HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ DẠ DÀY THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (BÀI 1 : TÌM HIỂU CÁC VỀ BỆNH DẠ DÀY VÀ NGUYÊN NHÂN)

Các bệnh dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay . Trong thời đại công nghiệp thực phẩm nhiều hóa chất, thói quen sinh hoạt và ăn uống thất thường khiến cho con số bệnh nhân mắc các bệnh về dạ dà đang gia tăng nhanh chóng từng ngày . Bản thân tôi cũng đã từng mắc căn bênh này và điều trị bằng Tây y và uống thuốc ròng rã mấy tháng trời mà bệnh vẫn không hết và gặp nhiều tác dụng phụ. May mắn thay tôi đã tìm đến thực dưỡng và đã tìm được con đường đơn giãn và an toàn để chữa dứt căn bệnh dạ dày mang lại rất nhiều phiền toán này . Bài viết này tôi xin gửi đến các bạn hướng dẫn chữa dứt bệnh dạ dày thông qua kinh nghiệm bản thân , những kiến thức y học hiện đại và dựa trên những hướng dẫn của những chuyên gia thực dưỡng hàng đầu Việt nam và quốc tế

Ngày đăng: 12-11-2018

3,935 lượt xem

Bài này sẽ giới thiệu về dạ dày và các bệnh lý về dạ dày dưới góc độ giải phẩu và các nghiên cứu về dạ dày của y học hiện đại. Điều này sẽ giúp mọi người có kiến thức cơ bản từ đó có cái nhìn tổng quát hơn và hiểu rõ hơn tình trạng bệnh của mình (nếu có) . Ngoài ra việc này cũng giúp các bạn làm quen với những thuật ngữ chuyên môn bên Tây y để hiểu và  đánh giá được mức độ bệnh của  mình hay người thân  sau khi thăm khám ở bệnh viện hoặc làm các kết quả xét nghiệm tây y. 

1.Cấu tạo và chức năng dạ dày

Về mặt giải phẫu, dạ dày có thể xem như  túi đựng thức ăn chứ nối thực quản với tá tràng. Cấu tạo dạ dày gồm 2 phần :  phần đứng là thân dạ dày, phần ngang là hang vị. Dạ dày có thể chứa được 1-1,5 lít thức ăn . Dạ dày có các chức năng như  : Chức năng co bóp , nghiền thức ăn ; Chức năng tiêu hóa , chức năng bài tiết dịch vị và axit…

2.Các bệnh lý về dạ dày

Một số bệnh về dạ dày thường gặp  bao gồm : Trào ngược dạ dày , viêm loét dạ dày không có khuẩn HP (Helicobacter Pylori hay H.Pylori) , viêm loét dạ dày do khuẩn HP, Ung thư dạ dày.

    2.1.Trào ngược dạ dày :

Ở người bình thường cơ vòng thực quản đóng nên thức ăn không bị trào ngược lên trên trong khi đó ở bệnh nhân bị bệnh Trào ngược dạ các cơ vòng thực quản bị giãn nở nên còn chổ trống thông lên thực quản . Các chất dịch trong dạ dày sẽ theo chổ hở này trào ngược lên gây tổn thương cho niêm mạc thực quản.

Người bệnh trào ngược dạ dày có những triệu chứng như : Nóng ngực , ợ hơi , đau tức ngực , hơi thở có mùi , đắng miệng chán ăn...làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và sút cân .

    2.2.Viêm loét dạ dày (không có khuẩn HP): 

 

Tùy thuộc vị trí viêm , loét (môn vị, hang môn vị , tá tràng…) mà có tên gọi khác nhau như : tâm vị,viêm hang vị, loét hang vị, viêm loét  bờ cong nhỏ, loét tiền môn vị, viêm loét tá tràng (hành tá tràng) hoặc viêm cả dạ dày và hành tá tràng.

Bệnh nhân bị viêm , loét dạ dày thường có biểu hiện như : đau dạ dày (lúc đói , no hoặc cả 2) ; buồn nôn , đầy hơi, chướng bụng, ợ hơi, ợ chua, ăn không ngon, sụt cân , nôn hoặc đi phân ra máu…       

    2.3.Viêm loét dạ dày có kèm theo vi khuẩn HP:

Đây là tình trạng phổ biến của các bệnh viêm loét dạ dày hiện nay , thống kê cho thấy các bệnh viêm loét dạ dày liên quan đến khuẩn HP chiếm từ 70-90% những người bị viêm loét dạ dày.

Vi khuẩn H.Pylori sống trong lớp nhầy của niêm mạc dạ dày và tiết ra chất kích thích làm dạ dày tiết axit nhiều hơn mức bình thường . Điều này làm tổn thương các tế bào và niêm mạc dạ dày gây viêm loét dạ dày .

Triệu chứng thường gặp của bệnh nhân bị viêm loét dạ dày gây ra bởi khuẩn HP gồm : đau thượng vị , nóng rát sau xương ức, cồn cào ợ chua …

Vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến căn bệnh nguy hiểm nhất về dạ dày là ung thư dạ dày .

