BÀI 8 : VẤN ĐỀ CÂN NẶNG VÀ CÁCH XỬ LÝ KHI ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG BỊ TỤT CÂN QUÁ MỨC

Đa số mọi người khi mới bắt đầu áp dụng thực dưỡng ít nhiều đều bị sụt cân . Tuy nhiên nếu cơ thể bị tụt cân quá mức ngưỡng cho phép thì chúng ta cần phải xử lý kịp thời tránh để cơ thể quá gầy yếu có thể không lên cân lại được . Bài viết này Thực Duỡng Thiên Ân xin gửi đến các bạn CÁC XỬ LÝ KHI ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG BỊ TỤT CÂN QUÁ MỨC.

Ngày đăng: 01-11-2017

9,550 lượt xem

Người trước nay ăn thịt mà đổi qua ăn theo phương pháp thực dưỡng đặc biệt là ăn ròng gạo lứt với muối mè hoặc với tương  thì  sẽ gặp khó khăn trong lúc đầu. Do hệ thống tiêu hoá đã mất đi cơ năng chuyển hoá cốc loại và rau củ thành chất thịt (protein). Vì vậy cần một thời gian mới phục hồi bản năng tự nhiên đó, do vậy sẽ sụt cân chút ít. Tuy nhiên nếu sụt cân nhanh quá và quá mức trung bình thì xảy ra nhiều rối loạn hoặc đi đến suy dinh dưỡng trầm trọng.

Cân nặng tối thiểu của một người tính bằng cách lấy chiều cao – 110 (đàn ông + thêm 5kg)

Ví dụ : cao 1,60m thì số kg thì trọng lượng giới hạn là 160 - 110 = 50kg đối với nữ . Đối với nam công thêm 5 nữa là 55Kg. 

Nên duy trì cân nặng ở mức này và không cho tụt cân dưới số kg này đồng thời theo dõi huyết áp thường xuyên tránh huyết áp quá cao hay quá thấp. 

Trong trường hợp bị tụt cân quá mức thì người bệnh có thể ăn rộng ra thêm rau củ hoặc thêm một ít cá ,tép, trứng...trong trường hợp quá gầy hoặc quá suy kiệt . Dưới đây là hướng dẫn cụ thể : 

1.Đối với người ăn chay hoặc những người chỉ ăn cơm gạo lứt với rau củ.

* Tăng lượng rong phổ tai lên 10 gram mỗi ngày, thêm rong tóc tiên (hiziki) mỗi tuần 2 lần, mỗi lần 5 gram.
* Các loại nhựa, váng cháo ngũ cốc (dùng ngũ cốc nấu lâu với lửa thấp) rất dễ tiêu hoá và bổ dưỡng.  Dùng mỗi ngày nhựa cháo gạo lứt (nấu lâu), ngày 2 lần, mỗi lần 3/4 chén.

*Ăn mì so ba .

>>>Xem bài viết : CÔNG DỤNG VÀ CÁCH LÀM VÁNG CHÁO GẠO LỨT

Chú ý : đối với người có bệnh kèm có vết thương, nhiễm trùng mưng mủ, nhiều ghèn (mắt) phải cần tránh dùng cháo hay sữa nấu từ yến mạch, từ nếp, từ ý dĩ cho hết giai đoạn bệnh đó. Trong trường hợp này chỉ rất nên dùng cháo, váng gạo lứt  với 3 lát gừng.

* Cháo yến mạch nguyên cám mỗi tuần 3 ngày, mỗi ngày 1 chén.

* Xích tiểu đậu, đậu hoà lan (đậu lentil), đậu gà, hạt sen, kê lứt, mỗi tuần 3 hay 4 lần, mỗi lần từ 10 đến 20 gram.

* Tương sổi (Natto miso) mỗi tuần 3 hay 4 ngày, mỗi lần 5 gram cho 1 chén cơm.

* Tăng lượng muối mè lên từ 1 đến 3 muỗng (đối với những bệnh không cần tránh ăn mè xem thêm bài viết các bệnh cần tránh ăn mè tại đây)

* Tuần 3 ngày mỗi ngày ăn từ 20 đến 30 gram đậu hủ (làm bằng rỉ muối hột) hoặc mì căn luân phiên.

