BÀI 11 : CÁC BIỆN PHÁP CHĂM SÓC NGOẠI KHOA HỖ TRỢ KHI ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG

Khi áp dụng phương pháp thực dưỡng để điều trị bệnh , ngoài việc tuân thủ chế độ ăn uống quân bình còn có một số biện pháp chăm sóc ngoại khoa giúp hỗ trợ đắc lực cho nhiều loại bệnh. Áp dụng những biện pháp này thường xuyên sẽ giúp giảm đau , đào thải chất độc đặc biệt hữu ích cho ác bệnh có khối u, đau nhức , viêm sưng từ đó giúp tăng cường sức đề kháng và rút ngắn thời gian trị bệnh.

Ngày đăng: 20-03-2018

6,527 lượt xem

NỘI DUNG 

1. Tắm cát biển giải độc cơ thể.

2.Tắm nước muối 1%

3. Cách ngâm mông lá cải (Dành cho nữ)

4.Cách ngâm chân nước gừng.

5. Cách áp nước gừng đắp cao khoai sọ 

    5.1. Cách áp gạc gừng nóng.

    5.2. Cách đắp cao khoai sọ

6. Tắm nắng 

7. Áp mù tạc + cao khoai sọ

1. CÁCH TẮM CÁT BIỂN GIẢI ĐỘC CƠ THỂ

Phương pháp tắm cát biển để thải độc được Herman Aihara , một trong những đại đệ tử của tiên sinh Ohsawa , tình cờ phát hiện trong một lần đi dạo ven làng chày. Ông quan sát thấy các ngư dân ở đây thường cho người bị trúng độc khi ăn phải cá nóc chôn xuống cát trong vài giờ thì người đó khỏe lại. Ông cảm thấy kì lạ và tự hỏi rằng : " Liệu ngoài khả năng hút độc cá nóc thì tắm cát có hút được các chất độ khác không ?" . Thế là ông tiến hành thử nghiệm và phát hiện ra rằng : tắm cát không chỉ hút độc cá nóc mà còn hút được các chất độc khác từ gan , thận, xương khớp, phổi, các khối u , ung thư , tiểu đường ....từ đó ông đã đưa phương pháp này áp dụng rộng rãi cho những người trị bệnh theo thực dưỡng.

+ Công dụng : Đây là phương pháp rất hữu hiệu đào thải tất cả các độc tố trong cơ thể đặc biệt là  trúng độc kim loại nặng (như chì, thuỷ ngân, cadmium, thalium...). Tắm cát biển còn tống khứ các độc tố tích lũy lâu ngày trong các cơ quan trong cơ thể như:  gan, thận , khối u , xương khớp...Ngoài ra tắm cát còn là một trong những cách làm khoẻ thận. Tuỳ thể trạng chôn mình trong cát từ 20 phút đến 2 giờ đồng hồ hay hơn.

Chú ý : Tắm cát biển ngoài hút chất độc thì nó cũng hút các khoáng chất trong cơ thể ra theo do đó khi tắm một thời gian thì sẽ cảm thấy mệt, khó thở ... Khi đó cần đi ra và không tắm nữa . Để phòng tránh mất khoáng chất sau khi tắm cát thì rước và sau khi tắm cát biển nên uống trà già + tương tamari + mơ muối + gừng để bù khoáng đã mất.

+ Đê tắm cát biển giải độc cơ thể bạn thực hiện theo các bước dưới đây  :
 - Chuẩn bị:  T
ắm cát vào buổi sáng khoảng trước khi tắm cát có thể uống 1 tách trà già + tương tamari + gừng + mơ muối  hoặc 1 gói canh dưỡng sinh để cung cấp muối khoáng cho cơ thể tránh mệt khi tắm cát lâu . Mang theo một cái xẻng nhỏ, một cái dù và một cái nón rộng vành. Chờ khi nắng lên có ánh nắng mặt trời mới bắt đầu tắm .

- Chọn nơi cát ở gần sát cách mực nước biển khoảng 5m 

- Dùng 1 cái đĩa tròn to đào  một hố cát có chiều dài khoảng 1 mét hay hơn (tuỳ theo người cao hay thấp), chiều sâu khoảng 5 tấc, đào hố hơi nghiêng 20 độ. Chất đống cát đã đào cho vừa với tay khi nằm xuống hố.