HP thường lây lan chủ yếu qua ăn uống, nước bọt, phân, dịch tiêu hóa,. Lây nhiễm xảy ra khi dùng thức ăn, nước uống , dụng cụ ăn uống ,không sạch có chứa vi khuẩn .

     2.4.Ung thư dạ dày :

   

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư nguy hiểm và có khả năng gây tử vong cao . Điểm đặc biệt của ung thư dạ dày khó chẩn đoán và phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm và thường có triệu chứng giống như các bệnh viêm loét dạ dày . Khi phát hiện ra khối u thì thường ở giai đoạn cuối và di căn đến các bộ phận khác nên việc điều trị rất khó khăn.

     Ở giai đoạn đầu  ung thư dạ dày có thể không có nhiều triệu chứng rõ rệt. Tuy nhiên , trong giai đoạn khối u phát triển, bệnh nhân sẽ xuất hiện những triệu chứng rõ rệt  sẽ bắt đầu từ những cơn đau bất thường, sưng bụng bất thường sau khi ăn, ăn không ngon miệng, đầy bụng sau bữa ăn, khó nuốt, ợ nóng, sụt kí, xuất hiện máu trong phân hoặc nôn ra máu …

      Hiện nay y học hiện đại vẫn chưa xác định rõ nguồn gốc gây ung thư . Tuy nhiên các chuyên gia đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc hút thuốc lá và chế độ ăn uống nhiều muối có thể gây ung thư dạ dày.            Theo các nghiên cứu thì khi ăn nhiều muối thì chất nitrat trong muối được các vi khuẩn trong dạ dày chuyển hóa thành nitrit và đây là  chất có khả năng gây ung thư dạ dày . Ngoài ra vi khuẩn HP cũng là tác nhân gây ra ung thư dạ dày.

3.Nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày 

    3.1.Theo quan điểm của y học hiện đại  

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày là bao gồm :

  • Nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày
  • Tác dụng phụ của các loại thuốc kháng sinh
  • Có khối u trong dạ dày.

    3.2.Theo quan điểm phương pháp thực dưỡng

Các bệnh lý liên quan đến bệnh dạ dày do 2 nguyên nhân chủ yếu gồm :

        3.2.1. Chế độ ăn uống : 

Bệnh viêm loét dạ dày  xuất phát từ việc Ăn hay uống nhiều thực phẩm  như :

-Tinh bột trắng, đồ lạnh, , thực phẩm có thuốc trừ sâu, chất bảo quản, uống nhiều nước nhất là nước ngọt, các loại thức uống đóng hộp, nước sinh tố, cà phê,  bia , rượu,so đa …

- Các thực phẩm khó tiêu , dầu mỡ động vật, chất béo, đạm động vật và muối động vật. 

- Do thói quen ăn uống không đúng cách như :  ăn uống quá nhiều , quá no , ăn không nhai kỹ  ….

Việc ăn những thức ăn có hại và  thói quen ăn uống sai lầm tạo ra sự xáo trộn biếng dưỡng trong dạ dày . Dạ dày sẽ phải tiết ra  nhiều acid hơn để trung hòa và tiêu hóa lượng thức ăn thừa dẫn đến kích thích thành dạ dày gây ra các bệnh lý về dạ dày như : viêm loét , trào ngược và cuối cùng dẫn đến ung thư.

      3.2.2. Rối loạn dây thần kinh trực giao cảm và đối giao cảm

Căn cứ vào chức năng hoạt động của hệ thần kinh người ta phân loại hệ thần kinh bao gồm : Hệ thần kinh tự chủ và hệ thần kinh trung ương

      - Hệ thần kinh tự chủ ( còn gọi là hệ thần kinh thực vật ) : thực hiện các chức năng cân bằng trao đổi chất, phối hợp hoạt động của các cơ quan nội tạng trong cơ thể nhằm đảm bảo quá trình sinh dưỡng và phát triển và thực hiện các phản ứng không theo ý muốn của cơ thể.

        - Hệ thần kinh trung ương (Còn gọi là hệ thần kinh động vật) : có chức năng điều khiển các phản ứng và thực hiện hoạt động hệ cơ, xương, khớp, các phản ứng theo ý muốn của cơ thể.

Trong hệ thần kinh thực vật lại chia làm 2 phần là : hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh đối giao cảm (hay phó giao cảm). Hai hệ thần kinh này hoạt động theo nguyên tắc đối lập nhau để  duy trì cân bằng nội môi trong cơ thể. 

Cụ thể với hoạt động của dạ dày , khi cơ thể cần thức ăn thì hệ thần kinh giao cảm sẽ ra lệnh tiết dịch vị để báo hiệu đói và cảm giác thèm ăn. Khi dịch vị tiết ra vừa đủ thì hệ thần kinh đối giao cảm sẽ ra tín hiệu ngưng tiết dịch vị dể đảm bảo vừa đủ tiêu hóa thức ăn không gây dư thừa hay thiếu.

