Thực Dưỡng Cho Từng Bệnh

Thực Dưỡng Cho Từng Bệnh

 • CÁCH TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

  09-11-2017 // 691 lượt xem

  Tiểu đường là một trong những căn bệnh nguy hiểm và có tốc độ phát triển ngày càng nhanh . Theo thống kê của tổ chức Đái tháo đường thế giới năm 2012, Việt Nam có tỷ lệ người bị bệnh tiểu đường cao trong khu vực Châu Á. Khi điều trị bằng Tây y thì hầu hết bệnh nhân phải điều trị bằng cách tiêm insulin suốt đời và bệnh theo thời gian sẽ ngày càng nặng thêm dẫn đến những biến chứng nguy hiểm . Ngược lại nếu áp dụng phương pháp thực dưỡng bệnh nhân sẽ kiểm soát đường huyết thông qua chế độ ăn uống hợp lý và sẽ khỏi bệnh từ từ mà không cần phải tiêm insulin suốt đời. Dưới đây là cách trị bệnh tiểu đường theo phương pháp thực dưỡng.

  Chi tiết →

 • HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 5: CÁC LOẠI THUỐC HỖ TRỢ )

  27-03-2018 // 436 lượt xem

  Khi trị bệnh bằng phương pháp thực dưỡng hiện đại ngoài việc ăn uống quân bình trong nhiều trường hợp có thể kết hợp với các kinh nghiệm hữu ích của các nền y học khác đặc biệt là y học cổ truyền . Cũng cần phải nhớ là việc áp dụng các nền y học khác khi kết hợp với thực dưỡng chỉ với mục đích hỗ trợ thêm chứ không phải là chính yếu . Bởi vì khi áp dụng thực dưỡng thì cơ thể đã tái lập quân bình và tự nâng cao sức đề kháng và trị bệnh . Việc kết hợp với nền y học khác chỉ nhằm giúp cơ thể nhanh chóng tái lập quân bình gia tăng khả năng phục hồi cơ thể và nâng cao hiệu quả điều trị. bài này Thực Dưỡng Thiên Ân xin giới thiệu đến các bạn những loại thuốc trợ phương tham khảo giúp hỗ trợ kết hợp với thực dưỡng trong điều trị bệnh viêm khớp.

  Chi tiết →

 • HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 4: KINH NGHIỆM HỮU ÍCH)

  22-03-2018 // 420 lượt xem

  3 bài trước chúng tôi đã giới thiệu những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất trong việc áp dụng thực dưỡng để điều trị bệnh viêm thấp khớp. Bài này sẽ cung cấp thêm một số kinh nghiệm hữu ích và cách xử lý một số trường hợp thường gặp trong quá trình điều trị bệnh.

  Chi tiết →

 • HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 3: CHĂM SÓC NGOẠI KHOA)

  21-03-2018 // 560 lượt xem

  Bệnh viêm thấp khớp luôn gây ra cảm giác đau đớn khó chịu ở các khớp . Vì vậy , điều trị bệnh viêm thấp khớp theo phương pháp thực dưỡng ngoài ăn uống đúng cách chúng ta còn cần thêm các biện pháp chăm sóc ngoại khoa để làm xoa dịu những vết đau , giảm những triệu chứng của bệnh . Mặc khác chúng ta cũng cần phải thay đổi chế độ sinh hoạt để hạn chế tối đa những yếu tố tác động xấu đến căn bệnh viêm thấp khớp. Dưới đây thucduongthienan.com xin giới thiệu đến các bạn những biện pháp chăm sóc trong thực dưỡng và các nguyên tắc sinh hoạt giúp hỗ trợ điều trị viêm thấp khớp.

  Chi tiết →

 • HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 2: ĂN UỐNG )

  19-03-2018 // 614 lượt xem

  Bài 1 đã giới thiệu những nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp theo quan niệm thực dưỡng . Bạn cần nắm rõ mình thuộc dạng viêm khớp gì và những loại thức ăn quá âm hoặc quá dương gây ra các bệnh viêm khớp của mình. Bài này sẽ giới thiệu đến các bạn những thức ăn có lợi cho các bệnh về xương khớp mà bạn nên ăn trong 1 đến 3 tháng đầu. Sau khi bệnh đã thuyên giảm bạn ăn uống theo chế độ quân bình ( Bạn có thể xem lại cách ăn uống quân bình ở bài 9 , bài 10 phần thực dưỡng Căn bản trên website này) . Lưu ý cần áp dụng linh hoạt , uyển chuyển để phù hợp với môi trường , thể trạng cũng như theo dõi phản ứng cơ thể của người bệnh ).

  Chi tiết →

 • HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 1 : NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG).

  15-03-2018 // 665 lượt xem

  Các bệnh về xương khớp xảy ra khá phổ biến ở người lớn tuổi và cả ở những người trẽ tuổi . Ở những loạt bài trước www.thucduongthienan.com đã cung cấp những kiến thức về các loại bệnh xương khớp dưới góc nhìn của Y học hiện đại và Y học cổ truyền . Ở loạt bài này chúng tôi sẽ trích đăng những bài viết hướng dẫn cách điều trị các bệnh về xương khớp theo phương pháp thực dưỡng của Lương y – Nhà thực dưỡngTrần Ngọc Tài . Hy vọng những bài viết này sẽ cung cấp thêm một giải pháp nữa giúp phòng ngừa và điều trị bệnh xương khớp cho những người đã hoặc đang mong muốn áp dụng phương pháp thực dưỡng.

  Chi tiết →

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 187,355

Đang online11