NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT KHI TIÊM VACCINE COVID 19

Tiêm vaccine covid 19 được xem là giải pháp quan trọng và căn cơ nhất để chặn đứng đà lây lan và hủy diệt của covid 19 . Việc thực hiện tiêm chủng bên cạnh những lợi ích cũng nó gây ra những tác dụng phụ do phản ứng phản vệ bình thường của cơ thể . Một số ít trường hợp phản ứng nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được xử trí kịp thời. Vì vậy trước khi tiêm Vaccine covid -19 bạn cần hiểu rõ những kiến thức dưới đây để bảo vệ sức khỏe tránh tối đa những phản ứng không mong muốn nhé.

Ngày đăng: 24-06-2021

2,305 lượt xem

NỘI DUNG BÀI VIẾT 

1. Quá trình chế tạo và thực hiện tiêm chủng Vaccine covid -19 trên thế giới và ở Việt Nam.

2. Cơ chế hoạt động của  Vaccine Covid-19.

3. Vaccine Covid-19 có mang lại hiệu quả bảo vệ 100% khỏi sự lây nhiễm về sau ?

4. Làm gì để hạn chế tối đa những phản ứng nặng của cơ thể sau khi tiêm  Vaccine Covid-19 ?

5. Kết luận

1. Quá trình chế tạo và thực hiện tiêm chủng Vaccine covid -19 trên thế giới và ở Việt Nam

Covid -19 xuất hiện từ cuối năm 2019  đã nhanh chóng lây lan trên toàn thế giới và trở thành đại dịch của nhân loại . Đây cũng là thời điểm hàng loạt các công ty dược hàng đầu trên thế giới bước vào một cuộc  “chạy đua ” trong việc nghiên cứu và thử nghiệm  Vaccine Covid 19 nhằm chặn đứng sự phát triển và tàn phá nghiêm trọng của nó .

Cho đến tháng 8/ 2020 thì Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ra mắt và cấp phép vaccine covid-19. Đến cuối 2020 Anh , Mỹ  và đã các nước phát triển trên giới đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine cho người dân.

Tại Việt Nam đã đàm phán mua về 4 loại Vaccine Covid-19 là Vaccine AstraZeneca ( Anh) , SPUTNIK V (của Nga) , Pfizer-BioNTech (Hợp tác của Đức và Mỹ) , Vaccine Moderna (Mỹ) và bắt đầu thực hiện tiêm chủng rộng rãi từ tháng 6/2020 . Đặt mục tiêu mua đủ 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong năm 2021 để tiêm chủng cho 75% dân số.

 

2. Cơ chế hoạt động của  Vaccine Covid-19

Các loại Vaccine Covid-19  khác nhau có những cách thức khác nhau để tạo ra khả năng bảo vệ. Tuy nhiên đặc điểm chung của các loại Vaccine Covid-19 là tạo cho cơ thể hệ miễn dịch đặc hiệu bằng cách  kích thích cơ thể sản sinh tế bào lympho T và  tế bào lympho B  ghi nhớ cách chống lại vi-rút trong tương lai khi chúng mới vừa xâm nhập vào cơ thể .

Sau khi tiêm Vaccine Covid-19  cơ thể sẽ có phản ứng phản vệ , khi đó người tiêm có thể xuất hiện các triệu chứng như : nóng , sốt nhẹ, mệt mỏi, đau đầu , đau khớp đồng thời tại vị trí tiêm có thể xuất hiện đau , nóng , đỏ , sưng , ngứa … Thông thường thì các triệu chứng này thường nhẹ và sẽ khỏi sau vài ngày .

Tuy nhiên một số ít trường hợp xảy ra những phản ứng phản vệ nặng nề hơn với các biểu hiện sau :

Sốt cao trên (trên 38 độc C) , co giật, sốc nhiễm trùng (biến chứng nguy hiểm nhất) , khó thở, tức ngực, thở rít, mày đay, tụt huyết áp hoặc ngất , phù mạch nhanh, rối loạn ý thức, đau bụng, vật vã, nổi ban đỏ ….