Tuy nhiên do một nguyên nhân tâm lý như : stress, căng thẳng lo âu ,hồi hộp …trong thời gian dài khiến 2 hệ thần kinh trực giao cảm và đối giao cảm hoạt động không đồng bộ dẫn đến rối loạn chức năng trong cơ thể . 

Trong trường hợp của dạ dày thì sự hoạt động "không ăn ý"  giữa 2 hệ thần kinh trực giao cảm và đối giao cảm sẽ gây rối loạn quá trình tiết dịch vị . Chẳng hạn nếu hệ thần kinh giao cảm ra lệnh tiết dịch vị nhưng hệ thần kinh phó giao cảm không ra tín hiệu báo ngừng thì lượng dịch vị tiết ra nhiều sẽ gây ra tình trạng dư axit, viêm loét dạ dày, ợ chua, trào ngược…Ngược lại nếu lượng dịch vị tiết ra quá ít sẽ gây tình trạng khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng . 

Việc chữa các bệnh lý về dạ dày bằng Tây y  chủ yếu chỉ giải quyết phần triệu chứng, phần ngọn thông qua việc dùng các loại thuốc gây ức chế axit điều này rất có hại và dẫn đến khả năng gây ung thư cao . Mới đây một bài viết đăng tải trên tạp chí y khoa của nước Anh (BMJ) đã đăng tải kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học London và đại học Hồng Kong cho biết : 

"Những người thường xuyên sử dụng nhóm thuốc PPI (omeprazole, lansoprazole v.v.) vốn thường dùng để chữa viêm loét dạ dày và bệnh trào ngược dạ dày thực quản, có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao gấp 5 lần sau 1 năm , và sau 3 năm nguy cơ gây ung thư lên gấp 8 lần ". 

Khi điều trị bệnh lý về dạ dày theo phương pháp thực dưỡng bệnh nhân sẽ giải quyết "tận gốc" bệnh lý dạ dày thông qua chế độ ăn uống đúng đắn và sử dụng các loại thảo dược giúp điều hòa hoạt động của hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm . Nhờ đó chỉ trong thời gian ngắn bệnh nhân sẽ mau chóng hồi phục mà không phụ thuộc vào thuốc tây và chịu những tác dụng phụ nguy hiểm từ thuốc tây.

Vì vậy ngay bây giờ hãy từ bỏ ngay việc uống quá nhiều các loại thuốc tây độc hại và quyết định lựa chọn thực dưỡng hiện đại để  phòng và  trị dứt điểm bệnh dạ dày là một quyết định khôn ngoan và sáng suốt cho sức khỏe lâu dài của chúng ta . Nếu các bạn đã quyết định chọn phương pháp thực dưỡng hiện đại để chữa trị bệnh dạ dày thì hãy đọc tiếp

>>> HƯỚNG TRỊ CÁC BỆNH LÝ VỀ DẠ DÀY THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG ( PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH ĐIỀU TRỊ)

  •  

CÔ GIÁO DẠY VĂN TRỊ DỨT BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY NHỜ ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG HIỆN ĐẠI 

>>>CLICK ĐỂ XEM TOÀN BỘ CHIA SẼ <<<

 


BÁC SỸ TÂY Y MẮC BỆNH ĐAU DẠ DÀY TRÊN 10 NĂM KHỎI BỆNH NHỜ ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG 

>>>CLICK ĐỂ XEM TOÀN BỘ CHIA SẼ <<< 


LƯU Ý :

Phương pháp Thực Dưỡng Hiện Đại là phương pháp ĂN UỐNG, SINH HOẠT, và VẬN ĐỘNG CƠ THỂ phù hợp với quy luật tự nhiên nhằm giúp KHÔI PHỤC HỆ LẠI HỆ  MIỄN DỊCH từ đó kích hoạt KĨ NĂNG TỰ CHỮA LÀNH của cơ thể . Đây KHÔNG PHẢI là PHƯƠNG PHÁP TRỊ BỆNH hay phương pháp ăn GẠO LỨT MUỐI MÈ (hay phương pháp ĂN SỐ 7) trong thời gian dài như mọi người vẫn nhầm tưởng . 

Thông tin trên website này chỉ mang tính chất tham khảo, không được xem là tư vấn y khoa và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị từ nhân viên y tế. Khi có vấn đề về sức khỏe hoặc cần hỗ trợ cấp cứu người đọc cần liên hệ bác sĩ chuyên khoa.


                          


HỖ TRỢ TƯ VẤN SẢN PHẨM MIỄN PHÍ 


HOT LINE : 0968 62 63 09


 Zalo (Viber) : 0968 62 63 09

QUÉT MÃ ZALO QR CODE KẾT BẠN


FACEBOOK

>>> Chat FACE BOOK Click vào đây<<< 

-Email:thucduongthienan@gmail.com


DANH MỤC SẢN PHẨM 
            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       

        >>> CLICK ĐỂ XEM<<<                                 >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


 DỤNG CỤ NHÀ BẾP THỰC DƯỠNG

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       

>>> CLICK ĐỂ XEM<<<                         >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,459,243

Đang online13

// ko cho copy //ko cho Right Click chuột