HƯỚNG DẪN TRI BỆNH VIÊM XOANG BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 1: NGUYÊN NHÂN TRIỆU CHỨNG)

Viêm xoang là một trong những căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện đại . Viêm xoang xãy ra ở hầu hết mọi lứa tuổi và ngày càng gia tăng . Viêm xoang nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm . Để hiểu rõ thêm về căn bệnh này chúng ta hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu nguyên nhân , triệu chứng cũng như phân tích các trị bệnh viêm xoang theo y học hiện đại và cua pp thực dưỡng .

Ngày đăng: 24-06-2019

1,390 lượt xem

1.TÌM HIỂU VỀ XOANG VÀ BỆNH VIÊM XOANG 

Xung quanh mặt có những hốc rỗng trong xương gọi là các Xoang. Căn cứ vào vị trí của chúng trên mặt chúng ta phân thành 2 loại : Nhóm xoang trước và nhóm xoang sau .

 

Nhóm xoang trước bao gồm : xoang trán, xoang sàng trước ,xoang hàm,.

Nhóm xoang sau bao gồm : xoang bướm và xoang sàng sau.

Các xoang được cấu tạo bởi các lớp niêm mạc lông . Các lớp niêm mạc này tiết ra chất nhầy để quét bụi vi khuẩn các vật lạ và dịch chuyển chúng ra qua hốc mũi. Các xoang bình thường ở trạng thái khô , thoáng và tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài.

Tuy nhiên khi  môi trường bị ô nhiễm do khói bụi, hóa chất , virus , nấm … thì các xoang sẽ bị viêm nhiễm mất đi khả năng hoạt động bình thường gọi y học gọi là  Bệnh Viêm Xoang. Khi bị viêm xoang các chất nhầy tiết ra nhiều gây tắc nghẽn ,viêm sưng khiến người bệnh đau nhức khó chịu . Viêm xoang có thể ở dạng cấp tính hoặc mãn tính . Tùy theo vị trí xoang bị viêm mà có các loại viêm xoang tương ứng như :

1. Viêm xoang trán.

2. Viêm xoang sàng (trước hoặc sau).

3 Viêm xoang hàm.

4. Viêm xoang bướm.

5. Viêm nhiều xoang một lúc (Gọi là Viêm Đa Xoang).

.

 

2. TRIỆU CHỨNG VIÊM XOANG

Triệu chứng của bệnh viêm xoang gồm tắt nghẹt mũi, mũi có cả màu xanh vàng, đôi khi có lẫn chút máu, đau đầu, lúc nào cũng cảm thấy căng thằng trong đầu não, ngửi mất mùi, đau lan cả ở mắt và gò má, đôi khi sốt,mất ngủ, sưng ở mặt . Chất nhờn chảy ra nơi mũi thường đặc quánh và có mũ lẫn vi trùng. Bệnh nhân có khi nuốt cả các chất này vào bụng và làm dạ dày và ruột suy yếu theo .

3.NGUYÊN NHÂN BỆNH VIÊM XOANG

 3.1.Theo quan điểm của Y học hiện đại:  

Theo y học hiện đại có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm xoang dưới đây là một số nguyen nhân thường gặp  : 

   +  Viêm xoang do dị ứng: Có thể gặp dị ứng theo mùa , dị ứng với cây cỏ , phấn hoa , lông chó , mèo…

   + Viêm xoang do nhiễm khuẩn : thường xảy ra do cảm lạnh ,cảm cúm , nhiễu siêu vi

   + Viêm xoang vận mạch: Xãy ra do sự biến đổi về không khí (nhiêt độ, độ ẩm) , do ô nhiễm môi trường , bệnh nhân hít phải hóa chất , khí độc… 

   +  Viêm mũi mãn tính do thuốc xịt mũi: Đây là trường hợp viêm mũi do lạm dụng thuốc nhỏ mũi lâu ngày hoặc nghiện hít bột ma tuý.

  3.2.Theo quan điểm của pp thực dưỡng : 

Theo quan niệm của phương pháp thực dưỡng thì Xoang nằm ở Mũi nên thuộc về phần Âm của cơ thể . Bệnh nhân bệnh viêm xoang là do ăn nhiều thức ăn quá Âm nên dẫn đến bệnh Âm (Viêm xoang) . Các thực phẩm Âm dẫn đến bệnh viêm xoang bao gồm :

 + Các loại chất béo như sữa và bơ, hai loại này tạo nên chất nhờn tắc nghẽn trong khoang mũi .

Quá nhiều yến mạch có thể tạo chất nhầy, đặc biệt là yến mạch cán (rolled oat) và yến mạch hạt tấm (oatmeal).

+ Dùng nhiều đồ ngọt như :  đường, kẹo, bánh nướng, nước ngọt..

 + Các loại thực phẩm khác Âm khác  như nhiều trái cây , rượu tạo điều kiện nhiễm trùng trong mũi và quá nhiều chất đạm ( protein ) Âm như sữa và các loại đậu...

Ngoài Việc ăn các thực phẩm Âm là nguyên nhân trực tiếp gây viêm xoang thì việc sử dụng quá nhiều thức ăn Dương như thịt động vật, cá, trứng  khiến cho thận suy yếu tạo nên sự nhiễm độc toàn thân và gián tiếp gây ra bệnh  viêm xoang mũi .