- Trải lót một ít cát khô nóng xuống cái hố đã đào.
- Lựa chỗ để dù sao cho bóng dù che đầu và mặt.
- Nằm chôn mình xuống hố, đắp cát lên mình sao cho cái đầu, cổ và một cánh tay ở ngoài cát, sao cho vừa bóng mát của dù cho đầu và vai.
- Dùng tay đắp cát lên người dày khoảng 1 tấc đến 2 tấc. Tuỳ theo thể trạng mà nằm chôn trong cát tù 20 phút đến nhiều giờ, khi thấy hơi khó thở thì bới cát ra không tắm nữa. Sau 15 phút mới được tắm trong nước biển và rồi tắm lại trong nước ấm để giữ độ ấm của cơ thể ...

- Tắm liên tục 3 ngày thì nghĩ 1 đến 2 ngày rồi tắm tiếp , không nên tắm liên tục thường xuyên để tránh mất khoáng. .

2. CÁCH NGÂM NƯỚC MUỐI 1%

-Nếu không có điều kiện ra biển tắm cát thì có thể ngâm nước muối hột 1%(tương ứng 10 gram muối hột/ 1 lít nước đun sôi để nguội ). Chỉ ngâm nước  muối ấm không ngâm nước quá nóng. Tắm nước muối hột chỉ mang lại hiệu quả khoảng 60-70% so với tắm cát biển. 

- Chú ý : Khi ngâm nước muối cũng như khi tắm cát biển nó cũng hút các khoáng chất trong cơ thể ra theo do đó khi tắm một thời gian thì sẽ cảm thấy mệt, khó thở ... khi đó cần đi ra và không tắm nữa . Để phòng tránh mất khoáng chất sau khi tắm cát thì trước và sau khi tắm cát biển nên uống trà già + tương tamari + mơ muối + gừng hoặc 1 gói canh dưỡng sinh để bù khoáng đã mất.

-Cách ngâm nước muối như sau : 

 + Pha sẵn nước trà tiêu thực gồm : trà già , tương tamari , mơ muối và gừng và chia làm 2 phần  hoặc lấy gói canh dưỡng sinh cho nước sôi vào chia làm 2 phần.

>>>CLICK XEM THÔNG TIN CANH DƯỠNG SINH TẠI ĐÂY<<<

+ Lấy  khoảng 5 lít nước  pha với 50 gam muối nấu sôi sau đó để cho ngoài cho nguội bớt chỉ còn ấm ấm là được.

+ Uống 1 phần trà tiêu thực hoặc nước canh dưỡng sinh pha sẵn  ở trên 

+ Cho nước muối vào bồn và ngâm 

+ Ban đầu ngâm từ 10 - 15 phút và theo dõi cơ thể xem nếu nó hiện tượng mệt hay khó thở thì ngưng . 

+ Về sau nếu thấy khỏe thì có thể ngâm lâu hơn nhưng tốt nhất chỉ ngâm tối đa 30 phút .

+ Sau khi ngâm xong thì uống tiếp phần trà tiêu thực hoặc phần canh dưỡng sinh còn lại để bù khoáng đã mất trong quá trình ngâm.

VIDEO NHÀ THỰC DƯỠNG TRẦN NGỌC TÀI NÓI VỀ PHƯƠNG PHÁP TẮM CÁT BIỂN ĐỂ GIẢI ĐỘC CƠ THÊ

3. CÁCH NGÂM MÔNG LÁ CẢI (DÀNH CHO NỮ)

Công dụng:
- Giúp lưu thông tuần hoàn máu.
- Giúp thải lượng muối dư thừa trong cơ thể
- Giúp làm giảm ngứa da.
- Cân bằng nội tiết tố, giúp giảm nám da mặt.
- Ngủ ngon.
Cách làm: Lấy 30 gram lá cải khô nấu với 2 lít nước, để lửa thấp trong 30 phút. Tắt lửa, lọc lấy nước cho vào chậu lớn và thêm nước ấm vào cho đủ (để khi ngồi vào trong chậu thì nước ngập quá rốn). Ngồi ngâm như vậy mỗi lần từ 10 đến 15 phút. Có thể thêm vào trong nước lá cải từ 5 gram đến 9gram muối/ 1 lít nước mà ngâm mông, rất lợi ích như trên và cho bệnh lở ngoài da.
Ghi chú :
1. Chỉ được dùng lá  củ cải trắng (
Daikon)

2. Cách làm lá cải khô : Lấy riêng phần lá cải của cây củ cải trắng, đem ngâm nước muối rửa sạch. Rồi treo phơi chỗ khô nóng không có ánh nắng chiếu vào (phơi âm can) cho đến khi lá cải khô có màu vàng nâu là được. Đem bỏ bao dùng dần.
3. Trong trường hợp người yếu: Trước khi ngâm mông 10 phút uống 1/2 chén nước trà già + tương + gừng + mơ muối lâu năm để đề phòng bị mệt sau khi ngâm. Uống ấm.

