BÀI 1 : NHỮNG LƯU Ý KHI TRỊ BỆNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

Thực dưỡng là một phương pháp tốt để duy trì sức khỏe và chống lại mọi bệnh tật tuy nhiên phương pháp thực dưỡng cũng có những giới hạn và cần phải được tìm hiểu kĩ trước khi áp dụng . Dưới đây là vấn đề cần lưu ý khi bắt đầu với phương pháp thực dưỡng.

Ngày đăng: 24-10-2017

707 lượt xem

 Khi áp dụng thực dưỡng cần có thời gian để cơ thể lập lại quân bình. Thời gian này tùy theo cơ địa từng người, tùy tình trạng bệnh chỉ rối loạn chức năng hay đã tổn thương thực thể. Trên cơ bản thì cần từ 15 ngày đến 20 ngày để tống độc trong máu và nhẹ bệnh, 3 năm để thay đổi mô tế bào, 5 năm cho xương và 7 năm để thay đổi tủy xương.

Nếu sự mất quân bình đã vượt mức thái quá, khả năng tái lập này sẽ bị giới hạn và việc lập lại quân bình rất khó khăn. Như vậy không nên để cơ thể quá suy kiệt rồi mới áp dụng thực dưỡng mà phải phòng chống bệnh từ xa. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Trong các trường hợp như tai nạn, vi trùng đang tấn công, bệnh đã quá lậu ngày, bệnh nhân đã quá lớn tuổi không còn khả năng phục hồi thì thực dưỡng chỉ đóng vai trò hỗ trợ đắc lực và cần có sự can thiệp của Y Học Hiện Đại.
Những ghi chú sau đây là giới hạn của thực dưỡng, cần cẩn trọng để áp dụng, cần có kinh nghiệm hoặc cần phải có sự hỗ trợ của những nền y học khác như Y Học Hiện Đại, Đông Y, Châm Cứu …: 

1. Khả năng tự chuyển hóa của cơ thể đã bị kiệt quệ trầm trọng.

2. Thực dưỡng không còn đủ thời gian tối thiểu để kiến tạo môi trường quân bình trong cơ thể được nữa

3. Thực dưỡng không phải là  thuốc trực tiếp trị bệnh mà thông qua sự ăn uống , sinh hoạt cân bằng giữa THÂN và TÂM giúp cơ thể khỏe mạnh và TỰ chữa lành mọi bệnh tật. 

4. Phương cách lựa chọn và sử dụng phẩm chất và số lượng của thực phẩm ảnh hưởng tích cực đến kết quả của sự áp dụng thực dưỡng

5. Chỉ áp dụng thực dưỡng đơn thuần mà không phối hợp với những nhân tố hỗ trợ khác sẽ khó mà đạt đến thành quả ở mức tốt nhất.

6. Áp dụng thực dưỡng mà không hiểu rõ ràng và không có đủ kinh nghiệm cần thiết thì thay vì giúp cơ thể tái lập môi trường quân bình sẽ có thể khiến tình trạng mất quân bình càng trầm trọng hơn và trong một vài trường hợp cố chấp hay cực đoan có thể dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng trầm trọng không còn kiểm soát được.

(Theo Lương y Trần Ngọc Tài )


         DANH MỤC SẢN PHẨM (CLICK ĐỂ XEM) 


            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 239,515

Đang online20