Khi gặp những biểu hiện này này cần phải báo ngay trung tâm y tế gần nhất để được điều trị kịp thời để tránh nguy hiểm đến tính mạng . 

Tại Việt Nam đã ghi nhận vài trường đã tử vong sau khi tiêm Vaccine Covid-19 

Những trường hợp tử vong sau khi tiêm Vaccine (Nguồn NLDO)

 

3. Vaccine Covid-19 có mang lại hiệu quả bảo vệ 100% khỏi sự lây nhiễm về sau ?

Theo các chuyên gia thì mỗi lại Vaccine Covid-19 mang lại hiệu quả bảo vệ nhất định . Các thử  nghiệm lâm sàng cho thấy : Vaccine AstraZeneca ( Anh) có hiệu quả bảo vệ 65-90%, SPUTNIK V (của Nga) là  92%,  , Pfizer-BioNTech là 95,3%, vaccine Moderna (Mỹ) là 90%.

Điều này có nghĩa là sau khi tiêm một tỉ lệ nhỏ những người sau khi tiêm VẪN CÓ KHẢ NĂNG NHIỄM COVID sau khi tiêm.

Ngoài ra mỗi loại Vắc-xin chỉ có hiệu quả trên 1 chủng Covid nhất định , trong khi hiện nay Covid 19 đã có nhiều biến thể mới .

(Nguồn : laodong.vn)

 

4. Làm gì để hạn chế tối đa những phản ứng nặng của cơ thể sau khi tiêm  Vaccine Covid-19 ?

Theo các chuyên gia y  tế để hạn chế tối đa những phản ứng nặng của cơ thể sau khi tiêm  Vaccine Covid-19  thì người tiêm phòng cần phải tuân thủ :

+Khai báo đầy đủ tình trạng sức khỏe , tiền sử bệnh lý của mình : Để nhân viên y tế xem xét và quyết định có nên thực hiện tiêm ngừa hay không

+.Đảm bảo sức khỏe thể chất tốt nhất trước khi tiêm phòng : có chế độ ăn uống lành mạnh,  tập thể dục hàng ngày.

+. Phải có hiểu biết  đầy đủ về những phản ứng của cơ thể sau khi tiêm  : Để theo dõi sau khi têm và xử lý kịp thời trong những trường hợp nặng.

Ngoài ra việc ăn uống những thức ăn giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch chúng ta có thể uống thêm nước canh dưỡng sinh để tạo môi trường máu huyết lý tưởng ức chế sự phát triển của virus và hạn chế tối đa những tác dụng phụ sau khi tiêm . 

>>>CLICK XEM THÔNG TIN CANH DƯỠNG SINH TẠI ĐÂY<<<

Theo nhà thực dưỡng Quốc tế lương Trùng Hưng  thì trước khi tiêm 7 ngày cần uống canh dưỡng sinh ngày 2 lần , mỗi lần  1 gói pha với 100ml nước sôi uống 20 phút trước khi ăn sáng và chiều.

Ngày đi tiêm  uống canh dưỡng sinh :  3 lần × 2 gói pha với 150ml nước sôi uống 20 phút trước khi ăn sáng, trưa và chiều trong 7 đến 10 ngày.

Một số người sau khi tiêm chủng đã có những phản hồi tích cực sau khi uống canh dưỡng sinh điển hình là trường hợp của GS DT Huỳnh sau khi tiêm vaccine covid 19 lần 2 bị nóng lạnh và sốt nhờ uống canh dưỡng sinh nên đã khỏe lại.  

 NHÀ THỰC DƯỠNG LƯƠNG TRÙNG HƯNG CHIA SẼ KINH NGHIỆM ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG ĐỂ CHIẾN ĐẤU VỚI COVID 19 VÀ BIẾN THỂ


 

>>> CLICK XEM TOÀN BỘ BÀI VIẾT CHIA SẼ <<<<

5. Kết luận 

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đến các quý vị những thông tin quan trọng cần biết trước khi tiêm Vaccine Covid-19 . Bạn đọc cần tìm hiểu và ghi nhớ kĩ để đảm bảo sức khỏe và kết quả tốt nhất sau khi tiêm . Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù đã tiêm Vaccine Covid-19 chúng ta vẫn có thể bị lây nhiễm do đó vẫn nên cẩn thận áp dụng các biện pháp phòng bệnh .Ngoài bài viết trên các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau : 

>>> HỆ MIỄN DỊCH VÀ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG

>>>  CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG GIÚP PHÒNG CHỐNG VIRUS

 

(Thực Dưỡng Thiên Ân tổng hợp)

Lưu ý : Các bài viết củaThực Dưỡng Thiên Ân chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.


