giúp Người Phụ Nữ Chữa Khỏi Căn Bệnh Crohn.
 
Virginia Harper đã bị những rối loạn đường ruột kể từ khi cô 14 tuổi. Sau 8 năm bị hành hạ, thường xuyên bị những cơn đau làm tê liệt, không thoải mái và bất lực, cô được chuẩn đoán mắc bệnh Crohn và bệnh viêm động mạch Takayasu (là bệnh suy giảm miễn dịch trong các mạch máu và tự sinh ra các cục chặn gây tắc nghẽn mạch máu).
 
Bác sĩ cho cô ấy uống thuốc prednisone, một loại kháng viêm và đề nghị phẫu thuật, điều này dẫn đến nguy cơ cô có thể sảy thai khi có em bé. Từ những điều họ nói với cô về sự cần thiết của những ca phẫu thuật lặp đi lặp lại, cô sợ rằng mình không thể sống đến năm 30 tuổi. 
 
Tìm kiếm một phương pháp thay thế, Virginia đã tìm đến một cố vấn Thực dưỡng, người đã bảo với cô rằng, “Cô có thể thay đổi hoàn toàn tình trạng này”. Virginia, tự miêu tả cô ấy là một cái hộp của thế hệ baby boomer trong đó chứa đầy thức ăn nhanh, thức ăn vặt, đồ ăn chuẩn bị sẵn, rau, đã chuyển sang ăn các loại thực phẩm toàn phần, tự nhiên và bệnh tình của cô đã suy giảm ngay lập tức.
 
Cô ấy đã sinh hạ một bé gái xinh đẹp và đã trở thành người “không triệu chứng bệnh, không thuốc men, không đau ốm, không bác sĩ” trong vòng gần 20 năm. Cô ấy là một đầu bếp, cố vấn và giáo viên Thực dưỡng ở Nashville, Tennessee, giúp đỡ rất nhiều người, cũng như con gái của cô ấy, đã tốt nghiệp từ Viện Kushi.
(Nguồn: Gale Jack and Wendy Esko, Women’s Health Guide (Becket, Mass : One Peaceful World Press, 1977), 7-10)
 
7. Bệnh Viêm Đại Tràng Mãn Tính Biến Mất Khi Thay Đổi Chế Độ Ăn Uống
 
Andrew Weil, một bác sỹ y khoa, bị mắc bệnh viêm loét đại tràng mãn tính trong nhiều năm và phải điều trị bằng prednisone cũng như các thuốc ngăn ngừa khác. Sau khi bắt đầu chuyển sang chế độ Thực dưỡng, bệnh viêm đại tràng của cô ấy đã nhanh chóng biến mất.
(Nguồn: Andrew Weil, M.D, Spontaneous Healing (New York: Knopf, 1955))

 


KỲ LẠ NỮ CÔNG NHÂN 37 TUỔI CHỮA TỰ CHỮA DỨT 10 BỆNH NAN Y (Thoái hóa khớp, gai cột sống , suy thận , gan nhiễm mỡ, hỡ van tim, cao huyết áp, viêm dạ dày HP...) TRONG 6 THÁNG BẰNG PP THỰC DƯỠNG

>>>Click XEM NHỮNG NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA BUỔI CHIA SẼ  <<<


 

VIỆT KIỀU ÚC THOÁT BỆNH UNG THƯ CỔ , TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY VÀ SUY TIM NHỜ ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG KẾT HỢP VỚI CANH DƯỠNG SINH, AGE REVIVERIMMUNE REVIVER 

>>>Click XEM NHỮNG NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA BUỔI CHIA SẼ  <<<


NHÀ THỰC DƯỠNG QUỐC TỂ LƯƠNG TRÙNG HƯNG TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ TÁC DỤNG CỦA CÁC LOẠI TPCN HỖ TRỢ CHO NGƯỜI THEO THỰC DƯỠNG 

>>>Click TÌM HIỂU CÁC LOẠI TPCN TỐT NHẤT TRONG THỰC DƯỠNG <<<


LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hot Line : 0968 62 63 09 (Zalo)

>>> Chat FB Click vào đây<<< 

-Email:thucduongthienan@gmail.com


 

 

DANH MỤC SẢN PHẨM 
            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       

        >>> CLICK ĐỂ XEM<<<                                 >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


 DỤNG CỤ NHÀ BẾP THỰC DƯỠNG

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       

>>> CLICK ĐỂ XEM<<<                         >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIỂU ĐƯỜNG

XƯƠNG KHỚP

PHỔI

MÁU HUYẾT

BỆNH DA LIỄU

UNG THƯ KHÁC

CÁC BỆNH KHÁC

CHIA SẼ BỆNH NHÂN

 


BỆNH ĐỘNG KINH

>>>Click xem thêm 


BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

>>>Click xem thêm 


UNG THƯ DẠ DÀY

>>>Click xem thêm 


BỆNH VẨY NẾN

>>>Click xem thêm 


BỆNH UNG THƯ CỔ

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 708,776

Đang online11