 

4.NGÂM CHÂN NƯỚC GỪNG 

+ Công dụng :  Chân là nơi chứa nhiều kinh mạch và huyệt đạo quan trọng trong cơ thể Ngâm chân giúp khí huyết lưu thông , kích thích huyệt đạo và thải độc cơ thể rất tốt.  

++ Cách thực hiện : 
- Chuẩn bị xô hoặc chậu có miệng nhỏ vừa chân là tốt nhất. 
- Lấy 2-3 củ gừng tương (hoặc nhiều hơn càng tốt) giã nát và cho nước sôi vào , cho thêm muối và nước lạnh vào sao cho lượng nước trong xô ngập qua mắc cá chân . Dùng tay kiểm tra để  nhiệt độ càng nóng càng tốt nhưng không gây bỏng.
- Để bình nước nóng bên cạnh để khi nước trong xô nguội đổ thêm vào cho ấm
 Ngâm chân khoảng 20 phút . Sau khi ngâm chân thì chân phải nóng ửng đỏ . Kế đến ngâm chân vào nước lạnh trong 5 giây và lau khô  
-   Nên ngâm chân vào buổi tối trước khi ngủ.
 


        5.1. ÁP GẠC GỪNG NÓNG (GINGER COMPRESS)

 
 

+ Công dụng : Gạc gừng nóng tốt cho tất cả các loại đau nhức, áp gừng nóng giúp máu huyết lưu thông, đem oxy đến các mô tế bào nơi đau nhức. Gạc gừng còn giúp làm khỏe thận, dùng trong bệnh sỏi thận, suyễn, làm giảm viêm sưng các cơ quan, làm tan những chất dư thừa ứ đọng, làm giảm tê cóng, giảm ngứa. Nói chung sức nóng làm giãn nở mạch máu, làm tan các chất nhầy và mỡ tích tụ lâu ngày và làm vỡ các kết tủa của khoáng chất và hơi nóng lại thấm sâu vào bên trong các cơ quan như thận, gan, phổi và tính Âm của gừng hỗ trợ làm tan rã các chất quánh đặc, trầm tích, đồng thời giúp tuần hoàn, làm nở mạch máu nhưng không gây co thắt.

Lưu ý quan trọng : Gạc gừng làm giảm triệu chứng rõ rệt, tuy nhiên nên nhớ là nó không làm hết nguồn gốc gây bệnh. Không được áp gạc gừng trong các trường hợp có đặc tính Dương (do gạc gừng cung cấp sức dương nóng): Không áp lên đầu, viêm xoang thì chỉ đắp lên má, không dùng cho trẻ em và người già, vùng bụng của thai phụ, trong bệnh viêm ruột thừa, viêm phổi dương do ăn quá nhiều thịt, trứng, phô mát. Không đắp khi đang sốt cao (phải làm hạ sốt trước đã) và cuối cùng nên nhớ là không áp gạc gừng lên các bướu ung thư quá 5 phút (nếu đắp lâu quá và lập đi lập lại sẽ làm lớn và lan nhanh các tế bào ung thư, đắp 5 phút thì vô hại và đôi khi cần thiết).
+ Chuẩn bị :
- Gừng già : 150 gram (gừng non 200 gram)
- Nước : 2 lít
Nấu nước cho sôi lên rồi hạ lửa xuống riu riu, xong giã gừng cho vào trong túi vải cô-ton buộc lại và vắt nước cốt gừng vào nồi nước (xong lấy túi vải bọc xác gừng lại cho vào nồi nước gừng luôn), giữ cho lửa không tắt mà cũng không cao quá. Nếu nước sôi bùng thì tính năng gừng hoàn toàn mất hết.
 + Cách đắp:
- Gấp một khăn vải dài làm đôi, nhúng phần giữa khăn vào nước gừng, nắm giữ hai đầu khăn. Giở khăn lên và vắt bớt nước thừa vào nồi, đừng để còn nước nhiều quá hay vắt ráo.
- Trải khăn ra đủ rộng để đắp trực tiếp xuống vùng được điều trị. Nó phải đủ nóng nhưng chịu đựng được, đừng để phỏng. Xong đắp một khăn khô ở phía trên để giữ nơi nóng.
- Tùy theo vùng đau nhức mà đắp liên tục không cho da nguội, trung bình cứ 4 phút là phải thay một gạc mới.
- Đắp cho đến khi da có màu đỏ sậm, mất khoảng 20 phút, còn đối với bệnh suyễn
hay sỏi thận thì cần đến 30 phút. Đối với bệnh ung thư phải cẩn thận như nói trên.
- Nước gừng dùng 2 lần thì bỏ, hoặc lấy nước bỏ hâm lại ngâm chân trước khi đi ngủ sẽ ngũ rất ngon, chà xát cơ thể bằng nước gừng nóng sẽ làm máu huyết lưu thông tốt.

