VIDEO BUỔI GIAO LƯU TỌA ĐÀM VỀ BỆNH VIÊM KHỚP DẠNG THẤP DƯỚI GÓC NHÌN CỦA TÂY Y VÀ ĐÔNG Y

Viêm khớp dạng thấp là một trong các bệnh khớp viêm mạn tính thường gặp nhất ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước trên thế giới, chiếm khoảng 0,5-2 % dân số. Việc chẩn đoán viêm khớp dạng thấp cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau . Nếu chỉ dựa vào một vài yếu tố mà đã vội chẩn đoán thì rất dễ bị nhầm lẫn với những bệnh viêm khớp khác. Dưới đây là Video buổi giao lưu tọa đàm về bệnh viêm khớp dạng thấp với sự có mặt của nghệ sỹ Thu Hà cùng với sự tham gia của 2 bác sỹ hàng đầu về lĩnh vực xương khớp bên Tây y và Đông y. Buổi tọa đàm sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về căn bệnh này qua sự kết hợp hiểu biết căn bệnh dưới góc nhìn của Đông y lẫn Tây y .

Ngày đăng: 08-12-2017

302 lượt xem

TÓM LƯỢC NHỮNG NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA BUỔI TỌA ĐÀM 

Quan niệm của Tây y về  Bệnh Viêm khớp dạng thấp

Theo Bác sỹ CK2 Nguyễn Thị Lực - Giám đốc trung tâm chấn thương chỉnh hình ,cơ xương khớp bệnh viện E thì: Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn dịch và tổn thương chính nằm ở các khớp thậm chí tổn thương đến toàn bộ cơ thể . Bệnh diễn biến rất phức tạp với  nhiều đợt diễn tiến bệnh và sau mỗi đợt diễn tiến như vậy để lại những hậu quả rất nặng nề cho khớp  . Vì vậy việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp ngăn chặn những tiến triển của bệnh và hạn chế những tổn thương gây ra cho khớp nhất là sự tàn phế cho người bệnh.

Nguyên nhân của viêm khớp dạng thấp chưa được biết đến rõ ràng một số nguyên nhân làm tăng khả năng gây bệnh bao gồm : Thời tiết , môi trường , nhiễm độc , nhiễm khuẩn và giới tính .

Quan niệm của Đông y về  Bệnh Viêm khớp dạng thấp

Theo PGS TS Nguyễn Nhược Kim  Phó chủ tịch hội Đông Y Việt Nam : Nguyên nhân của viêm khớp dạng thấp do những nguyên nhân bên ngoài như yếu tố thay đổi thời tiết như: phong , hàn , thấp  xâm phạm vào cơ thể làm cho khí huyết vận hành trong các mạch lạc không thông và dẫn đến tắc  gây ra đau khớp. Cho đến một lúc nào đó các yếu tố đó hóa hòa làm cho các khớp xưng , nóng , đỏ đau … cũng giống nhưng giai đoạn tiến triển của viêm khớp dạng thấp bên Tây y . Nếu kéo dài lâu ngày tổn thương đến các phủ tạng như là Can và Thận . Mà Can thì chủ về Gân , Thận chủ về Cốt , tổn thương của 2 yếu tố này làm biến dạng xương .

Đối với những người bị các bệnh về khớp cần tránh các yếu tố  lạnh và ẩm (hàn và thấp) bởi vì những yếu tố này dễ xâm nhập vào cơ thể và gây viêm khớp.

Bệnh viêm khớp dạng thấp tuy không gây tử vong nhưng gây tàn phế rất nặng nề , làm biến dạng xương ,  tay chân  co quắp người bệnh không thể làm việc được.

Về mặt điều trị viêm khớp  dạng thấp :

Tây y thì dùng các thuốc giảm đau và tăng cường các thuốc bổ dưỡng cho khớp .

Đông y thì dùng các loại thuốc có tác dụng khưu phong trừ thấp , tán hàn, thanh nhiệt bổ gan thận , khí huyết hoặc liệu pháp không dùng thuốc như xoa bóp , châm cứu , ngâm rượu thuốc .

Việc dùng thuốc đông y cũng tùy thuộc vào mỗi giai đoạn và đặc điểm tiến triển bệnh mà có những bài thuốc khác nhau cho phù hợp. 

Hiện trên thị trường có nhiều loại thuốc trị xương khớp khác nhau tuy nhiên một trong những thuốc đặc trị xương khớp được nhiều người sử dụng và đánh giá cao về hiệu quả đó chính là thuốc “Đặc trị xương khớp Ngọc Anh”. 

Sản phẩm được  công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Ngọc Anh sản xuất trên cơ sở kế thừa bài thuốc đặc trị xương khớp cổ truyền của cha ông . Thuốc được bào chế  từ hơn 30 thảo dược quý khác được lưu truyền trong dân gian có tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân xương; được dùng chữa thấp khớp, tay chân và các khớp xương nhức mỏi hoặc co quắp tê bại... . Sản phẩm có dạng nước dùng để xoa bóp quanh chổ đau rất đơn giản , tiện dụng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây 

>>> CHỊ L Ở BÌNH DƯƠNG HẾT ĐAU KHỚP GỐI NHỜ THUỐC ĐẶC TRỊ XƯƠNG KHỚP NGỌC ANH


         DANH MỤC SẢN PHẨM (CLICK ĐỂ XEM) 


            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 173,715

Đang online12