ĂN THỰC DƯỠNG CÓ CẦN PHẢI QUÁ KIÊNG KHEM ?

Khi nói đến việc ăn theo phương pháp thực dưỡng mọi người chỉ nghĩ rằng đó là ăn gạo lứt muối mè và kiêng khem đủ thứ . Đây quả là cực hình đối với nhiều người . Tuy nhiên ,thực dưỡng hiện đại đã có một góc nhìn thoáng hơn và thực tế hơn phù hợp đối với cuộc sống hiện đại . Giờ đây bạn có thể ăn theo chế độ thực dưỡng một cách thoải mái và dễ chịu hơn mà không cần phải kiêng khem khắc khổ như xưa nữa . Dưới đây là bài viết chia sẽ góc nhìn của nhà thực dưỡng Lưu Trùng Hưng về Phương pháp thực dưỡng hiện đại .

Ngày đăng: 28-07-2017

1,229 lượt xem

Thực dưỡng có phải đơn thuần chỉ là gạo lứt và muối mè ?

“Gạo lứt chỉ là phương tiện, cho nên nếu bạn biết thực dưỡng thì không cần gạo lứt (nghĩa là bạn ăn gạo trắng), bạn vẫn có thể mạnh khõe, giải trừ bệnh tật, sống vui, vô bệnh ! Tuy cái cần yếu là bạn biết cái gì nên ăn NHƯNG quan trọng hơn là bạn biết cái gì không nên ăn tùy theo tình trạng của cơ thể bạn lúc đó !”

Gạo lứt muối mè chỉ là phương tiện và một phần của thực dưỡng

Gạo Lứt Muối Mè số 7 không phải là Thực Dưỡng mà Gạo Lứt Muối Mè số 7 là một phần của Thực Dưỡng. Hầu hết người Thực Dưỡng đều biết lợi ích và khả năng kỳ diệu của Gạo Lứt Muối Mè số 7, nhưng nó là khắc tinh của : người bệnh nặng trầm kha, người lệ thuộc quá nhiều và quá lâu vào thuốc Tây làm bằng hóa chất, người mà khả năng tiêu hóa và biến dưỡng tồi tệ……

Vì vậy người Thực Dưỡng vẫn có thể ăn gạo trắng (khi không có gạo lứt) mà có sức khỏe tốt vì họ biết họ cần thêm những gì, trong khi người phi Thực Dưỡng thì không biết nên họ mới dể mắc bệnh và bệnh dai dẳng !

 

Thực Dưỡng không phải là ăn chay, mà cũng chả phải ăn mặn mà là như tôi đã phân tích: 

1) Đạm động vật hoặc nếu ăn chay thì thay vì ăn cá tép con thì ăn trứng, sữa…..liều lượng từ 1% (cho người ít hoạt động) đến 10% (cho người khỏe mạnh và hoạt động nhiều về thể chất) trong tổng số thực phẩm.

2) Tinh bột : Dùng gạo lứt và ngũ cốc lứt với liều lượng 50% – 60% trong tổng số thực phẩm.

3) Chất béo : Dùng các loại hạt như mè, hạt bí, hạt hướng dương, hạt óc chó (walnut), dầu mè, dầu cám gạo, dầu ô liu…..

Ngoài ra cần các thức ăn thực dưỡng : tamari, miso, natto, tekka, sắn dây, mơ muối, dentie, dưa muối cám, canh dưỡng sinh…..cùng với 25% – 30% các loại rau củ nấu chín.

Có thể dùng thêm những dược phẩm nguồn gốc thảo mộc Age Reviver (Phục Hồi Sinh Lực) hoặc viên Alive Probiotic (viên nang 25 tỷ vi khuẩn hữu ích) nếu cảm thấy cần.

Ăn Thực Dưỡng hiện đại là an toàn, chữa bệnh mau lành, có kết quả tốt hơn cách ăn Gạo lứt muối mè số 7 vì :

1) Cơ thể tự giải trừ chất độc (tống độc) theo khả năng lục phủ, ngũ tạng của bệnh nhân và loại dần ra khỏi cơ thể.

Trong khi Gạo Lứt Muối Mè số 7, tống độc nhanh hơn khả năng của cơ thể nên gây phản ứng, và chính những phản ứng này làm cho cơ thể chịu không nổi gây ngộ độc, làm cản trở tiến trình lành bệnh, làm bệnh tái đi tái lại, có khi những phản ứng này gây chết người.

Nếu tình trạng của bệnh nhân quá tệ hại, theo Gạo Lứt Muối Mè số 7là cầm chắc 100% cái chết trrong tay; trong khi theo Thực Dưỡng hiện đại có rất nhiều người được chửa lành (theo kinh nghiệm và thống kê của Thực Dưỡng thế giới).

2) Cơ thể người bệnh nặng, bệnh trầm kha……hoàn toàn mất khả năng biến dưỡng từ Gạo Lứt Muối Mè số 7, nên rất nguy hiểm, gây xáo trộn nặng nề cho họ và dĩ nhiên là lợi bất cập hại.