 

      5.2. ĐẮP CAO SỌ (ALBI PLASTER)


 
 

+ Công dụng :Cao sọ giúp thải bỏ những độc tố và làm giảm đau nhức. Cao sọ được dùng áp lên khắp cơ thể kể cả lên phần đầu, thường sử dụng cao sọ ngay sau khi áp gạc gừng nóng.

 + Chuẩn bị : 

- Khoai sọ: Lượng vừa đủ để trải phủ lên đều khắp vùng nhiễm độc và có độ dày 1.5cm trở lên, dùng khoai có màu trắng tím mà không dùng loại khoai sọ có màu đỏ. Chọn củ giáo tức là củ con đeo trên củ cái, không dùng củ cái.

- Gừng: Vừa đủ để trộn vào cao sọ, tỷ lệ 5% so với cao sọ...
 

+ Cách làm:
1. Gọt bỏ vỏ, đừng gọt dày quá, xong mài khoai cho nhừ mịn (dùng bàn mài hay máy xay cũng được), xong trộn với gừng cho đều làm thành một vền bột dẽo.
2. Dùng một miếng vải cô-ton trải cao cho đều lên vải dày độ 1.5cm hay hơn và áp thẳng lên vùng nhiễm độc, có thể lót qua da một băng gạc (vải mùng thưa rồi áp lên để lột bỏ cao dễ dàng sau khi áp xong, cuối cùng dùng vải cô-ton cột định vị cao không cho xê dịch).
3. Tời gian áp cao ít nhất là 4 giờ đồng hồ hoặc để luôn qua đêm.
4. Đối với nhửng bệnh nghiêm trọng như ung thư, nếu có thể thì áp liên tục gạc gừng 5 phút, cao sọ 4 giờ rồi lại gạc gừng, rồi cao sọ như trên.
5. Tất cả các bệnh đều áp gạc gừng khoảng 20 phút ngoại trừ bệnh ung thư nhất là ung thư ở vú, ngực thì chỉ đắp gạc gừng có 5 phút rồi áp cao sọ hoặc là chỉ đắp cao sọ không cũng được.
6. Nếu cao sọ nhão quá có thể thêm bột gạo trộn vào, nếu xay bằng máy thì thêm chút nước lúc xay để không kẹt cháy máy rồi sau đó lại thêm bột gạo vào cho vừa dẻo nếu cần.
7. Nếu đắp thấy ngứa quá thì:
- Lúc trộn cao sọ với gừng cho thêm vào đó nửa chén cơm nguội trộn đều rồi áp lên nơi viêm nhiễm.
- Lúc mua cao sọ về đem rửa nước, phơi ráo chỗ bóng hanh (âm can) rồi mới gọt vọ. Sau khi gọt vỏ đem chẻ đôi ra phơi chỗ hanh cho khô. Sau đó đem mài hoặc thêm nước vào đem xay. Xay xong nhão quá thì lại cho bột gạo vào cho vừa.
- Xoa một lớp dầu mè lên da sau khi áp gạc gừng nóng (hoặc không áp gạc gừng nóng tùy trường hợp như đã nói trên) rồi mới áp cao sọ lên trên và dùng băng cô-ton định vị hại.
- Thêm chút muối vào cao sọ rồi mới áp lên da.
8. Nếu khó gỡ ra thì thấm nước lên lớp bột cao cho mềm.
9. Sau khi gỡ bỏ cao sọ ra lau lại da cho sạch bằng nước ấm, nếu da khó chịu thì thoa 1 lớp dầu mè hoặc dầu mè gừng (tỷ lệ 1/1).
10. Nếu vùng viêm nhiễm có nước, ví dụ như ở bàng quang, phổi ứ nước, phúc mạc ứ nước thì phải áp cao bột kiều mạch (buckwheat) trước 20 phút cho bớt nước rồi mới áp cao sọ. 