LƯU Ý : Phương pháp Thực Dưỡng Hiện Đại là phương pháp ĂN UỐNG, SINH HOẠT, và VẬN ĐỘNG CƠ THỂ phù hợp với quy luật tự nhiên nhằm giúp KHÔI PHỤC HỆ LẠI HỆ  MIỄN DỊCH từ đó kích hoạt KĨ NĂNG TỰ CHỮA LÀNH của cơ thể . Đây KHÔNG PHẢI là phương pháp ăn GẠO LỨT MUỐI MÈ (hay phương pháp ĂN SỐ 7) trong thời gian dài như mọi người vẫn nhầm tưởng.


  NHÀ THỰC DƯỠNG LƯƠNG TRÙNG HƯNG CHIA SẼ KINH NGHIỆM ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG ĐỂ CHIẾN ĐẤU VỚI COVID 19 VÀ BIẾN THỂ


 

>>> CLICK XEM TOÀN BỘ BÀI VIẾT CHIA SẼ <<<<


KỲ LẠ NỮ CÔNG NHÂN 37 TUỔI CHỮA TỰ CHỮA DỨT 10 BỆNH NAN Y (Thoái hóa khớp, gai cột sống , suy thận , gan nhiễm mỡ, hỡ van tim, cao huyết áp, viêm dạ dày HP...) TRONG 6 THÁNG BẰNG PP THỰC DƯỠNG


>>>Click XEM NHỮNG NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA BUỔI CHIA SẼ  <<<


 

VIỆT KIỀU ÚC THOÁT BỆNH UNG THƯ CỔ , TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY VÀ SUY TIM NHỜ ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG KẾT HỢP VỚI CANH DƯỠNG SINH, AGE REVIVERIMMUNE REVIVER 

>>>Click XEM NHỮNG NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA BUỔI CHIA SẼ  <<<


NHÀ THỰC DƯỠNG QUỐC TỂ LƯƠNG TRÙNG HƯNG TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ TÁC DỤNG CỦA CÁC LOẠI TPCN HỖ TRỢ CHO NGƯỜI THEO THỰC DƯỠNG 

>>>Click TÌM HIỂU CÁC LOẠI TPCN TỐT NHẤT TRONG THỰC DƯỠNG <<<


 

                          


HỖ TRỢ TƯ VẤN SẢN PHẨM MIỄN PHÍ 


HOT LINE : 0968 62 63 09


 Zalo (Viber) : 0968 62 63 09

QUÉT MÃ ZALO QR CODE KẾT BẠN


FACEBOOK

>>> Chat FACE BOOK Click vào đây<<< 

-Email:thucduongthienan@gmail.com


DANH MỤC SẢN PHẨM 
            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       

        >>> CLICK ĐỂ XEM<<<                                 >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


 DỤNG CỤ NHÀ BẾP THỰC DƯỠNG

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       

>>> CLICK ĐỂ XEM<<<                         >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HỎI ĐÁP THỰC DƯỠNG

TIỂU ĐƯỜNG

PHỔI

MÁU HUYẾT

BỆNH DA LIỄU

CÁC BỆNH KHÁC

CHIA SẼ BỆNH NHÂN

  ĐẨY LÙI COVID 19 - (SARS - CoV -2)


 

>>> CLICK XEM TOÀN BỘ BÀI VIẾT CHIA SẼ <<<<


BỆNH ĐỘNG KINH

>>>Click xem thêm 


BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

>>>Click xem thêm 


UNG THƯ DẠ DÀY

>>>Click xem thêm 


BỆNH VẨY NẾN

>>>Click xem thêm 


BỆNH UNG THƯ CỔ

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 1,664,261

Đang online5