* Ăn hạt óc chó không rang (walnut) từ 1 hạt đến 4 hạt, mỗi ngày tăng dần. Khi thấy có nổi váng trên mặt nước lúc đi cầu thì tạm ngừng.

* Uống thêm chút đường tự nhiên như : mạch nha, đường cát vàng , mật mía . Ăn kèm với sữa ngũ cốc , cháo gạo lứt , các loại sữa đậu hạt ...Sở dĩ dùng thêm chút đường bởi vì người ăn thực dưỡng số 7 kiêng khem quá mức nên lượng đường trong máu rất thấp . Lượng đường quá thấp không cung cấp năng lượng cho các cơ quan như : tim , gan, dạ dày, não ...gây tụt huyết áp , suy tim và có thể gây mê sảng do tế bào não ko được cung cấp đủ glucoso . Khi dùng thêm đường thì cần phải gia tăng từ từ không được ăn quá nhiều 1 lần dễ dẫn đến những phản ứng do cơ thể tăng đường đột ngột . Sau khi uống đường thì vận động cơ thể để chuyển hóa đường đến các tế bào . Có thể tập thêm những bài khí công sau : 

>>> HƯỚNG DẪN TẬP BÀI KHÍ CÔNG NẠP KHÍ TRUNG TIÊU GIÚP BỒI BỔ NGŨ TẠNG

>>>  BÀI TẬP "ĐỨNG KÉO ÉP GỐI " GIÚP TĂNG CƯỜNG CHUYỂN HÓA , TĂNG HUYẾT ÁP

>>> BÀI TẬP " NẰM KÉO ÉP GỐI " GIÚP TĂNG CƯỜNG CHUYỂN HÓA , TĂNG HUYẾT ÁP

* Cháo yến mạch, cháo ý dĩ (bo bo tàu), cháo kê mỗi tuần 3 ngày, mỗi ngày 1 chén.

* Ăn đậu hủ chiên + dầu mè +  củ cải nạo:  Chiên đậu hủ  với dầu mè sau đó ép hoặc để ra giấy cho hút dầu ra hết  Lấy củ cải trắng nạo trộn với tàu hủ rồi rưới tamari lên ăn. Ăn từng miếng tàu hủ khoảng 1/3 miếng . Ăn từng chút khi nào tiêu rồi ăn tiếp.

2.Đối với người ăn mặn .

Trong trường hợp người ăn mặn có thể dùn tất cả các món ở trên ngoài ra có thể dùng thêm các món sau :

* Ăn nước súp cá chép + miso (Xem hướng dẫn cách làm TẠI ĐÂY). 

* Cá cơm, cá bóng nhỏ, tép riu. Tỷ lệ số lượng khi ăn ra phải tăng lên từ từ cũng như giảm từ từ không được tăng giảm đột ngột.

*- Ăn súp hào : từ 2-3 con

* Dùng món trứng tương (Ransho) :  Ban đầu dùng ½ muỗng nước tương tamari pha với ½ trứng gà ta (có trống , lấy luôn cả tròng trắng và tròng đỏ ) và đánh tan rồi uống.  Sau đó tăng dần lên 1 trứng + 1 muỗng nước tương . Dùng buổi tối trước khi đi ngủ . Mỗi tuần chỉ được dùng tối đa 3 lần trong  3 ngày liên tục . Món này dùng để trợ tim suy yếu rất tốt. 

Lưu ý : Người bị ung thư chỉ ăn chút nước súp không ăn phần thịt cá, thịt hàu, ăn trứng Ransho tuần 1 lần nữa trứng gà ta. Nếu người bị ung thư máu thì ăn thịt cá chép với xích tiểu đậu.

* Nếu cần thiết dùng giai đoạn viên Phục Hồi Sinh Lực  Age reviver để chống bị tụt áp huyết thình lình. Đôi khi áp dụng tiết thực quá qui định, thì có thể xãy ra trường hợp ngoài ý muốn: sáng người còn bình thường, đột nhiên đến chiều tối là áp huyết bị tụt thình lình. Ngoài ra dùng Phục Hồi Sinh Lực -Age reviver cũng giúp  phục hồi các tế bào suy yếu ở tất cả các bộ phận như : gan, thận , tim , thần kinh.. giúp  mau chóng khôi phục sức khỏe cơ thể . 