5.4. CÁCH ÁP BỘT KIỀU MẠCH ( CÒN GỌI LÀ TAM GIÁC MẠCH, BUCK WHEAT) : 

- Rang khoảng 400 gram muối hột

-Lấy bột kiều mạch trộn nước nóng cho dẻo .

- Lấy  1 miếng vải cotton rãi nước ấm lên  và đặt vào vùng cần đắp .

- Lấy bột kiều mạch đặt lên miếng vải cotton 

-Lấy 1/2 lượng muối hột đã rang (khoảng 200 gram )  để cho ấm ấm rồi bọc lại bằng vãi cotton . Sau đó đặt lên bột kiều mạch lên .

- Đắp trong vòng 15 phút trong quá trình đắp nếu thấy muối hột nguội thì thay muối hột  mới.

Lưu ý : Trong quá trình đắp nếu nóng quá thì giỡ lên giỡ xuống để tránh bị phỏng . Muối hột có thể rang dùng lại .

5.5. CÁCH ÁP BỘT KHOAI TÂY (KHI KHÔNG CÓ CAO KHOAI SỌ)

Trường hợp không có bột cao sọ chúng ta dùng bột khoai tây (Potato) và bột gừng khô trộn với nước + bột gạo cho dẻo như trên hoặc có thể làm như sau : 

Dùng tất cả những loại rau có màu xanh thẫm như cải xoãn (kale), rau bi na, cải rổ, cải bẹ xanh, cải soon và khoai tây (potato) xay nhừ, thêm nước nếu cần, rồi áp như cao khoai sọ. Nếu không có gừng thì thay bằng tiêu bột. Tuy nhiên lực hút không bằng cao sọ và thời gian áp cũng cần lâu hơn. Tỷ lệ khoai tây bằng 1/3 lượng rau xanh.

6. TẮM NẮNG: 

Tốt cho bệnh lao, bệnh thoái hóa khớp, loãng xương và hầu hết các bệnh. Cách thực hiện tắm nắng rất đơn giản và dễ thực hiện chỉ cần ngồi phơi nắng buổi sáng từ 1-2 giờ chú ý nên mặc áo quần ngắn hoặc cỡi trần để cho ánh nắng tiếp xúc với da càng nhiều càng tốt .

7. ÁP MÙ TẠT (7 phút) + CAO KHOAI SỌ (4 tiếng):

Thay thế cho áp khăn gừng nóng trong vài trường hợp nhất là bệnh tim.

Trên đây là các biện pháp chăm sóc ngoại khoa giúp hỗ trợ điều trị bệnh khi áp dụng phương pháp thực dưỡng mà bạn nên biết . Chúc bạn áp dụng thành công để luôn duy trì sức khỏe và đẩy lùi mọi bệnh tật . 

(theo tài liệu thực dưỡng Lương Y Trần Ngọc Tài)


LƯU Ý :

Phương pháp Thực Dưỡng Hiện Đại là phương pháp ĂN UỐNG, SINH HOẠT, và VẬN ĐỘNG CƠ THỂ phù hợp với quy luật tự nhiên nhằm giúp KHÔI PHỤC HỆ LẠI HỆ  MIỄN DỊCH từ đó kích hoạt KĨ NĂNG TỰ CHỮA LÀNH của cơ thể . Đây KHÔNG PHẢI là PHƯƠNG PHÁP TRỊ BỆNH hay phương pháp ăn GẠO LỨT MUỐI MÈ (hay phương pháp ĂN SỐ 7) trong thời gian dài như mọi người vẫn nhầm tưởng . 

Thông tin trên website này chỉ mang tính chất tham khảo, không được xem là tư vấn y khoa và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị từ nhân viên y tế. Khi có vấn đề về sức khỏe hoặc cần hỗ trợ cấp cứu người đọc cần liên hệ bác sĩ chuyên khoa.


                          


HỖ TRỢ TƯ VẤN SẢN PHẨM MIỄN PHÍ 


HOT LINE : 0968 62 63 09


 Zalo (Viber) : 0968 62 63 09

QUÉT MÃ ZALO QR CODE KẾT BẠN


FACEBOOK

>>> Chat FACE BOOK Click vào đây<<< 

-Email:thucduongthienan@gmail.com


DANH MỤC SẢN PHẨM 
            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       

        >>> CLICK ĐỂ XEM<<<                                 >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


 DỤNG CỤ NHÀ BẾP THỰC DƯỠNG

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       

>>> CLICK ĐỂ XEM<<<                         >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,459,231

Đang online8

// ko cho copy //ko cho Right Click chuột