Tôi xin lập lại cách ăn Gạo lứt muối mè số 7 là khắc tinh của : bệnh trầm kha, bệnh lệ thuộc quá nhiều và qua lâu vào các loại thuốc Tây Y làm bằng hóa chất như : bệnh tiểu đường nặng, bệnh suy tim nặng, bệnh cao áp huyết nặng…..

Ngoại trừ những người mang bệnh nặng và đang chữa trị bằng Thực Dưỡng thì tuỳ theo bệnh trạng mà phải kiêng cữ một số thức ăn nào đó.

Ngoài ra các bạn không cần phải kiêng quá mức; tiên sinh Ohsawa từng viết trong nhiều sách của Ngài : nếu bạn hiểu biết và tuân thủ Thực Dưỡng thì bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn hay sao ?

Cá nhân tôi thì tuỳ theo từng lúc : thích ăn giá (cả chín lẫn sống), nấm……thỉnh thoảng lại ăn cà, măng……laị ăn kem, bánh ngọt, sửa, đường (các siêu thị tạp hóa ở Úc có bán loại đường cát đen gọi là “dark brown sugar” rất ngon), cà phê, kem lạnh….. là những thứ rất âm mà hầu hết người Thực Dưỡng đều tìm cách tránh xa…..NHƯNG thưa các bạn, cơ thể chúng ta cần cả âm lẫn dương ! và quan trọng nhất là lượng mà bạn ăn vào ! Vì lượng hóa phẩm mà ! Nếu bạn ăn các loại rất âm với lượng nhỏ thì nó chẳng những không hại mà có khi có lợi nữa !

Tôi lấy ví dụ : Con khỉ mà không ăn chuối thì chúng không khoẻ vì trong thiên nhiên chúng leo trèo quá mức; cho nên tự nhiên chúng rất thèm chuối và luôn tìm chuối để ăn cho không mắc bệnh ! (Còn tôi khi ăn chuối thì hấp chín trước khi ăn và trước đó tôi ăn nhiều rau, vì tôi hoạt động ít hơn con khỉ nhiều lần).

Cho nên nếu bạn là người hoạt động thể chất nhiều thì nên dùng thêm chút ít thức ăn âm cho nó quân bình ! Cái chính là sau khi bạn ăn, bạn phải để ý xem cơ thể bạn khỏe hay yếu hơn ? Có gây trở ngại hay bệnh cũ tái phát không ?

Còn cách chế biến nữa ! Nếu là cà tím thì nên nướng cho cháy vỏ, cho chín bên trong và dầm với nước mắm hay ăn với mắm kho thì bạn đã dương hóa trái cà rồi ! Cái rất âm của quả cà tím không còn nữa !

Nếu bạn đang ăn theo số 7 thì coi chừng : bạn ăn bất cứ thứ gì khác bạn cũng sẽ bị phản ứng ngay tức thì !

Còn nếu bạn không ăn theo số 7 thì các loaị rau rất cần và thân thiết với bạn và bạn nên ăn thường xuyên mới đúng chứ ! Ít nhất rau cũng phải chiếm 1/2 so với ngũ cốc !

Là người Thực Dưỡng bạn cần có dồi dào sức khỏe và có thể ăn bất cứ thứ gì tùy thích !

Lương Trùng Hưng


KỲ LẠ NỮ CÔNG NHÂN 37 TUỔI CHỮA TỰ CHỮA DỨT 10 BỆNH NAN Y (Thoái hóa khớp, gai cột sống , suy thận , gan nhiễm mỡ, hỡ van tim, cao huyết áp, viêm dạ dày HP...) TRONG 6 THÁNG BẰNG PP THỰC DƯỠNG

>>>Click XEM NHỮNG NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA BUỔI CHIA SẼ  <<<


 

VIỆT KIỀU ÚC THOÁT BỆNH UNG THƯ CỔ , TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY VÀ SUY TIM NHỜ ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG KẾT HỢP VỚI CANH DƯỠNG SINH, AGE REVIVERIMMUNE REVIVER 

>>>Click XEM NHỮNG NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA BUỔI CHIA SẼ  <<<


NHÀ THỰC DƯỠNG QUỐC TỂ LƯƠNG TRÙNG HƯNG TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ TÁC DỤNG CỦA CÁC LOẠI TPCN HỖ TRỢ CHO NGƯỜI THEO THỰC DƯỠNG 

>>>Click TÌM HIỂU CÁC LOẠI TPCN TỐT NHẤT TRONG THỰC DƯỠNG <<<


LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hot Line : 0968 62 63 09 (Zalo)

>>> Chat FB Click vào đây<<< 

-Email:thucduongthienan@gmail.com


 

 

DANH MỤC SẢN PHẨM 
            TRÀ DƯỠNG SINH                                    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT SADATA

                       

        >>> CLICK ĐỂ XEM<<<                                 >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


 DỤNG CỤ NHÀ BẾP THỰC DƯỠNG

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 

>>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


         SẢN PHẨM HỖ TRỢ                                NGŨ CỐC, ĐẬU, HẠT

       

>>> CLICK ĐỂ XEM<<<                         >>> CLICK ĐỂ XEM<<< 


    TƯƠNG TAMARI (TƯƠNG 3 NĂM)                      BỘT DENTI

                   

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 347,831

Đang online8