Thực Dưỡng Cho Từng Bệnh

Thực Dưỡng Cho Từng Bệnh

 • HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (PHẦN 2)

  19-03-2018 // 307 lượt xem

  Bài 1 đã giới thiệu những nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp theo quan niệm thực dưỡng . Bạn cần nắm rõ mình thuộc dạng viêm khớp gì và những loại thức ăn quá âm hoặc quá dương gây ra các bệnh viêm khớp của mình. Bài này sẽ giới thiệu đến các bạn những thức ăn có lợi cho các bệnh về xương khớp mà bạn nên ăn trong 1 đến 3 tháng đầu. Sau khi bệnh đã thuyên giảm bạn ăn uống theo chế độ quân bình ( Bạn có thể xem lại cách ăn uống quân bình ở bài 9 , bài 10 phần thực dưỡng Căn bản trên website này) . Lưu ý cần áp dụng linh hoạt , uyển chuyển để phù hợp với môi trường , thể trạng cũng như theo dõi phản ứng cơ thể của người bệnh ).

  Chi tiết →

 • HƯỚNG DẪN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG (P1).

  15-03-2018 // 350 lượt xem

  Các bệnh về xương khớp xảy ra khá phổ biến ở người lớn tuổi và cả ở những người trẽ tuổi . Ở những loạt bài trước www.thucduongthienan.com đã cung cấp những kiến thức về các loại bệnh xương khớp dưới góc nhìn của Y học hiện đại và Y học cổ truyền . Ở loạt bài này chúng tôi sẽ trích đăng những bài viết hướng dẫn cách điều trị các bệnh về xương khớp theo phương pháp thực dưỡng của Lương y – Nhà thực dưỡngTrần Ngọc Tài . Hy vọng những bài viết này sẽ cung cấp thêm một giải pháp nữa giúp phòng ngừa và điều trị bệnh xương khớp cho những người đã hoặc đang mong muốn áp dụng phương pháp thực dưỡng.

  Chi tiết →

 • 4 MÓN ĂN THỰC DƯỠNG GIÚP PHỤC HỒI TỤY TẠNG CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

  10-11-2017 // 391 lượt xem

  Căn nguyên của bệnh tiểu đường là do tiêu thụ quá nhiều đường , chất béo và do tụy tạng suy yếu không tiết đủ lượng insulin cần thiết để đưa lượng đường vào tế bào làm cho lượng đường trong máu luôn cao hơn mức bình thường . Tây y dùng thuốc tiêm insulin làm cho tụy tạng người bệnh tiểu đường ngừng hoạt động và người bệnh phải lệ thuộc vĩnh viễn insulin suốt đời . Chưa kể những tác hại do những biến chứng tiểu đường gây ra . Trong khi theo thực dưỡng để chữa dứt tận gốc bệnh tiểu đường ngoài việc cần hạn chế những món ăn ,ngọt , béo chúng ta cần ăn thêm những thức ăn giúp phục hồi tụy tạng . Dưới dây là cách làm 4 món ăn thực dưỡng giúp phục hồi tụy tạng cho người bệnh tiểu đường .

  Chi tiết →

 • CÁCH TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

  09-11-2017 // 520 lượt xem

  Tiểu đường là một trong những căn bệnh nguy hiểm và có tốc độ phát triển ngày càng nhanh . Theo thống kê của tổ chức Đái tháo đường thế giới năm 2012, Việt Nam có tỷ lệ người bị bệnh tiểu đường cao trong khu vực Châu Á. Khi điều trị bằng Tây y thì hầu hết bệnh nhân phải điều trị bằng cách tiêm insulin suốt đời và bệnh theo thời gian sẽ ngày càng nặng thêm dẫn đến những biến chứng nguy hiểm . Ngược lại nếu áp dụng phương pháp thực dưỡng bệnh nhân sẽ kiểm soát đường huyết thông qua chế độ ăn uống hợp lý và sẽ khỏi bệnh từ từ mà không cần phải tiêm insulin suốt đời. Dưới đây là cách trị bệnh tiểu đường theo phương pháp thực dưỡng.

  Chi tiết →