4.GIẢI THÍCH CƠ CHẾ GÂY BỆNH VIÊM XOANG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH THEO Y HỌC HIỆN ĐẠI VÀ PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

 4.1.Cách điều trị viêm xoang của Y học hiện đại:

Khi bị viêm xoang thì cơ thể thường tiết ra các chất Histamine trong huyết dịch . Chất Histamine ảnh hưởng đến đường hô hấp làm  viêm sưng mũi, chảy mũi, nghẹt mũi ….Nếu là các bệnh viêm xoang nhẹ do cảm cúm thì bác sỹ thường kê các loại thuốc giảm đau có chứa Paracetamol . Trong trường hợp bệnh viêm nhẹ thì có thể khỏi trong vài ngày .

Tuy nhiên nếu tình trạng viêm sưng nặng bác sỹ sẽ dùng các thuốc kháng histamine hoặc các loại thuốc xịt mũi có chứa corticosteroid . Việc lạm dụng các chất kháng histamine do cơ thể tiết ra sẽ làm cho cơ thể sản xuất ra chất này nhiều hơn.

Lúc này người bệnh sẽ được các bác sỹ kê tiếp các loại thuốc kháng histamine mạnh hơn nữa và dĩ nhiên điều này "chọc giận" cơ thể và  càng làm  cơ thể gia tăng tình trạng tiết histamine nhiều , làm cho bệnh ngày càng trầm trong hơn và trở thành mãn tính. Đến một lúc nào đó thuốc không còn tác dụng bệnh nhân phải làm phẫu thuật . Chưa kể người bệnh dùng lâu các loại thuốc kháng histamine này còn thường bị các phản ứng phụ như : lờ đờ, mệt mỏi , không tập trung, buồn ngủ , ngầy ngật… Còn các loại thuốc có chứa corticosteroid dùng lâu ngày sẽ dẫn đến suy thận.

Qua phân tích ở trên chúng ta thấy rằng việc chữa trị viêm xoang bằng thuốc Tây chỉ là  cắt giảm triệu chứng tạm thời và làm cho bệnh càng ngày nặng hơn người bệnh chịu nhiều tác dụng phụ của thuốc tây mà không hết bệnh.

  4.2.Cách điều trị viêm xoang theo phương pháp thực dưỡng:

Phương pháp thực dưỡng chú trọng đến việc phục hồi sức đề kháng và chữa bệnh tự nhiên của cơ thể thông qua chế độ ăn uống sinh hoạt đúng đắn. Bên cạnh đó nếu bệnh nhân bệnh nặng và mong muống mau chóng hồi phục chúng ta có thể áp dụng thêm một vài biện pháp chăm sóc ngoại và và sử dụng thêm một số dược thảo tự nhiên giúp trị dứt điểm bệnh viêm xoang một cách an toàn và hiệu quả. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn trong các bài viết tiếp theo.

(Thực Dưỡng Thiên Ân tổng hợp)

Bài viết liên quan : 

>>> HƯỚNG  DẪN TRỊ VIÊM XOANG THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 2:  ( CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG, SINH HOẠT)


VIDEO LƯƠNG Y , NHÀ THỰC DƯỠNG TRẦN NGỌC TÀI HƯỚNG DẪN TRỊ VIÊM XOANG, CẢM , VIÊM MŨI 


Bệnh  Viêm Xoang Kinh Niên , Bác Sỹ Tây Y và Đông Y Đều Bó Tay , Sư Thầy Áp Dụng Thực Dưỡng Hiện Đại Kết Hợp  Thảo Dược   BIMMINE Age Reviver  Bệnh Hết Hồi Nào Không Hay !

 

  •  

KỲ LẠ NỮ CÔNG NHÂN 37 TUỔI CHỮA TỰ CHỮA DỨT 10 BỆNH NAN Y (Thoái hóa khớp, gai cột sống , suy thận , gan nhiễm mỡ, hỡ van tim, cao huyết áp, viêm dạ dày HP...) TRONG 6 THÁNG BẰNG PP THỰC DƯỠNG

>>>Click XEM NHỮNG NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA BUỔI CHIA SẼ  <<<


 

VIỆT KIỀU ÚC THOÁT BỆNH UNG THƯ CỔ , TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY VÀ SUY TIM NHỜ ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG KẾT HỢP VỚI CANH DƯỠNG SINH, AGE REVIVERIMMUNE REVIVER 

>>>Click XEM NHỮNG NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA BUỔI CHIA SẼ  <<<


NHÀ THỰC DƯỠNG QUỐC TỂ LƯƠNG TRÙNG HƯNG TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ TÁC DỤNG CỦA CÁC LOẠI TPCN HỖ TRỢ CHO NGƯỜI THEO THỰC DƯỠNG 

>>>Click TÌM HIỂU CÁC LOẠI TPCN TỐT NHẤT TRONG THỰC DƯỠNG <<<


LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hot Line : 0968 62 63 09 (Zalo)

>>> Chat FB Click vào đây<<< 

-Email:thucduongthienan@gmail.com


 

 

DANH MỤC SẢN PHẨM 
            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       

        >>> CLICK ĐỂ XEM<<<                                 >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


 DỤNG CỤ NHÀ BẾP THỰC DƯỠNG

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       

>>> CLICK ĐỂ XEM<<<                         >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIỂU ĐƯỜNG

XƯƠNG KHỚP

PHỔI

MÁU HUYẾT

BỆNH DA LIỄU

UNG THƯ KHÁC

CÁC BỆNH KHÁC

CHIA SẼ BỆNH NHÂN

 


BỆNH ĐỘNG KINH

>>>Click xem thêm 


BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

>>>Click xem thêm 


UNG THƯ DẠ DÀY

>>>Click xem thêm 


BỆNH VẨY NẾN

>>>Click xem thêm 


BỆNH UNG THƯ CỔ

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 767,769

Đang online12