Phục Hồi Sinh Lực Age Reviver (Click xem chi tiết tại đây)

 

* Uống trà bình minh buổi sáng để tăng cường chức năng hoạt động đường ruột , gia tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và thức ăn .Xem bài viết : CÁCH PHA TRÀ SẮN DÂY (TRÀ BÌNH MINH) UỐNG VÀO BUỔI SÁNG TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA VÀ ĐƯỜNG RUỘT

3. Các loại thực phẩm giúp tăng cường hệ tiêu hóa,  phục hồi sức khỏe tổng quát  và gia tăng khả năng hấp thụ chuyển hóa thức ăn 

+  Uống nước canh dưỡng sinh :

Giúp làm khỏe dạ dày , giúp tiêu hóa thức ăn . Ngày uống  2 lần vào các buổi sáng và tối trước khi ăn 20 phút. 

CANH DƯỠNG SINH (DẠNG BỘT HÒA TAN)

 

>>>CLICK XEM THÔNG TIN TẠI ĐÂY<<<

 

+ Dùng Viên men vi sinh chứa 32 tỉ lợi khuẩn của Úc ( Xem thông tin sản phẩm tại đây) 

Viên men vi sinh chứa 32 tỉ lợi khuẩn của Úc

+ Mơ muối lâu năm :

Muối lâu năm giúp điều trị các bệnh tiêu hóa ,đường ruột, đau dạ dày , đau bụng , tiêu chảy; chữa đau viêm họng, amidan; giải độc, giải say xe, giải cảm. Trung hòa axit , làm sạch dòng máu, chống oxy hóa. Nên dùng mơ muối ướt sẽ dễ chế biến và sử dụng hơn mơ khô..

>>> Xem thêm : TÌM HIỂU MƠ MUỐI LÂU NĂM  

4.  Vận động , tập thể thao : 

Tập thể dục , đi bộ để phát triển cơ , hấp thụ chất dinh dưỡng, đào thải độc tố giúp ăn nhiều , tăng cơ bắp và tăng cân hiệu quả 

 

* Ghi chú : Không nên áp dụng quá cực đoan thí dụ như dùng tuần cốc loại lứt trong một thời gian quá dài để cho cơ tể quá suy kiệt, và trong trường hợp này cần phải có sự giứp đỡ của y học hiện đại.

(trích 33 câu hỏi thực dưỡng - Lương y Trần Ngọc Tài)


LƯU Ý :

Phương pháp Thực Dưỡng Hiện Đại là phương pháp ĂN UỐNG, SINH HOẠT, và VẬN ĐỘNG CƠ THỂ phù hợp với quy luật tự nhiên nhằm giúp KHÔI PHỤC HỆ LẠI HỆ  MIỄN DỊCH từ đó kích hoạt KĨ NĂNG TỰ CHỮA LÀNH của cơ thể . Đây KHÔNG PHẢI là PHƯƠNG PHÁP TRỊ BỆNH hay phương pháp ăn GẠO LỨT MUỐI MÈ (hay phương pháp ĂN SỐ 7) trong thời gian dài như mọi người vẫn nhầm tưởng . 

Thông tin trên website này chỉ mang tính chất tham khảo, không được xem là tư vấn y khoa và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị từ nhân viên y tế. Khi có vấn đề về sức khỏe hoặc cần hỗ trợ cấp cứu người đọc cần liên hệ bác sĩ chuyên khoa.


                          


HỖ TRỢ TƯ VẤN SẢN PHẨM MIỄN PHÍ 


HOT LINE : 0968 62 63 09


 Zalo (Viber) : 0968 62 63 09

QUÉT MÃ ZALO QR CODE KẾT BẠN


FACEBOOK

>>> Chat FACE BOOK Click vào đây<<< 

-Email:thucduongthienan@gmail.com


DANH MỤC SẢN PHẨM 
            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       

        >>> CLICK ĐỂ XEM<<<                                 >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


 DỤNG CỤ NHÀ BẾP THỰC DƯỠNG

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       

>>> CLICK ĐỂ XEM<<<                         >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,459,229

Đang online7

// ko cho copy //ko cho Right Click chuột