HƯỚNG DẪN CHỮA BỆNH SUY THẬN THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẤN 1 : NGUYÊN NHÂN TRIỆU CHỨNG SUY THẬN)

Thận là một trong những bộ phận quan trọng giúp lọc bỏ những chất cặn bả , có hại ra khỏi cơ thể và giữ lại những chất có ích cho cơ thể . Ngoài ra thận cũng đảm nhận nhiệm vụ chuyển hóa các chất và sản xuất nội tiết tố giúp duy trì chức năng xương, điều chỉnh huyết áp, sản xuất hồng cầu …Tuy nhiên do chế độ ăn uống nhiều thịt động vật, các loại nước ngọt, hóa chất, rượu , bia….khiến cho thận làm việc quá mức , gây ảnh hưởng đến chức năng thận và dẫn đến suy thận . Thống kê cho thấy tỉ lệ các bệnh nhân mắc bệnh suy thận ngày càng tăng đặc biệt là ở giới trẽ . Biểu hiện rõ nhất là số bệnh nhân độ tuổi từ 20-30 phải chạy thận nhân tạo tại các bệnh viện càng cao . Bài viết này Thực Dưỡng Thiên Ân xin gửi đến các bạn NGUYÊN NHÂN TRIỆU CHỨNG SUY THẬN

Ngày đăng: 17-05-2019

1,236 lượt xem

1.Những chức năng chính của thận 

 + Loại bỏ các chất dư thừa trong cơ thể : Thức ăn chúng ta sau khi phân giải đặc biệt là thực phẩm chứa protein  sẽ tạo ra những chất độc trong cơ thể . Các chất độc này cần phải được đào thải nếu không sẽ tích trong máu gây hại cho cơ thể .  

  + Điều hòa lượng nước trong cơ thể :  Thận giúp điều hòa lượng nước ở mức thích hợp không quá cao hay quá thấp nhờ giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. Khi thận bị suy yếu thường sẽ mất chức năng điều hòa lượng nước khiến cơ thể tích nước gây sưng phù. 

 + Ổn định huyết áp: Lượng nước cơ thể tăng hay giảm cũng ảnh hưởng đến huyết áp . Khi lượng nước tăng thì thể tích máu cũng tăng đều này làm cho tim phải co bóp mạnh hơn làm tăng huyết áp . Ngược lại khi lượng nước giảm thì thể tích máu giảm , tim co bóp nhẹ hơn làm giảm huyết áp. Thận giúp điều hòa lượng nước từ đó cũng duy trì ổn định huyết áp . Ngoài ra thận còn sản sinh enzim renin giúp ngăn chặn tình trạng huyết áp giảm xuống mức quá thấp.

 + Cân bằng độ PH và các chất hóa học : Bằng cách kiểm soát các ion hydro và cacbonat axit thận duy trì độ PH ở mức ổn định ( ở mức 7.4) . 

+ Chức năng tạo hồng cầu : Thận sản xuất hocmon Erythropoietin giúp tạo hồng cầu . Khi thận bị suy yếu thì lượng hocmon này cũng giảm gây thiếu máu cho dù có bổ sung nhiều chất sắt và các vitamin cần hite61t. 

2. Bệnh suy thận là gì ?

Suy thận là sự suy thoái các chức năng của thận như :  chức năng bài tiết chất độc trong cơ thể ,chức năng bài tiết lượng nước dư thừa trong và sự suy giảm chức năng sản xuất một vài hooc - môn do thận sản xuất.
 
3.Phân loại và nguyên nhân gây suy thận  
 
     3.1. Theo y học hiện đại : suy thận được chia ra làm 2 loại là  suy thận cấp tính và suy thận mãn tính . 
 
       
    + Suy thận cấp tính : 
- Biểu hiện : người bệnh đi tiểu ít hoặc không có nước, mặt bị sưng nhất là ở 2 mí mắt dưới
- Nguyên do gây bệnh suy thận cấp tính gồm :  nhiễm độc máu , tim sung huyết , phản ứng do truyền máu , rối loạn mạch máu cung cấp cho thận , bị sạn thận , thiếu máu , trúng độc hóa chất , hoặc do dùng quá nhiều một loại thuốc , uống thuốc quá liều…
       + Suy thận mãn tính : 
- Biểu hiện : Ngứa , áp huyết tăng cao hoặc tụt huyết áp , da thâm tím , nôn ói , kém ăn , tiêu chảy , hoa mắt . Các biểu hiện này giai đoạn đầu không rõ rệt đến khi thận đã mất 60% chức năng thì các biểu hiện xuất hiện rõ hơn như : khó thở, thiếu máu , mệt nhọc, ngứa da , ứ nước , rối loạn thần kinh, đau bụng , khả năng tình dục giảm . 
- Nguyên nhân : do sử dụng thực phẩm chứa chất bảo quản , hóa chất, tiểu đường, tổn thương mạch máu bên trong hoặc ngoài thận và thường gặp là do dùng thuốc trong một thời gian dài .
- Suy thận mãn tính diễn tiến gồm 5 giai đoạn bắt đầu từ giai đoạn 1 và đến giai đoạn 5 được đo bằng chỉ số GFR (Tỉ lệ lọc cầu thận) . Tỉ lệ lọc cầu thận GFR càng thấp nghĩa là chức năng thận càng suy và bệnh ngày càng trầm trọng . 
 
 
 
3.2 Nguyên nhân suy thận theo quan niệm thực dưỡng : 
 
Thực dưỡng hiện đại chia suy thận làm 2 loại : Suy thận Âm và suy thận Dương.
     + Suy thận Dương (Thận co rút): Do ăn quá nhiều thực phẩm động vật , ăn nhiều muối và sử dụng các loại thuốc dương tính dẫn đến thận teo nhỏ lại gây nên tăng huyết áp và suy thận. 
     + Suy thận Âm (Thận bị sưng) : Do uống nhiều nước , ăn nhiều trái cây , thực phẩm chứa đường (các loại nước ngọt, sô cô la, sữa..) , uống nhiều rượu bia, chất kích thích , các loại thuốc Âm.
 
4. Các triệu chứng của bệnh thận : 
 
Các bệnh lý về thận thường diễn biến thầm lặng và rất khó nhận biết vì các xét nghiệm máu và chức năng của nó vẫn bình thường ngay cả khi nó bị mất gần 60% chức năng. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể tự chẩn đoán “tình trạng sức khỏe” của thận thông qua việc quan sát một số triệu chứng tiêu biểu bên ngoài . Dưới đây là những biểu hiện thường gặp khi thận của bạn có vấn đề : 
  • Đi tiểu nhiều lần đặc biệt là ban đêm, trung bình mỗi người nam đi tiểu không quá 4 lần và người nữ đi tiểu không quá 5 lần . Đi tiểu với số lần vượt quá mức trên là dấu hiệu cho thấy thận đang có vấn đề. 
  • Vùng ngang thắt lưng thường xuyên bị đau và kéo dài
  • Sưng phù cơ thể do bị ứ nước . 
  • Xuất hiện các biểu hiện ngoài da như : bị khô , mẫn ngứa …
  • Thường bị lạnh ở tay và chân 
  • Hay bị viêm nhiễm  
  • Có biểu hiện bất thường về tai và thính giác ( Vì theo quan niệm của Đông y thận và tai có liên quan với nhau)
  • Người cảm thấy mệt mỏi , thiếu sức sống , thiếu sinh lực 
  • Tinh thần hay lo lắng , kém minh mẫn (vì thận làm chủ về tinh thần nên những tổn thương của thận sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc).
Trên đây là nguyên nhân và triệu chứng của bệnh thận , nếu phát hiện thấy có những triệu chứng bất thường hoặc trong chế độ ăn uống làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về thận thì hãy tham khảo bài viết tiếp theo để có biện pháp ngăn chặn và điều trị kịp thời tránh để lâu dài bệnh diễn biến khó  điều trị .
(Thực Dưỡng Thiên Ân tổng hợp)
 
VIDEO NHÀ THỰC DƯỠNG TRẦN NGỌC TÀI HƯỚNG DẪN TRỊ SUY THẬN ĐỘ  BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

>>> Xem thêm bài viết : BỆNH SUY THẬN ĐỘ 2 ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG NHƯ THẾ NÀO ?

Bài viết xem thêm  :

>>>HƯỚNG DẪN TRỊ SUY THẬN BẰNG PP THỰC DƯỠNG (PHẦN 3) : CHĂM SÓC NGOẠI KHOA VÀ TRỢ PHƯƠNG.

>>> HƯỚNG DẪN TRỊ SUY THẬN BẰNG PP THỰC DƯỠNG (PHẦN 4) : CHIA SẼ KINH NGHIỆM


CHÁU GÁI 15 TUỔI BỊ KHỐI U ÁC TÍNH Ở THẬN THOÁT CHẾT NHỜ ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG

 
 

KỲ LẠ NỮ CÔNG NHÂN 37 TUỔI CHỮA TỰ CHỮA DỨT 10 BỆNH NAN Y (Thoái hóa khớp, gai cột sống , suy thận , gan nhiễm mỡ, hỡ van tim, cao huyết áp, viêm dạ dày HP...) TRONG 6 THÁNG BẰNG PP THỰC DƯỠNG

>>>Click XEM NHỮNG NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA BUỔI CHIA SẼ  <<<


 

VIỆT KIỀU ÚC THOÁT BỆNH UNG THƯ CỔ , TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY VÀ SUY TIM NHỜ ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG KẾT HỢP VỚI CANH DƯỠNG SINH, AGE REVIVERIMMUNE REVIVER 

>>>Click XEM NHỮNG NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA BUỔI CHIA SẼ  <<<


NHÀ THỰC DƯỠNG QUỐC TỂ LƯƠNG TRÙNG HƯNG TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ TÁC DỤNG CỦA CÁC LOẠI TPCN HỖ TRỢ CHO NGƯỜI THEO THỰC DƯỠNG 

>>>Click TÌM HIỂU CÁC LOẠI TPCN TỐT NHẤT TRONG THỰC DƯỠNG <<<


LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hot Line : 0968 62 63 09 (Zalo)

>>> Chat FB Click vào đây<<< 

-Email:thucduongthienan@gmail.com


 

 

DANH MỤC SẢN PHẨM 
            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       

        >>> CLICK ĐỂ XEM<<<                                 >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


 DỤNG CỤ NHÀ BẾP THỰC DƯỠNG

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       

>>> CLICK ĐỂ XEM<<<                         >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIỂU ĐƯỜNG

XƯƠNG KHỚP

PHỔI

MÁU HUYẾT

BỆNH DA LIỄU

UNG THƯ KHÁC

CÁC BỆNH KHÁC

CHIA SẼ BỆNH NHÂN

 


BỆNH ĐỘNG KINH

>>>Click xem thêm 


BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

>>>Click xem thêm 


UNG THƯ DẠ DÀY

>>>Click xem thêm 


BỆNH VẨY NẾN

>>>Click xem thêm 


BỆNH UNG THƯ CỔ

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 767,762

Đang online7